in ,

รีวิว Roborock S8 Pro Ultra หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ ฉบับเต็ม พร้อมตอบข้อสงสัย

รีวิว Roborock S8 Pro Ultra หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ ฉบับเต็ม พร้อมตอบข้อสงสัย ดูดฝุ่นแรง ซักผ้า ถูพื้น เป่าลมร้อนอัตโนมัติ รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว ใช้งานแล้วเป็นยังไงบ้างมาชมกันครับ

รีวิว Roborock S8 Pro Ultra ฉบับเต็ม พร้อมตอบข้อสงสัย

Roborock เปิดตัวซีรีย์ใหม่ประจำปี 2023 นั่นคือ Roborock S8 Series โดยมีทั้งหมด 3 รุ่นได้แก่

  • Roborock S8 : มาพร้อมกับหุ่นยนต์ 1 ตัว + แท่นชาร์จ
  • Roborock S8+ : มาพร้อมกับหุ่นยนต์ 1 ตัว + แท่นชาร์จแบบ RockDock™ Plus สามารถเก็บฝุ่นได้ในตัว
  • Roborock S8 Pro Ultra : มาพร้อมหุ่นยนต์ 1 ตัว + แท่นชาร์จขนาดใหญ่ RockDock™ Ultra ที่สามารถเก็บน้ำสะอาดไว้ใช้งานได้หลากหลาย เช่นการดูดฝุ่น ถูพื้น

ซึ่งในวันนี้เราจะมารีวิวกันในรุ่น Roborock S8 Pro Ultra เดี๋ยวเรามาดูไปพร้อมกันว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

อุปกรณ์ที่มาพร้อมกันในกล่องของ Roborock S8 Pro Ultra

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ 1 ตัว ที่มีถังเก็บน้ำในตัวขนาด 200 มล. และแท่นชาร์จ RockDock™ Ultra เราจะสังเกตุได้ว่าแท่นชาร์จตัวนี้มีขนาดใหญ่

เนื่องจากตัวแท่นชาร์จจะมีถังสำหรับการทำความสะอาดอยู่ด้านหลังทั้งหมด 3 ถัง ได้แก่ ถังเก็บฝุ่น : มีถุงเก็บฝุ่นอยู่ด้านในสามารถใช้ได้นาน 7 สัปดาห์, ถังเก็บน้ำ : ความจุทั้งหมด 3 ลิตร, ถังเก็บน้ำเสีย 

สเปคและดีไซน์

ดีไซน์ตัวเครื่องมีความแบนราบ ทำให้สามารถเข้าไปทำความสะอาดใต้โต๊ะ ซอกใต้โซฟา ได้เป็นอย่างดี ด้านล่างอัปเกรดจากรุ่นก่อนหน้าที่มีแปรงปัดเดี่ยว มาเป็นแปรงปัดหลักยางคู่ สามารถยกชุดแปรงปักหลักขึ้นลงได้ตามต้องการ เพื่อหลีกเลี่ยงการดูดน้ำเมื่อเจอพื้นที่เปียก

แรงดูดของ Roborock S8 Pro Ultra มีแรงดูดสูงสุดที่ 6,000 Pa พร้อมระบบการถูพื้นแบบสั่นด้านล่าง (VibraRise™ 2.0) การสั่นสะเทือนสูงสุดจุดละ 3,000 ครั้งต่อนาที แรงกดสูงสุด 6 นิวตัน

ความจุแบตเตอรี่ 5,200 mAh ชาร์จจาก 0-100% ได้ใน 4 ชั่วโมง และสามารถตั้งเวลาการชาร์จแบบ Off-Peak ได้

สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชันได้ เช่น การสร้างแผนที่ได้สูงสุด 4 ชั้น, สร้างแผนที่ด่วน, ใช้เป็นรีโมทคอนโทรลได้ และการตั้งค่าอื่นๆอีกมากมาย

 

ประสิทธิภาพใช้งานจริง

หลังจากติดตั้งอุปกรณ์ และ เชื่อมต่อการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันแล้ว เราสามารถควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ตโฟนของเราได้เลย ซึ่งการทำงานของ Roborock S8 Pro Ultra นั้น เขามีระบบที่เรียกว่า PreciSense™ LiDAR เป็นระบบการนำทาง หาเส้นทางการทำความสะอาด ทำงานควบคู่กับเทคโนโลยี Reactive 3D จึงทำให้ตรวจจับวัตถุบนพื้นห้อง และสิ่งกีดขวางได้อย่างแม่นยำ เช่น สัตว์เลี้ยง, รองเท้า, เก้าอี้

จากที่ใช้งานมาเวลาที่ Roborock S8 Pro Ultra เข้าไปทำความสะอาดตามซอกของมุมห้อง แปรงด้านหน้าจะช่วยปัดสิ่งสกปรกออกมาจากซอกมุมได้เป็นอย่างดี

สำหรับการดูดฝุ่น เม็ดเล็ก ๆ ทำออกมาได้ดี สำหรับเม็ดที่มีขนาดใหญ่อาจะเกิดการกระเด็นได้ ทางด้านของการดูดฝุ่นบนพรม หุ่นยนต์จะปรับแรงดูดอัตโนมัติเมื่ออยู่บนพรม และยกชุดฟังก์ชันถูที่อยู่บริเวณด้านล่างของตัวหุ่นยนต์ขึ้น เพื่อป้องกันพรมเปียก

การกลับมายังแท่นชาร์จถือว่าทำได้รวดเร็ว นอกเหนือจากการดูดฝุ่น และ ซักผ้าจากเครื่อง Roborock S8 Pro Ultra ตัวนี้แล้ว เขายังมีระบบเป่าแห้งด้วยลมร้อนอัตโนมัติ ทำให้ผ้าถูพื้นและตัวแท่นแห้งได้อย่างรวดเร็ว และช่วยลดกลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ของผ้าถูและแท่นได้เป็นอย่างดี

จากประสบการณ์ที่ใช้งานมา Roborock S8 Pro Ultra ถือว่าเป็นหุ่นยนต์ทำความสะอาดที่เรียกได้ว่ามีฟีเจอร์การทำงานที่ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการดูดฝุ่น, ถูพื้น การทำความสะอาดตัวหุ่นเองอัตโนมัติ ทั้งการนำเศษฝุ่นออกจากตัวหุ่นยนต์, การซักผ้าถูและเป่าแห้งได้ในตัว

ความสามารถในการทำความสะอาดด้วยตัวเองนี้ ทำให้เราไม่ต้องคอยจัดการเปลี่ยนถ่ายฝุ่น หรือ ผ้าถูพื้นบ่อย ๆ ช่วยอำนวยความสะดวกสบายได้มากเลยทีเดียว

 

ตอบถำถามข้อสงสัย

Q : Roborock S8 ใช้งานร่วมกับ RockDock™ Ultra ได้ไหม?

A : ไม่ได้ เพราะพอร์ตการชาร์จแตกต่างกัน รุ่นเริ่มต้นจะต้องเติมน้ำเอง รุ่น Pro Ultra สามารถเติมน้ำได้จากแท่นชาร์จอัตโนมัติ

Q : ถ้าหุ่นยนต์มีปัญหาเราจะรู้ได้อย่างไร?

A : สามารถเช็คได้ผ่านแอปพลิเคชัน Roborock

Q : ระบบซักผ้าถูพื้นและเป่าแห้ง อัตโนมัติเป็นอย่างไร?

A : ถือว่าทำได้ดีเพราะหลังจากดูดฝุ่นเสร็จ ทำความสะอาดผ้าถู และอบผ้า ตรงนี้ช่วยลดกลิ่นอับของผ้าออกไปได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

Q : ความดังของเสียงระหว่างหุ่นยนต์ทำงาน

A : ระดับของเสียงในโหมดสมดุลจะมีความดังอยู่ที่ 68.5 dB เท่ากับเสียงคนพูดทั่วไป

Q : การรับประกันหลังการขาย

A : หากตัวเครื่องมีปัญหาสามารถติดต่อ Roborock Care ได้เลย พร้อมการรับประกันสูงสุด 3 ปี

ราคาจัดจำหน่าย

Roborock S8 ราคา 19,999 บาท

Roborock S8+ ราคา 27,999 บาท

Roborock S8 Pro Ultra ราคา 34,999 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin