in , ,

รีวิว – เคส iPhone 4/4S Trexta Rotating Folio

เคส iPhone ตัวนี้มาแนวแปลกกว่าทุกที เนื่องจากเป็นเคสที่ใส่แล้วสามารถทำให้ iPhone ของเราสามารถหมุนได้ (ซึ่งคนปกติเขาไม่นิยมทำกัน (เอ๊ะ … ยังไง = =”) ถามว่ามันดีมั้ย มันก็คงแล้วแต่คนชอบ อย่างส่วนตัวผมเองผมชอบเคสบาง ๆ ซึ่งบางอย่างเดียวไม่พอ ต้อมสวยด้วย มีดีไซน์ด้วย เพราะเคยเจอเคสขาว ๆ บาง ๆ ธรรมดา ไม่สวยเลย ซึ่งแบบนี้ก็ไม่ค่อยชอบเหมือนกัน บางคนที่ผมรู้จักชอบงานหนัง ชอบมาก ทั้งตัวใส่รองเท้าหนัง เสื้อหนัง กระเป๋าตังค์ หมวก เป็นหนังแท้หมด ถ้าให้ผมมองผมก็ว่าไม่สวย ดูเฉย ๆ แต่ลองถามเจ้าตัวดู ดูเหมือนแกจะหลงใหลในหนังเอาเสียมาก ๆ เลยนะ แต่ก็อย่างที่บอกแหล่ะ ความชอบของคนเรามีหลากหลาย แตกต่างกัน ซึ่งหากว่าใครรักหนัง ใครชอบหนัง หากได้เจอเคสตัวนี้อาจจะถูกใจก็เป็นได้

Trexta-Rotating-Folio (1)

“Trexta Rotating Folio” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 1,690 บาท

VDO Review จากต่างประเทศ

ลองมาชมตัวอย่างที่ต่างประเทศเคยรีวิวกันก่อนดีกว่าครับ ว่าจะน่าใช้มากแค่ไหน

Trexta-Rotating-Folio (2)

ดีไซน์กล่องมาแบบเรียบ ๆ สามารถมองเห็นได้ด้านใน ตัวนี้มีทั้งหมด 2 สี คือ สีดำและสีแดงเลือดหมู มีผิวให้สัมผัสเป็นตัวอย่างหน้ากล่อง

Trexta-Rotating-Folio (4)

ตัวด้านหลังเป็นการบอกรายละเอียดเกี่ยวกับตัวสินค้า พร้อมทั้งการใช้งานคร่าว ๆ ก็จะพบถึงคุณลักษณะการใช้งานของตัวมันที่เป็นเอกลักษณ์

Trexta-Rotating-Folio (5)

ตัวเคสที่ผมเลือกมารีวิวนี้เป็นหนังสีดำครับ ขอบอกก่อนเลยว่าเป็นหนังแท้แน่นอน วัสดุก็ไม่ธรรมดา เคสตัวนี้ผลิตจากประเทศตรุกีครับ ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศส่งออกหนังเกรด A ของโลก ดังนั้นเรื่องวัสดุไม่มีปัญหาเหมือนหนังเทียม (ที่หลากว่าหนังแท้) ที่ขายในบ้านเราแน่นอน

Trexta-Rotating-Folio (6)

ผิวหนังเป็นแบบแข็งครับ พื้นผิวออกแนวสากเล็กน้อย เท่าที่สัมผัสดูรู้สึกว่ามันแข็งเอาเสียมาก ๆ

Trexta-Rotating-Folio (7)

ภาพถ่ายจากอีกมุม สังเกตได้ว่ารอยเย็บ รอยต่อจะเนี๊ยบเอามาก ๆ เรียกว่าสมกับราคาเลยทีเดียว

Trexta-Rotating-Folio (8)

เข้ามาดูด้านในกัน จะพบว่าตัวเคสนั้นสามารถเก็บนามบัตรได้ถึง 2 ช่อง (แต่จะใส่ช่องละกี่ใบก็อีกเรื่อง) ถามว่าจำเป็นมั้ยมันมีก็สะดวกดี อาจจะทำให้ดูเกะกะไปบ้าง แต่คนซื้อเคสประเภทนี้ก็คงไม่คำนึงถึงเรื่องขนาดอยู่แล้ว ออกแนวนักธุรกิจ หรือบุคคลที่ดูภูมิฐานมากกว่า ส่วนของที่เก็บของผมแนะนำให้เอาไปใส่บัตร BTS ครับ เวลาสแกนเข้าจะเท่มาก ๆ เลย ราวกับมือถือของเรามีเทคโนโลยี NFC ดูดีไปอีกแบบ

Trexta-Rotating-Folio (9)

ด้านฐานเครื่องจะเป็นพลาสติกอัดแน่น สามารถหมุนได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนครับ ส่วนผ้าด้านในเป็นผ้ากำมะหยี่ผิวละเอียด

Trexta-Rotating-Folio (10)

เสร็จแล้วครับลองใส่ iPhone เข้าไปแล้ว สำหรับเคสตัวนี้รองรับทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S นะครับ สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 รุ่นเลย เมื่อติดตั้งไปแล้วจะพอดีกับเครื่องครับ ไม่หลวมหรือคับจนเกินไป ลงล็อคกับเครื่องพอดี

Trexta-Rotating-Folio (11)

ตัวเคสสามารถหมุนตั้งแบบนี้ได้ แปลกไปอีกแบบนึง เหมาะสำหรับการใช้งาน VDO Call การเล่นเว็บ FB, Twitter ทั่ว ๆ ไปครับ ซึ่งถูกออกมาแบบให้ใช้แนวตั้งจะสะดวกกว่าแนวนอน

Trexta-Rotating-Folio (12)

ภาพจากมุมด้านข้าง ส่วนพวกกลไก วิธีการล็อคก็ตามภาพเลย เป็นระบบพื้นฐานล้วน ๆ ไม่มีหมุด ไม่ไม่ล็อค ไม่มีซิบใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนตรงบริเวณลูกปืนเป็นแบบหมุนครับ หมุนเป็นล็อค ๆ สามารถปรับได้หลายระดับ แต่คือจะไปได้ไม่เกินแนวตั้งเท่านั้น

Trexta-Rotating-Folio (13)

ตัวล็อคของเครื่องมีเว้นระยะไว้ให้สำหรับกล้อง และปุ่ม Power แต่ปัญหาของเคสตัวนี้คือว่าตัวเคสเองไม่ได้เจาะรูสำหรับถ่ายภาพไว้ ดังนั้นเวลาจะถ่ายรูปต้องหมุนเคสให้มาเป็นแนวตั้ง ซึ่งอาจจะทำให้ไม่สะดวกซักเท่าไหร่ แต่ส่วนตัวผมคิดว่าคนที่ใช้เคสนี้นั้นคงจะไม่ค่อยชอบถ่ายภาพซักเท่าไหร่

Trexta-Rotating-Folio (14)

อีกภาพนึงจากด้านหลังครับ จะเห็นได้ว่าไม่มีรูสำหรับกล้องใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งก็เรียบ ๆ ดีสวยไปอีกแบบ ถึงแม้จะทำให้ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นัก

Trexta-Rotating-Folio (15)

ตัวล็อคถึงแม้ว่าจะไม่มีแม่เหล็ก แต่ก็สามารถเสียบล็อคได้อย่างดี ไม่หลุด ไม่คลายเลย

Trexta-Rotating-Folio (17)

ตัว iPhone ถูกปกป้องอย่างแน่นหนา ไม่จะได้รับการกระทบกระเทือนมาก ๆ ก็ไม่เป็นปัญหา

Trexta-Rotating-Folio (18)

ถึงแม้จะเป็นเคสหนังที่ดูเหมือนเทอะทะ แต่พอได้ลองเล่นเกมจริงแล้วกลับให้ผลตรงกันข้าม สามารถจับใช้งานได้อย่างง่ายดาย (ง่ายกว่าเคสบางตัวอีก) ข้อมือสามารถลงล็อคของเคสอย่างพอดิบพอดี

Trexta-Rotating-Folio (19)

สรุป : แม้ตัวเคสจะมีราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับเคสในตลาดปัจจุบันที่อยู่เกือบ ๆ พัน แต่ความแพงนั้นก็ยังแฝงไปด้วยคุณภาพทางด้านวัสดุ ที่ทำด้วยหนังจากประเทศตรุกี งานเย็บหนังอะไรถือว่าเนี๊ยบมาก ๆ แม้ส่วนตัวผมอาจจะไม่ค่อยชอบซักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบวัสดุหนังแท้แล้ว อาจจะสนใจเคสตัวนี้ขึ้นมาบ้างก็เป็นได้

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ (หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500