in , ,

รีวิว – Spigen แท่นวาง Apple Watch Night Stand S350

Apple Watch อุปกรณ์ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นทั้งเครื่องประดับ และอุปกรณ์ไอทีในชิ้นเดียวกัน ซึ่งมีราคาตั้งแต่หมื่นกว่าบาทยันเกินครึ่งล้าน และถ้าหากเอามาตั้งวางชาร์จกับพื้นคงดูไม่ดีเท่าไหร่ ซึ่งทางแอปเปิ้ลเองก็ได้ผลิต Apple Watch Magnetic Charging Dock มาขาย (แต่ราคามันดูแพงไร้เหตุผลไปหน่อย)

Spigen - Apple Watch Night Stand S350 (1)

Spigen Apple Watch Night Stand S350 สามารถสั่งซื้อได้ที่ BBiPhone.com ราคา 990 บาท

Spigen - Apple Watch Night Stand S350 (2)

Spigen Apple Watch Night Stand S350

รุ่นนี้ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย (และราคาไม่แพง) สามารถใช้ได้ทั้งกับ Apple Watch 38 มม. และ 42 มม. และถ้าหากเป็น Apple Watch ที่ใส่เคสก็ยังสามารถใช้งานร่วมกันได้ ตัวแท่นวางทำมุม 80 องศา ถือว่ากำลังดีสำหรับการชาร์จและใช้เป็นนาฬิกาตอนกลางคืน

Spigen - Apple Watch Night Stand S350 (3)

ภายในมีอุปกรณ์เสริมที่ชื่อว่า “Silicone Pad” ช่วยให้นาฬิกาของเราไม่เป็นรอย ลดรอยขนแมวช่วยให้นาฬิกาอยู่กับเราไปอีกนาน แต่ถ้าหากคุณใช้กับ Apple Watch 42 มม. ที่ใส่เคสมันจะติดครับ วิธีแก้คือเลือกเอา Silicone Pad หรือเคสออก (แต่อันที่จริงถ้าใส่เคสอยู่แล้วก็ไม่ต้องซีเรียสก็ได้)

ซึ่งถ้าหากใครยังไม่มีเคสผมขอแนะนำ Ozaki Wardrobe Plus ตัวนี้ราคาถูกและคุ้มมากครับ

Spigen - Apple Watch Night Stand S350 (4)

อุปกรณ์ที่แถมมาจะมีดังภาพครับ โดยหากไม่มั่นใจว่าเป็นของแท้หรือแม้สามารถนำเอา S/N ไปตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ sgporiginal.com (แต่ถ้าหากสั่งกับ BBiPhone.com ไม่ต้องกังวลได้ของแท้แน่นอน ขอเอาหัวเป็นประกัน)

Spigen - Apple Watch Night Stand S350 (5)

สำหรับวัสดุที่ใช้ทำเป็น TPU กึ่งนิ่มไม่เกิดรอยขีดข่วน และเมื่อวาง Silicone Pad ไปดังภาพจะช่วยรับน้ำหนักของ Apple Watch ของเรา ทำให้ไม่เป็นรอยขนแมวอีกด้วยครับ

Spigen - Apple Watch Night Stand S350 (6)

ด้านหลังสามารถสวมเอาที่ชาร์จเข้าไปได้เลย (ไม่มีแถม) ส่วนขั้วของสายสามารถเลือกที่จะปัดไปทางซ้ายหรือขวาก็ได้ เมื่อเสร็จแล้วจะล็อคพอดีดังภาพครับ สำหรับขนาดโดยรวมอยู่ที่ 1.77″ x 2.19″ x 1.98″ สามารถพกพาได้อย่างสะดวก

Spigen - Apple Watch Night Stand S350 (7)

และเนื่องด้วยทั้งตัวนาฬิกาและแท่นวางมีน้ำหนักไม่มาก จึงเสี่ยงที่อาจจะเขยื้อนหรือล้มเวลาใช้งาน (ไม่เพียงแค่รุ่นนี้ แต่สำหรับรุ่นทั่วไปก็ไม่ต่างกัน) และทาง Spigen ได้แก้ปัญหาด้วยการเปลี่ยนใต้ฐานเป็นนาโนเทคแพด (Aesthetic Pack) ที่จะช่วยจับยึดกับพื้นได้แน่นแบบไม่หลุด

Spigen - Apple Watch Night Stand S350 (8)

ทดสอบใช้งานจริงเวลาชาร์จกับรุ่น 38 มม. (รุ่น 42 มม. ก็ใช้งานได้เช่นกัน) ตัวในภาพนี้ผมเลือกใส่เคสของ Ozaki Wardrobe Plus ก็ยังสามารถใช้งานได้ดีอยู่ครับ วางชาร์จบนโต๊ะคอมหรือหัวเตียงใช้แทนนาฬิกาได้เลย

Spigen - Apple Watch Night Stand S350 (9)

สามารถใช้งานได้ด้วยมือเดียวเวลาหยิบชาร์จหรือยกออกก็ไม่สะดุด แต่ถ้าใช้งานไปนาน ๆ หรือทำการย้ายตำแหน่งบ่อยครั้งจะทำให้ความสามารถในการยึดเกาะของนาโนเทคแพดลดลง ตรงนี้สามารถล้างฝุ่นออกได้เพียงใช้น้ำก๊อกไหลผ่านธรรมดา

วิดีโอสาธิตการใช้งานจากผู้ผลิต ตรงนี้หลังจากใช้งานมาเดือนกว่าพบว่าค่อนข้างสะดวกมาก ถึงแม้ว่าขนาดจะไม่ใหญ่เวอร์อลังการเหมือนแบรนด์อื่น แต่พอใช้งานจริงแล้วสะดวกมากเมื่อต้องตั้งนาฬิกาปลุก สามารถกดลงบนปุ่มของนาฬิกาด้านบนได้เลย โดยไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะร่วงหรือเป็นรอยจากการกดทับ

สรุป

Spigen เชี่ยวชาญด้านการผลิตอุปกรณ์เสริมมานานหลายปี ดังนั้นวางใจได้เลยสำหรับเรื่องความเข้ากันได้ รวมถึงงานประกอบและรายละเอียดเล็กน้อย หากคุณไม่ชอบแท่นวางขนาดใหญ่เทอะทะหรือราคาแพงเกินความจำเป็น Spigen Apple Watch Night Stand S350 ตัวนี้คือคำตอบที่ตามหาครับ

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้ออุปกรณ์ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500