in , , ,

รีวิว Dreame Bot W10 และ Z10 Pro หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ฉลาดที่สุดในปี 2022 เลือกรุ่นไหนดีให้เหมาะกับเรา

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่รวมเทคโนโลยีล่าสุดในปี 2022 เข้าด้วยกันทำให้สามารถทำงานได้หลากหลายหน้าที่ไม่ว่าจะเป็นการดูดฝุ่น ถูและขัดพื้น ซักผ้าถูพื้นและอบให้แห้งได้ในตัวเรียกได้ว่าครบทุกอย่างจบในตัวเดียว มาชมรีวิว Dreame Bot W10 กันครับ พร้อมทั้งแนะนำรุ่นน้อง Dreame Bot Z10 Pro ให้ได้ชมกันด้วย

รีวิว Dreame Bot W10 และ Z10 Pro หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ฉลาดที่สุดในปี 2022 เลือกรุ่นไหนดีให้เหมาะกับเรา

ทำความรู้จัก Dreame Bot

Dreame Bot (ดรีมมี่ บอท) เป็น Global Brand ที่ทําตลาดมาแล้วทั่วโลกและสำหรับประเทศไทยนั้นได้ดำเนินการภายใต้การดูแลของ Dreame Robot Thailand ซึ่งเป็นตัวแทนจําหน่ายอย่างเป็นทางการโดยมีศูนย์บริการและการรับประกันหลังการขายสำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น “Dreame” อย่างครบวงจร

รุ่นที่อยู่ภายใต้การดูแลเริ่มตั้งแต่รุ่น D9 Pro / Z10 Pro / W10 และหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหม่ที่จะวางจําหน่ายตั้งแต่กันยายน 2021 เป็นต้นมา พร้อมรับประกันสินค้า 2 ปี*

Dreame ก่อตั้งขึ้นและดําเนินงานภายใต้คอนเซป “ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้ทั่วโลก” โดยเน้นที่อุปกรณ์ทําความสะอาดระดับไฮเอนด์ โดยในปัจุบัน Dreame ได้วางจําหน่ายสินค้าไปแล้วทั่วโลก ทั้งอเมริกา จีน เกาหลี และประเทศในแถบยุโรป ต่างๆ

Dreame Bot W10

Dreame Bot W10 อย่างที่บอกว่าเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของปี 2022 เลย ณ ตอนนี้ ไม่มีรุ่นไหนล้ำไปกว่านี้แล้ว เป็นได้ทั้งหุ่นยนต์ ดูดฝุ่น ขัดถูพื้น ซักผ้าถูและอบผ้าถูได้เองอัตโนมัติในเครื่องเดียว

เวลาถูพื้นจะมีแรงกดอยที่ 8 นิวตันและมีรอบหมุนขัดพื้นอยู่ที่ 180 รอบ/นาที ซึ่งทั้งแรงกดและการหมุนขัดพื้นนั้น เรียกได้ว่าประสิทธิภาพใกล้เคียงกับการทําความสะอาดของมนุษย์ได้เลยทีเดียว ต่างจากการถูบ้านของหุ่นยนต์รุ่นเก่า ๆ ที่เพียงแค่ลากผ้าถูไปมาหรือมีแค่ระบบสั่น ๆ เท่านั้น และผ้าถูที่ใช้เป็น Micro fiber อย่างดีไม่ใช่เพียงขนแปรงแต่อย่างใด

สิ่งที่น่าสนใจ

  • แรงดูดฝุ่นสูงมากถึง 4,000 PA
  • กล่องฝุ่นจุได้มากถึง 450 มล. เก็บฝุ่นได้เยอะ
  • ที่ตัวแท่นชาร์จจะมีแท๊งคน้ำดีและแท๊งค์น้ำเสีย ขนาดใหญ่มาก 4,000 มล. ต่อแท็งค์ ถอดและติดตั้งได้แบบสะดวกสามารถแยกน้ําเสียออกและดึงน้ําสะอาดเข้าตัวเครื่องได้
  • โหมดทําความสะอาดแบบ Double Layer Cleaning คือ การเดินทําความสะอาด 2 รอบ ที่ไม่ใช่การ
    เดินซ้ำโดยรอบแรกถ้าเครื่องเดินทํา ความสะอาดตามแนวยาวของห้องจนครบพื้นที่แล้ว ในรอบที่ 2
    จะปรับแผนที่มาเดินตามแนวขวางของห้องแทน
  • เดินทําความสะอาดบ้านได้อย่างเป็นระบบด้วยระบบนําทาง LiDAR Navigation ที่สร้างแผนที่ได้ละเอียด หมดกังวลเรื่องการเดินทําความสะอาดไม่ทั่วถึงที่สําคัญสามารถเดินทําความสะอาดได้แม้ในที่อับเเสง

อีกหนึ่งฟังก์ชันที่ดีมากๆ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสดุ ของวงการหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเลยก็คือ เทคโนโลยีการอบผ้าถูพื้น หลังจากที่ Dreame Bot W10 ซักผ้าถูเสร็จเรียบร้อยแล้วจะทําการอบผ้าถู เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกสบาย คือทําให้เราหมดเลยทั้งซักทั้งตากให้เอง เรามีหน้าที่แค่สั่งการเท่านั้นเอง

Dreame Bot Z10 Pro

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มาพร้อมแท็งค์เก็บฝุ่นขนาดใหญ่ถึง 4,000 มล. สามารถดูดฝุ่นออกจากตัวหุ่นยนต์มาเก็บที่ถังเก็บได้ที่เรียกว่า Auto Empty Dust Tank โดยสามารถเก็บฝุ่นได้ยาวนานกว่า 65 วัน ระบบแท็งค์เก็บฝุ่นอาจจะเคยเห็นมาแล้วแต่ที่ใหม่กว่าและล้ำไม่ซ้ำใครเลย คือ Dreame Bot Z10 Pro มาพร้อม LASER SCANNING & 3D CAMERA ใหม่ยกชุด ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีก Trend หนึ่งของ เทคโนโลยหุ่นยนต์ดูดฝุ่นปี 2022

ซึ่ง LASER SCANNING & 3D CAMERA ระบบกล้องสแกนพื้นที่อัจฉริยะทํางานร่วมมกับระบบสแกนเลเซอร์ 3 มิติ ที่สามารถสแกนวิเคราะห์และออกแบบการเดินทําความสะอาด ให้หลบหลีกเลี่ยงสิ่งกีด ขวาง ลดการกระแทก และติดขัดได้อย่างแม่นยํา ไม่ว่าจะ เป็น รองเท้า สายไฟ หรือ ขาโต๊ะ

LiDARSLAMversion ใหม่ล่าสุด สแกนพื้นที่ด้วยระบบความละเอียดสูงถึง 2080 จุด/นาที สแกนได้ ไกลถึง 8 เมตร ตรวจจับพื้นที่ได้อย่างแม่นยํา และปรับเส้นทางการทําความสะอาดให้เหมาะสมโดย อัตโนมัติ เดินทําความสะอาดทั่วถึงทุกซอก ทุกมุมภายใน บ้าน

มีแรงดูดสูงถึง 4,000 PA ปรับแรงดูดได้ถึง 4 ระดับซึ่งถือได้ว่าสูงกว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วในระดับเดียวกัน

มาพร้อม Dynamic Force Suction แท็งค์เก็บฝุ่นที่เหนือกว่าการทําความสะอาดตัวเองแบบทั่วไป

การใช้งานร่วมกับแอป

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั้งสองรุ่นทำงานร่วมกับแอป Mi Home ที่มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android สามารถใช้ควบคุมหุ่นยนต์ให้ทำงานจากระยะไกลได้สะดวกไม่ต้องเดินไปที่ตัวเครื่อง ซุ่งในแอปสามารถตั้งค่าต่าง ๆ ได้ เช่น การเลือกพื้นที่สำหรับทำความสะอาด, การเลือกโหมดทำความสะอาดว่าจะให้ดูดฝุ่นอย่างเดียวหรือว่าถูพื้นด้วย หรือแม้กระทั่งการตั้งค่าความชื้นของผ้าถูก็ได้เช่นกัน

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

Dreame Bot W10 ในช่วงจัดโปรโมชันราคาไม่ถึง 30,000 บาท ส่วน Dreame Bot Z10 Pro จัดโปรราคาพิเศษไม่ถึง 20,000 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อสินค้าได้ที่

📱 Line: @DreameRobotTH หรือคลิก https://lin.ee/PG8yG5I

☎️ Call: 083-898-1212

📥 Facebook : https://facebook.com/dreamerobotth

🛒 Shopee : https://shopee.co.th/dreame_robot_thailand

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน