in , , , , ,

รีวิวเคส iPhone 12 และอะแดปเตอร์แบรนด์ AMAZINGthing

AMAZINGthing เป็นแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมตั้งแต่ปี 2010 ได้รับการรับรองคุณภาพ ‘SGS’ ซึ่งเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล ‘2019 HongKong Top Brand Award’ โดยรวมแล้วเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ ในเรื่องของคุณภาพและการออกแบบจากฮ่องกง โดยในวันนี้เราจะมารีวิวเคส iPhone 12 Mini, 12 Pro, 12 Pro Max รวมถึงอะแดปเตอร์ที่ตอนนี้ไม่มีแถมมากับไอโฟนแล้วนั่นเอง

AMAZINGthing Minimal Outre Drop Proof Case

เคสรุ่นนี้บอกก่อนเลยว่าเป็นการเน้นความ “บางเบา” เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรเรียบง่ายตามสไตล์ Minimal สามารถปกป้องเครื่องได้ระดับหนึ่ง ไม่เน้นความลวดลายความสวยงามมาก แต่ก็สะท้อนความงามของดีไซน์และสีของ iPhone 12 ออกมาได้เป็นอย่างดี (ความบางเพียง 0.1 มม.) ส่วนราคาก็ไม่แพงอยู่เพียงแค่ 590 บาท

ในส่วนของตัวเคสมีให้เลือกตามรุ่นของไอโฟน อันประกอบไปด้วย iPhone 12 Mini (5.4″), iPhone 12/12 Pro (6.1″) และ iPhone 12 Pro Max (6.7″) มีให้เลือกทั้งหมดสองสีคือ Crystal กับ Alaskan Blue วัสดุเป็น TPU ยืดหยุ่นและกระจายแรงกระแทก ส่วนด้านหลังเป็น PC กันรอยขีดข่วงและมีความโปร่งแสงโชว์สีของตัวเครื่อง

พูดง่าย ๆ เลยก็คือมีสีใสและสีดำที่ไม่ได้ออกดำมืด แต่มีความน้ำเงินนิด ๆ หากใครอยากโชว์ตัวเครื่องแนะนำเป็นสีใส (Crystal) ซึ่งส่วนตัวผู้รีวิวค่อนข้างชอบสีนี้มากกว่า นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับปุ่ม Honeycomp ดูดซับและกระจายแรงกระแทก และตัวเคสถึงแม้ว่าจะบางแต่ก็มีการยกสูงขึ้นทั้งสี่ด้าน เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนที่เลนส์กล้อง

ในส่วนของตัววัสดุมีการเคลือบสาร Anti-Microbial ป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย เพราะจากผลวิจัยบอกว่ามือถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่สะสมเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมือเราต้องสัมผัสทั้งวันบวกกับความชื้นและเหงื่อ โดยสารที่ว่านี้นั้นได้การรับรองจาก SGS ว่าสามารถป้องกันแบคทีเรียได้จริง ช่วยให้หมดห่วงเรื่องสุขอนามัย

Alaskan Blue

เริ่มต้นรีวิวจากสีฟ้าอันนี้มีความละมุนเข้ากับไอโฟนสีแปซิฟิกบลูเป็นอย่างดี (สีอื่นไม่แน่ใจแต่อันนี้ดูเข้าสุด) ตัวเคสสามารถใช้ร่วมกับฟิล์มกระจกเต็มจอ และตัวกระจกกันรอยกล้องได้ด้วย มีการยกระดับทั้งสี่ด้านทำให้เวลาเราวางเครื่องบนพื้น ตัวเลนส์จะไม่ขูดกับตัวพื้น และด้านหลังมี Dot Pattern กันการเกิดหยดน้ำที่อยู่ในตัวเคส

Crystal

ถัดมาลองรีวิวเคสแบบสีใสกันบ้าง อันนี้ก็มีคุณสมบัติเหมือนกันทุกประการต่างแค่สี ความบางและเบาต้องยกให้กับรุ่นนี้จริง ๆ เพราะใส่แล้วให้อารมณ์น้ำหนักและความหนาเหมือนกับไม่ใส่เคส และด้วยความบางระดับ 0.1 มม. แน่นอนว่าสามารถใช้งานร่วมกับ MagSafe ได้อย่างไม่มีปัญหา ใครชอบไอโฟนแบบสลิมบาง ๆ แนะนำเลย

เห็นเคสบางแบบนี้อย่าพึ่งคิดไปว่ามันจะกันกระแทกไม่ได้ เพราะตัวนี้ผ่านมาตรฐาน MIL-STD810H-516.8 ซึ่งเป็นมาตรฐานกองทัพสหรัฐ วางใจได้ในเรื่องความสามารถในการปกป้อง แม้ว่าตัวเคสเองจะมีความบางเพียงแค่ 1 มม. ความลับอยู่ที่ปุ่ม Honeycomp บริเวณมุมทั้งสี่ด้าน ทำหน้าที่ในการดูดซับและกระจายแรงกระแทก

AMAZINGthing Supreme Charger Primal

ลำดับถัดไปเป็นอะแดปเตอร์สำหรับ iPhone 12 รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 20W มาตรฐาน PD 3.0 (USB-C) และผ่านการทดสอบแล้วว่า มีความร้อนสะสมน้อยกว่าอะแดปเตอร์ทั่วไป ไม่เพียงแค่กับไอโฟนเท่านั้น แต่ก็ยังสามารถใช้ได้กับสมาร์ตโฟนแบรนด์อื่นทั่วไป ส่วนราคาขายก็ไม่แพงอย่างที่คิด อยู่เพียงแค่ 590 บาท เท่านั้น!

จากการออกแบบคือมีขนาดเล็กน้ำหนักเบา มีร่องสำหรับให้หยิบเสียบได้อย่างสะดวก สามารถชาร์จได้โดยอะแดปเตอร์ไม่ร้อน และหากเทียบกับอะแดปเตอร์ทั่วไปในท้องตลาด จะสามารถชาร์จได้เร็วกว่าถึง 3 เท่า เพียงแค่ระยะเวลา 30 นาที ก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ไอโฟนได้ประมาณ 50% และด้วยราคาไม่แพงทำให้เข้าถึงได้ง่าย

หากใครสนใจ เคสและอะแดปเตอร์ AMAZINGthing ราคา 590 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ Studio7 ทุกสาขาทั่วประเทศไทย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500