in , , , ,

รีวิวเคส iPhone 12 กันกระแทก UNIQ LifePro Tinsel

เรามักเคยชินกับเคสไอโฟนกันกระแทก ที่มาพร้อมกับขนาดหนาใหญ่เทอะทะ จนบางครั้งก็อดคิดไม่ได้ว่าจะแข็งแรงไปไหน เพราะเอาเข้าใจบางคนก็ใช้ของระมัดระวัง ไม่ได้สมบุกสมบันขนาดนั้น สำหรับคนที่ต้องการการปกป้องพอประมาณ แต่อยากได้ทั้งความเบาบางและดีไซน์อยู่คงต้องเลือก UNIQ LifePro Tinsel

UNIQ LifePro Tinsel
UNIQ LifePro Tinsel

UNIQ LifePro Tinsel

สำหรับ iPhone 12 ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดขายในไทย 27 พ.ย. 2020 และถ้าให้ดีวันเปิดตัวหากมีเคสไปด้วยก็เท่ากับพร้อมใช้งานพอดี UNIQ จึงได้ทำการเปิดตัวเคส iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ในตระกูลเคส UNIQ LifePro Tinsel ที่มีจุดเด่นในเรื่องกันกระแทก ในขนาดความหนาและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป

มีรุ่นอะไรบ้าง ?

  1. UNIQ LifePro Tinsel ขนาด 5.4″ สำหรับ iPhone 12 mini
  2. UNIQ LifePro Tinsel ขนาด 6.1″ สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro
  3. UNIQ LifePro Tinsel ขนาด 6.7″ สำหรับ iPhone 12 Pro Max

การออกแบบพิเศษตรงที่มีการเพิ่มขอบ TPU ช่วยในการดูดซับแรกกระแทก ป้องกันรอยขีดช่วย สามารถปกป้องได้แบบ 360 องศา โดยมีการเพิ่มลูกเล่นเล็กน้อยเกี่ยวกับ “กากเพชร” ช่วยให้เคสของคุณมีประกาย ไม่ซ้ำซากจำเจเหมือนกับเคสไอโฟนทั่วไป นอกจากนี้ยังมีการเจาะรูเพิ่มช่องสำหรับร้อยของเล็ก ๆ น้อย ๆ เอาใจคุณผู้หญิง

ในส่วนของการกันกระแทก ดูภายนอกอาจคิดว่ามันเป็นเคสธรรมดาทั่วไป แต่จากการทดสอบของ UNIQ สามารถกันกระแทกได้ถึง 6 ฟุต (ประมาณ 183 ซม.) ซึ่งเป็นความสูงระดับหัวของฝรั่งเลยทีเดียว แต่ความเป็นจริงแล้วไอโฟนของเราไม่ได้ตกสูงขนาดนั้น อาจอยู่แค่ประมาณ 3 ฟุต หรือประมาณลำตัวและข้อมือเราขณะใช้งานเอง

วัสดุฝาหลังเคสเป็นวัสดุที่แข็ง (TPU) ในขณะที่ด้านข้างเป็นคล้ายซิลิโคนที่ยืดหยุ่น โดยฝาหลังมีความแข็งอยู่ในระดับ 2H เปรียบเทียบกับแร่ธาตุ Gypsum (แร่ยิปซัม) ที่สามารถกันรอยเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั่วไปได้บ้างเล็กน้อย แต่ไม่ถึงขนาดที่ว่า 9H ที่ว่าเอามีดมากรีดได้โดยไม่เป็นรอยแบบกระจก แต่เท่านี้ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป

ด้านมุมทั้งสี่มุมมีเทคโนโลยีช่องว่างอากาศ ตรงนี้ช่วยเวลาเครื่องเราตกแล้วเคสสามารถรับแรงเอาไว้ได้ ลดแรงกระทำให้น้อยลง ช่วยให้เครื่องเราไม่บุบหรือเป็นรอยจากการซับแรงกระแทก (ลองนึกถึง Airbag) เป็นอีกหนึ่งการเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทาง UNIQ ตั้งใจออกแบบเคสมาเป็นอย่างดี ต่างจากเคสไม่มียี่ห้อทั่วไป

รายละเอียดของเคส UNIQ LifePro Tinsel สำหรับ iPhone 12 แต่ละรุ่นก็ไม่มีอะไรแตกต่างกันมาก จะต่างกันก็เพียงแค่ในเรื่องของขนาด 5.4″, 6.1″, 6.7″ นอกนั้นเหมือนกันหมด ส่วนในเรื่องของสีอันนี้ไม่แน่ใจว่าทาง Studio 7 เอาเข้ามาขายทั้งหมดกี่สี แต่หากเทียบกับรุ่น iPhone 11 ก่อนหน้าจะมี สีใส (ตัวที่รีวิว), ชมพู, ดำ

สุดท้ายไม่พูดคงไม่ได้ในยุค COVID-19 ที่ทุกคนเริ่มสนใจความสะอาดกันมากขึ้น เคสรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี MICROREPEL™ ที่ตัวเคสเองมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคในตัวเองได้ (รับรองโดย SGS) ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ป้องกันและฆ่าเชื้อโรคได้ 100% แต่ก็ถือว่ามีความอนามัย และลดความสกปรกจากเชื้อโรคได้มากกว่า

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

หากใครสนใจเคส UNIQ LifePro Tinsel ราคา 690 บาท
สามารถหาซื้อได้ที่ Studio7 ทุกสาขาทั่วประเทศไทย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500