in

พาชม Muzen PILI Disco ลำโพงบลูทูธขนาดจิ๋ว ดีไซน์ย้อนวันวานในยุคดิสโก้ พกพาง่าย ใช้งานได้นานกว่า 6 ชั่วโมง

พาชม Muzen PILI Disco ลำโพงบลูทูธขนาดจิ๋ว ดีไซน์ย้อนวันวานในยุคดิสโก้ พกพาง่ายไม่ว่าที่ไหน ตอบโจทย์การใช้งานกว่า 6 ชั่วโมง

พาชม Muzen PILI Disco ลำโพงบลูทูธขนาดจิ๋ว

สเปค

  • น้ำหนัก 190 กรัม
  • Bluetooth 4.2
  • ความจุแบตเตอรี่ 800 mAh
  • มีให้เลือก 3 สี : แดง, เขียว, เทา
  • ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง
  • ราคา 2,990 บาท

แกะกล่อง

ลำโพงตัวเล็ก Muzen PILI Disco มาพร้อม Packaging น่ารัก อยู่ในถุงขนาดเล็กลวดลายเก่ไก๋ ถือพกพาได้สะดวก

ข้างในถุงจะมีกล่องลวดลายเดียวกันอยู่ข้างใน เมื่อเปิดขึ้นมาจะพบกับลำโพงขนาดจิ๋วโดดเด่นอยู่ตรงกลาง พร้อมกับกิมมิคคำว่า Back to the 80’s ที่สื่อถึงธีมในยุคดิสโก้นั่นเอง

อุปกรณ์ข้างในกล่องที่มีมาให้ได้แก่

  • สายชาร์จไฟแบบ Micro-USB to USB-A
  • สายห้อยลำโพงสำหรับพกพา
  • สติกเกอร์สำหรับตกแต่งตัวลำโพง (ลวดลายต่าง ๆ พาเราย้อนวัยไปในยุคดิสโก้)

พาชมดีไซน์

Muzen PILI Disco มีขนาดอยู่ที่ 85.7 มม. x 33.3 มม. x 56.8 มม. เทียบง่าย ๆ ให้เห็นภาพคือขนาดเล็กกว่าฝ่ามือปกติ หรือ ขนาดเล็กกว่า iPhone 13 Pro ประมาณนึงเลยทีเดียว

ดีไซน์ของ Muzen PILI Disco นั้น คล้ายกันกับลำโพงเทปคาสเซ็ทสมัยก่อน มีลำโพงคู่ที่ด้านหน้า

ด้านบนมีปุ่มควบคุมทั้งหมด 4 ปุ่มเรียงจากซ้ายไปขวาได้แก่ ปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง(ควบคุมด้วยการหมุน), ปุ่มเล่นเพลงก่อนหน้า, ปุ่มเล่นเพลงถัดไป, ปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง

ด้านขวาและด้านซ้าย จะเห็นรูเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ และ รูสำหรับห้อยสายลำโพง(ที่มีแถมมาให้) เพื่อให้สะดวกสำหรับการพกพา

ประสิทธิภาพเสียง จากลำโพงขนาดจิ๋ว

แม้ตัวลำโพงจะมีขนาดเล็ก แต่เสียงที่ได้ยินจากลำโพงตัวนี้ ถือว่าดังในระดับนึงเลยทีเดียว Muzen PILI Disco สามารถใช้งานทดแทน ลำโพงบลูทูธทั่วไปได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้บนโต๊ะทำงาน

พลังเสียงที่ออกมาทำได้ดีเมื่อเทียบกับขนาดตัวลำโพง รายละเอียดของเสียงเพลงให้ย่านเสียงที่ออกมาในย่านกลาง เสียงต่ำและเสียงสูงอาจไม่ชัดเจนมากนัก

ไม่เพียงแต่ใช้เป็นลำโพงบนโต๊ะทำงาน Muzen PILI Disco สามารถใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนของเราในการฟังเพลง ดูหนัง และยังสามารถพกพาได้สะดวกอีกด้วย เพราะมีสายคล้องลำโพงที่เขาแถมมา เลยทำให้ลำโพงขนาดจิ๋วตัวนี้เป็นอุปกรณ์ที่พกพาง่าย แถมยังน่ารักไปในตัว

 

สรุปภาพรวมในราคา ฿2,990

Muzen PILI Disco มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ใครที่มองหาลำโพงบลูทูธฟังเพลงบนโต๊ะทำงาน ที่ใช้เป็นอุปกรณ์ตกแต่งโต๊ะขนาดเล็ก น่ารัก ตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ เพราะหนึ่งในข้อดีของขนาดเล็กนั้นก็คือ ช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานได้ดี

คุณภาพเสียงกับขนาดของตัวลำโพงที่เล็กกว่าฝ่ามือ ถือว่าค่อนข้างโอเค และดีในระดับนึงเลย แต่หากเราต้องการเสียงเบสที่หนัก หรือเสียงสูงที่ชัดเจนมาก ๆ ลำโพงตัวนี้ยังไม่สามารถทำได้

และอีกจุดสังเกตุคือการใช้ Bluetooth 4.2 ที่แอบมีอาการดีเลย์ขณะใช้งานดูหนังให้เห็นอยู่นิด ๆ หากเป็นคนที่ชอบดูรูปปากกับคำพูดให้ตรงกัน อาจทำให้เกิดความรู้สึกดีเลย์นี้ขึ้นได้ แต่หากไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้ Muzen PILI Disco ก็ใช้ดูหนังได้ไม่แย่เลย

และเขามีกิมมิคเล็ก ๆ คือ มีไฟ LED ขึ้นขณะที่เราชาร์จไฟให้กับลำโพงตัวนี้ด้วย Muzen PILI Disco ราคา 2,990 บาท

สามารถดูรายละเอียดอื่นๆ และช่องทางการสั่งซื้อได้ที่ Gen-S Audio Thailand และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย Studio7, Banana, BB-Beyond, B-Play, iStudio by Spvi, Jay IOT, Power Mall, B2S, King Power ทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin