in , ,

รีวิว – iPhone Len Zoom X8 “เพิ่มพลังซูมให้กับ iPhone คุณ”

(เกริ่นรายการแบบโฆษณาขายตรง) คุณเคยไหมครับ … ที่อยากส่องโคโยตี้มอเตอร์โชว์ใจจะขาด แต่ดันเดินเข้าไปไม่ถึงตัว? คุณเคยไหมครับ … ที่เห็นรถเมล์มาไกล ๆ แต่ไม่กล้าโบก เพรายังไม่รู้ว่าสายอะไร? คุณเคยไหมครับ … ทีเห็นนกน่ารัก ๆ แต่พอเดินเข้าไปถ่ายใกล้ ๆ แล้วมันก็บินหนีเสียแล้ว? ถ้าคุณเคยเจอปัญหาเหล่านี้ เราขอเสนอ แท่น แทน แท๊น … นั่นก็คือ iPhone Len Zoom X8 นั่นเองครับ ที่จะช่วยให้คุณซูมได้ถึงเท่าไหร่นะ? 2 เท่า? 3 เท่า? 5 เท่า? ไม่พอครับ เราให้คุณหนึ่ง 8 เท่า !!! นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมมูลค่า xxx บาท อันได้แก่ขาตั้งกล้อง กระเป๋ากำมะหยี่ และผ้าเช็ดเลนส์ โอ้วววว พระเจ้าจอร์ช มันยอดมาก โอ้วววว ซาร่าห์ ผมไม่เคยรู้สึกคุ้มขนาดนี้เลย ถ้าผมเป็นคุณผมจะสั่งมันเดี๋ยวนี้เลยนะ แต่เดี๋ยวก่อนเท่านั้นยังไม่พอครับ ถ้าหากคุณสั่งภายใน 10 นาทีนี้ เอาไปเลยขาตั้งกล้องอีกหนึ่งอัน สินค้ารับประกันความพอใจ หากคุณไม่พอใจเชิญอ่านรีวิวก่อนหาซื้อได้เลยจ้า ^^

DSCF0151

“iPhone Len Zoom X8” สามารถหาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์เสริม (บางแห่ง)
หรือที่ i-phonelism.com จะอยู่ที่ราคา 830 บาท

DSCF0152

ตัวผลิตภัณฑ์ก็ทำจากกล่องกระดาษไม่ได้หรูหราอะไรมากมายครับ เพื่อการประหยัดต้นทุน ดูเผิน ๆ แล้วก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเป็นพิเศษครับ ออกแนวอยากรู้มากกว่าว่า “จริงหรอ?” อะไรประมาณนี้

DSCF0153

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวอุปกรณ์ครับ ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่มากครับ อยู่ที่ 30×70 มิลลิเมตร เท่านั้นเอง อุปกรณ์นั้นมาพร้อมกับเคสและขาตั้งครับ

มีทั้ง 2 สี คือ สีขาวและสีดำครับ ซึ่งในที่นี้ผมขอเลือกสีดำมาทดสอบก็แล้วกัน

DSCF0154

แกะมาถึงจะเจอเลนส์อยู่ ทำได้น่ารักเอาเสียมาก ๆ เหมือนกับเลนส์กล้องจริง ๆ แต่ถูกย่อส่วน บรรจุภัณฑ์ด้านในทำมาค่อนข้างโอเคระดับนึงเลยครับ

DSCF0155

คู่มือการใช้งานด้านในก็มีมาให้ครับ (ผมก็ไม่ค่อยมั่นใจเหมือนกันว่ามันต่างจากข้างหลังกล่องตรงไหน ฮ่า ๆ ๆ)

DSCF0156

อุปกรณ์ที่แถมมาในกล่องค่อนข้างเยอะและคุ้มราคาเอามาก ๆ ครับ ประกอบด้วย

– เลนส์ซูม 8 เท่า
– ขาล็อค iPhone
– ขาตั้งกล้อง
– เคส iPhone4
– ซองกำมะหยี่
– ผ้าเช็ดจอ

DSCF0157

ตัวเคสที่ได้มาต้องใส่กับ iPhone ครัง ถึงจะใช้ Len Zoom X8 ได้ เพราะมันต้องล็อคกับตัวเคส ซึ่งเท่าที่ผมได้ทดสอบแล้วเป็นเนื้อพลาสติกเนื้อด้านครับ คุณภาพงานไม่ดี แต่ก็ไม่เลวเท่าไหร่ ถ้าเคยใช้เคสราคา 1-2 ร้อยก็จะใช้วัสดุประมาณนี้ แต่งานก็เรียบร้อยดีครับ ไม่โป่ง ไม่พอง ไม่ติดอะไร

DSCF0158

มาละครับ พระเอกของเราเจ้า Len Zoom X8 ที่จะมาช่วยเสริมสร้างพลังให้กับน้องไอจังของเรานั่นเอง (ให้นึกอารมณ์เหมือนกับเล่นเกม แล้วซื้อชุดเกราะมาเสริม) มีฝาครอบเลนส์พร้อมทั้งหัวและท้าย และที่สำคัญ “ปรับระยะโฟกัสได้” ส่วนช่องตัวเลขอะไรตรงนั้นมันไม่หมุนตามนะครับ แค่สำหรับประดับความสวยงามเฉย ๆ

DSCF0159

ตัวฝาเลนส์สำหรับปิด-เปิดเพื่อใช้กันฝุ่นและกันรอยได้ครับ น่ารักดี

DSCF0160

เมื่อใส่เคสที่แถมมาแล้วจะเป็นแบบนี้ มีช่องเกลียวสำหรับติดตั้ง Len Zoom X8 แต่น่าเสียดายตรงที่เสียบแล้วใช้แฟลชไม่ได้ครับ เพราะเมื่อสวมเลนส์มันจะบังกล้องพอดี แต่จะว่าไปเปิดแฟลชไปมันก็เท่านั้นแหล่ะ เพราะระยะซูมมันไปไกล แสงมันไปไม่ถึงอยู่ดี

DSCF0162

ขาตั้งที่แถมมา เมื่อติดตั้งแล้วจะเป็นแบบนี้ครับ สามารถปรับ ซ้าย-ขวา หรือ ขึ้น-ลง ได้นอกจากนี้ยังสามารถยืดขาตั้งขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสูง (อีกนิด) ได้ แต่หากยังเตี้ยไปให้ลองไปหาที่วางสูง ๆ หน่อยเป็นอันใช้ได้ เหมาะสำหรับใช้ถ่ายวัตถุ หรือทำ Stop Motion (การถ่ายภาพหลาย ๆ ภาพแล้วนำมาเลื่อนภาพถี่ ๆ ให้มันดูเคลื่อนไหว)

เมื่อยืนขาตั้งออกมาจะสามารถเพิ่มความสูงได้อีกนิดนึงประมาณ 2-3 นิ้ว (เปรียบเทียบระหว่าง 2 ภาพด้านบนได้เลย) โดยจะเป็นส่วนเงิน ๆ ที่ยื่นออกมา ถามว่าขาตั้งจำเป็นไหม สำหรับ iPhone บางทีมันก็ไม่จำเป็นหรอกครับ เพราะชัตเตอร์ค่อนข้างไว แต่มีเหลือดีกว่าขาดครับ เพราะว่ามันยังใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้อีกด้วย ส่วนอีกข้อที่สำคัญคือ บางทีถ่ายภาพไกล ๆ แล้วมัน “สั่น” ครับ สำหรับคนที่เล่นกล้องอยู่แล้วน่าจะเข้าใจดี

DSCF0163

ถามเรื่องตัวหนีบล็อคเครื่องแข็งแรงไหม? ก็ขอบอกว่าแข็งแรงมากครับ เป็นคล้าย ๆ สปริงค์ทำให้สามารถใช้ร่วมกับเคสรุ่นอื่น หรือมือถือรุ่นอื่น ๆ ได้ด้วย ส่วนจะใช้อัด VDO, Facetime หรือดูหนัง ก็แล้วแต่การประยุกต์ใช้เลยครับ อย่าไปยึดติดกับแค่คำว่าขาตั้งกล้อง

DSCF0164

ถ้าหากติดตั้ง Full Option แล้วจะเป็นแบบนี้ครับ สามารถปรับองศาการเงยหรือเอียงได้ง่าย ๆ สบาย ๆ และไม่ต้องกลัวมันหนักไปครับ เพราะสามารถหมุนปรับระดับแรงยึดได้ ถือว่าทำงานออกมาได้ดีกว่าที่คิดมาก ๆ เลย จากเดิมที่คาดหวังแค่เลนส์กล้อง แต่ขาตั้งก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน สามารถยึดกล้องดิจิตอลได้ด้วย ทำออกมาได้ดีมาก ๆ นี่ถ้าซื้อแยกก็คงราคา 2-3 ร้อยเข้าไปแล้ว

DSCF0166

ขนาดกำลังดีมือเลยครับ แต่ถ้าจะให้ติดตั้งไว้ตลอดคงจะไม่ไหว ใช้งานลำบากแน่ ๆ เลย เอาไว้ถอดและเสียบเวลาต้องใช้งานก็แล้วกัน

DSCF0167

ซูมกันใกล้ ๆ ให้เห็ยกันชัด ๆ สำหรับการเสียบใช้งานบางคนกังวลเรื่องการหลุดหรือหัก ผมขอบอกว่าไม่ต้องคิดมากไปครับ เพราะผมได้ทดสอบให้แล้ว ว่าไม่สามารถหลุดหรือหักกันง่าย ๆ เลย เนื่องจากเป็นการสวมแบบเกลียว และพลาสติกก็มีความเหนียวระดับหนึ่ง

DSCF0165

อันนี้เป็นภาพจากกล้องธรรมดาครับ (ห้องนอนผมเองแฮะ ๆ) เมื่อตั้ง iPhone ถ่ายด้วยโหมดปกตกแบบไม่ซูมจะได้ระยะและมุมมองภาพเพียงเท่านี้

IMG_2252

เพื่อให้เห็นภาพครับ ผมเลยกดถ่ายภาพจริงมาเลย อันนี้เป็นแบบเดิม ๆ นะครับ ยังไม่ได้ใส่ Len Zoom X8 เข้าไป ภาพเป็นแบบ Auto ครับ ไม่ได้ปรับแต่งอะไรแล้วก็ยังไม่ได้ซูมอะไรในโปรแกรมเลยด้วย (สังเกตภาพตรงกลางไว้นะครับ เห็นภาพสตีฟ จ็อปยืนโบกมือ บ๊าย บาย อยู่หรือปล่าว?)

IMG_2251

เพื่อให้เห็นภาพ (อีกนั้นแหล่ะ) ผมเลยกดถ่ายภาพจริงมาเลย อันนี้เป็นภาพแบบใส่ Len Zoom X8 เข้าไป ภาพเป็นแบบ Auto ครับ ไม่ได้ปรับแต่งอะไรแล้วก็ยังไม่ได้ซูมอะไรในโปรแกรมเลยด้วย (ถ้าซูมนี้อาจจะเห็นถึงตาเลยมั้ง) แต่ผมไม่ชอบซูมใน iPhone ครับ เพราะมันเป็นการซูมแบบ Digital คือการขยายและครอปภาพเอา ซึ่งผมว่ามันศูนย์เสียรายละเอียดครับ ผมไม่ชอบเลย

IMG_2192

เริ่มสนุกแล้วสิครับ ผมเริ่มเล่นโดยการพาไอ้เจ้า Len Zoom X8 ออกไปข้างนอก แต่ว่าไม่มีภาพเปรียบเทียบนะครับ (เพลินไปหน่อย จนลืมไปเลยว่าทำรีวิวอยู่ ^^) อันนี้เป็นภาพผมยืนห่างเสาไฟหลายเมตรอยู่ครับ จะเห็นได้ว่ารายละเอียดตรงเสาไฟยังชัดอยู่ ในขณะที่พื้นหลังเบลอไปหมดแล้ว เนื่องจากตัว Len Zoom X8 สามารถปรับโฟกัสได้นั่นเองครับ ผมไม่ได้ใช้โปรแกรมอะไรช่วยเลย สาบานได้

IMG_2193

ลองใช้ซูมใบไม้ และซูมขึ้นตึก อันนี้ผมไม่ได้ปรับโฟกัสครับ ภาพมันเลยออกไม่ค่อยคมเท่าไหร่ (ไม่ได้ซูมด้วยโปรแกรมในตัว iPhone เหมือนเดิม)

IMG_2194

ลองหมุนโฟกัสเพื่อเบลออย่างสุด ๆ ก็ได้ภาพแปลก ๆ มาครับ เบลอได้ใจดี ออกแนวอาร์ท ๆ ใครชอบเล่นกล้อง iPhone น่าจะสนุกพอตัว (เหมือนผม) ในใจก็คิดเหมือนกันว่าถ้าใช้กับ iPhone 4S นี่มันจะแจ่มขนาดไหนเนี่ยยยย…

IMG_2195

ถ่ายถนนเล่นเรื่อย ๆ ระหว่างรอรถเมล์ ตอนแรกผมมองไม่เห็นตัวรถเมล์เลยนะ เพราะมันไกลสุดลูกหูลูกตามาก และรถตู้ทางด้านซ้ายก็ยังไม่ได้อยู่ใกล้ผมเลยซักนิดเดียว (ไม่งั้นคงเฉี่ยวไปแล้ว)

IMG_2249

มาลองส่องวัตถุเล็ก ๆ กันบ้าง (ตอนนี้ยังไม่ได้ติดตั้ง Len Zoom X8) อันนี้ผมไม่ได้กดถ่ายนะครับ แค่กด Capture จาก iPhone เฉย ๆ ดังนั้นเรื่องรายละเอียดของภาพมันจะต่ำกว่าภาพจริงครับ (ส่วนตรงขวาล่างเป็นผีจูออนอย่าไปสนใจเลยครับ เดี๋ยวจะฝันร้ายเปล่า ๆ >,<)

IMG_2248

พอติดตั้ง Len Zoom X8 เข้าไปนี่ถึงกับงงเลยครับ ได้รายละเอียดของภาพที่ชัดเอามาก ๆ สันของหนังสือที่ปกติมองแทบไม่เห็นยังอยู่ครับ และที่สำคัญภาพไม่แตกด้วย (ส่วนตรงขวาล่างเป็นผีจูออนอย่าไปสนใจเลยครับ เดี๋ยวจะฝันร้ายเปล่า ๆ >,<)

ภาพต่อไปนี้สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูไฟล์ขนาดจริงได้เลย

IMG_2253

ภาพบนนี้ผมถ่ายด้วย iPhone4 โหมดปกติครับ ไม่ได้ติดตั้งอุปกรณ์ ไม่ได้ซูม ไม่ได้ปรับแต่งใด ๆ เลย เป็นภาพธรรมดา ๆ นั่นเอง สังเกตุเห็นกางเกงยีนส์ของบ้านเพื่อนผมตากเอาไว้ไหมครับ? มองด้วยตาเปล่าแทบไม่เห็นอะไรเลย

IMG_2255

ในเมื่อมีประชาชนเรียกร้อง ผมก็เลยลองจัดหนักและจัดเต็มที่ด้วยการติดตั้ง iPhone Len Zoom X8 พร้อมทั้งซูมใน iPhone4 อีกครับ (ไม่ได้ใช้โปรแกรมอะไรซูม ใช้ซูมธรรมดาในตัวกล้อง) ปรากฎว่าว่า โอ้พระเจ้า !!! ถึงกับดูกันรู้เรื่องเลยว่าใช้ไม้แขวนเสื้อสีอะไร และผนังสีหลุด O,o! มหัศจรรย์มาก ๆ ดูเหมือน iPhone4 ของผมนี่มันเป็นกล้องส่องทางไกลดี ๆ นี่เอง สงสัยคราวหน้าไปเชียร์บอลคงจะต้องพกเจ้าตัวนี้ไปแน่แท้

สรุป : สำหรับ Len Zoom X8 คงต้องสารภาพตามตรงครับว่าชอบมาก ๆ บวกกับราคาไม่แพง อยู่ที่ 830.- เท่านั้น ใคร ๆ ก็เอื้อมถึง วัสดุและงานอยู่ในระดับกลาง ๆ ถึงคำว่าค่อนข้างดีครับ คุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ เพราะได้ขาตั้งกล้องแถมมาด้วย ส่วนข้อเสียสำหรับคนที่ชอบใส่เคสที่ถอดยาก ๆ อาจจะลำบากใจหน่อยเวลาใช้งาน เพราะต้องถอดเคสไปมา เว้นแต่ว่าจะเปลี่ยนใจมาใช้เคสที่แถมมา ซึ่งก็ไม่ได้หวือหวามากนัก ออกแนวเรียบ ๆ มากกว่า

ขอขอบคุณ : ร้าน i-phonelism.com ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

Promotion แรง ๆ ต้อนรับ สิ้นปี 54 มาแล้ว !!!!
ลดสินค้าทั้งหลาย พร้อมส่ง EMS ฟรี !!!!
สำหรับ Promotion แรง ๆ ของ I-Phonelism สำหรับการซื้อสินค้าใน Fanpage I-Phonelism (คลิกที่นี่)
1. ซื้อสินค้าตั้งแต่ 0-500 บาท ได้รับส่วนลด 100 บาท
2. ซื้อสินค้าตั้งแต่ 501-1000 บาท ได้รับส่วนลด 150 บาท
3. ซื้อสินค้าตั้งแต่ 1000 บาท ขึ้นไป ได้รับส่วนลด 200 บาท
สำหรับ ค่าส่งสินค้านั้น ส่ง EMS ฟรี … !!!! ตลอดเดือนธันวาคมนี้
ช่วยกันแชร์ต่อๆกันด้วยนะครับ ผมจะได้มีกำลังใจออก Promotion แรงๆ แบบนี้ต่อไปครับ ^^
I-Phonelism คลับของคนรัก iphone ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุขร่ำรวยๆกันทุกคน ในช่วง Christmas และ วันปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ล่วงหน้าเลยนะครับ By I-Phonelism

กิจกรรมแจกแหลกหลังรีวิว : http://www.iphonemod.net/forum/index.php?topic=6638
กิจกรรมเที่ยงวันยันเที่ยวคืน : เพียง COPY URL ด้านบนไปแชร์บน Facebook ของท่านจากนั้นลงชื่อด้วย Facebook ของท่านไว้ในรีวิวนี้ เริ่มต้นเที่ยงวันยันเที่ยงคืนของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555 ประกาศผลวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555 สุ่มผู้โชคดี 2 ท่านรับ Len Zoom X8 ไปเลยคนละ 1 อัน
ประกาศผลรางวัลกิจกรรมเที่ยงวันยันเที่ยงคืน : ผู้โชคดีได้แก่คุณ Jirasak Aunjaiage และคุณ Buntana Chinta ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

290 Comments

 1. ถ้าผมสั่ง ซื้อ กล้องตัวนี้ 830

  จ่ายแค่ 680 เอง ดิครับ ถูกต้องไหมครับ

  ชัดมากๆเลยครับ อยากรู้เหมือนกันถ้าได้ลอง กะ 4GS แล้วจะขนาดไหน

  • มากอยู่ครับ ต้องลองเองน่ะครับ ผมเล่นมันทั้งวันเลย ขนาดถ่ายรูปแฟนยังซูมเลย ฮ่า ๆ ๆ ๆ

 2. ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะครับ แต่ภาษาผิดเยอะมากครับ ^ ^

  • ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ จะนำไปแก้ไขและปรับปรุงครับ

 3. ขอบคุณมากสำหรับ review นะครับ

  สั่งซื้อกันได้นะครับ ^^

  • ขอบคุณสำหรับสินค้าที่ส่งมาทดสอบครับ ผมค่อนข้างชอบเอามาก ๆ เลย เดี๋ยวอาจจะต้องมีเอามาแจกสมาชิกให้เล่นกิจกรรมกันซะแล้ว ทนเสียงตอบรับไม่ไหว ^^

 4. คุณภาพถือว่าใช้งานได้ดีมากๆเลยครับ

 5. คือ ถ้าผมสั่ง กล้องตัวนี้ 830 บาท
  ผมต้องจ่ายแค่ 680 เหรอครับ ผมเข้าใจถูกปะครับ
  ของเค้าชัดๆจริงๆ อยากมาลองกะ4GS ดูจังเลย

  • เฉพาะเดือนนี้นะครับ ส่งท้ายปีเก่า

 6. หาซื้อมานานแระ เคยเห็นแต่รูปในเนท ไม่รู้ว่าจะซื้อทัี่ไหน

 7. ถ้าไม่มี distortion นี่แจ่มเลยครับ

  • ใช้กับ 3GS ไม่ได้ครับ ใช้ได้แต่กับ iphone4/4S ครับผม ^^

    • ใช่ครับ แต่ว่า สำหรับ 3GS เค้าไม่ได้ผลิตแล้วอะครับ ตอนนี้เลยไม่มีของเข้ามาแล้ว มีแต่ สำหรับ iphone 4/4S เท่านั้นครับ

 8. โคสต์อัพ สัตว์ตัวเล็ก ได้ไหม เพราะชอบถ่ายดอกไม้แบบโคสต์อัพ สัตว์ตัวเล็ก

  • ได้ครับผม เพราะสามารถ ซูมได้ถึง 8 เท่าและปรับโฟกัสภาพได้ ทำให้สามารถ ถ่าย สัตว์ตัวเล็กๆหรือดอกไม้ได้เลยครับ

 9. อยากทราบว่ามัน Focus ได้มากแค่ไหนครับ
  เพราะว่าผมอยากซื้อเหมือนกัน แต่ที่จะซื้อไม่ได้อยากซูมอะไรหรอกครับ
  แต่อยากให้มันใช้พวก Focus เฉพาะคนได้ ผมก็พอแล้ว

  • มันสามารถ โฟกัส ตอนซูมให้ภาพเบลอๆมันชัดขึ้นได้ในระดับนึงเลยครับ ลองดูรูป รีวิวด้านบน เปรียบเทียบเอาก็ได้ครับนะครับ เพราะปกติเวลาเราซูมอะไรใกล้ๆภาพมันจะเบลออะครับ ^^

 10. ถ้าจะซื้อเงินสดไม่โอนหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง รบกวนบอกที่

  • มาซื้อที่หน้าร้าน ที่ รัชดาซอย 4 ได้ครับ เปิดตั้งแต่ วันจัน-ศุก เวลา 9.00-14.00 ครับ ^^

 11. รบกวนสอบถามว่า ถ้าจะซื้อด้วยเงินสดไม่โอนสามารถไปหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

 12. สุดยอดครับ หามานานแล้ว แบบนี้มีจัดแน่นอน แต่รอสิ้นเดือนก่อนน่ะ

 13. ทำไปได้…เอาเข้าไป..ไอโฟน..เทพ..จริง ๆ ..สุดยอด…

  • สั่งซื้อได้นะครับที่ http://www.facebook.com/iphonelism

   ตอนนี้ จากราคาปกติ 830 เหลือ 680 บาท ส่ง ems ฟรี ตลอดเดือนนี้ครับ ^^

  • สั่งซื้อได้นะครับที่ http://www.facebook.com/iphonelism

   ตอนนี้ จากราคาปกติ 830 เหลือ 680 บาท ส่ง ems ฟรี ตลอดเดือนนี้ครับ ^^

 14. Pirot poungsombat
  อยากได้มากๆ;จะเอามาไว้ถ่ายรีวิว)

 15. จัดไปแล้วนะคร้าบ มาลงชื่อร่วมเล่นเกมส์ ด้วยโครนนะคร้าบ ^__^

  ''Naynum Godnuma''

 16. มีเก็ดเจ็ดเเหล่มๆมาประดับความสามารถให้น้อง iPhone 4กันอีกเเล้วน่าสนใจมั๊กๆ

 17. สวดยอดของดี

 18. ยังดีที่เป็น "เที่ยงวันยันเที่ยวคืน" ถ้าเป็น "เที่ยงวันเยี่ยวเที่ยงคืน" นี่โรคไต ถามหาแน่นอน

  • 555+ ฮาดี ขอให้โชคดีนะครับ

 19. ลงชื่อด้วยคนครับ

 20. เพิ่งรู้ว่าต้อง login ด้วยนะครับ ยังไง ส่งมาอีกทีเผื่อไม่ได้ ^0^

 21. รีวิวแจ่มมากๆ เลยค่ะ

 22. โอ้ มันยอดมากเลย เลนส์ตัวนี้
  ขอลุ้นเป็นเจ้าของด้วยคนน่ะ

 23. เอาๆ เผื่อฟลุคได้ Somkamon FAmz Chantatree

 24. Sarayoot pewpun. ฝากด้วยคับ^^. กล้องตาฮักดีคับ อันน้อยน้อย เปนตาใช้ คับ

 25. เอาด้วยคนคาบสนใจลงชื่อด้วย

 26. มาลงชื่อค่ะ กำลังสนใจเลนส์ตัวนี้อยู่พอดีเลย

 27. ขอลงชื่อด้วยนะคะ เป็นคนชอบถ่ายรูปแต่ไม่มีงบT_T อยากได้เลนส์แบบนี้มากๆค่ะ ^^

 28. ลงเรียบร้อยครับ Primero Espada Giggabyte

  • ไม่ได้ Login ด้วย Facebook ไม่มีสิทธิ์ได้รางวัลนะครับ

 29. ขอด้วยค่ะ ถ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ขอให้ได้ทีเถ๊อะ 555+
  ถ้าได้จะถอย 4s จะไม่รอ iPhone 5 แบบไร้จุดหมายอีกต่อไป …

  • สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ช่วยแน่ครับ ถ้าไม่ได้ Login Facebook ผมตามตัวไม่ถูกครับ – -*

 30. ลงชื่อด้วยคนครับ

 31. ทศพล แต้มกิตติกุล ร่วมลงชื่อ + Share แล้วครับ

 32. share แล้วค่ะ
  พรวนิช เจริญพุทธคุณ

 33. ผมก็ขอลุ้นด้วยคนครับ

 34. ร่วมสนุกกับกิจกรรมด้วยคนนะครับ

 35. ลงชื่อด้วยครับลงไปรอบแรกไม่ติดแฮะ ชื่อ FB EmMiiie

 36. Rakchanok แชร์แล้วค่ะ ขอร่วมลุ้นด้วยค่ะ เยี่ยมมากเลยค่ะ 🙂

 37. share เรียบร้อยแล้วครับ กับกระบอกข้าวหลามติดiPhone 8X รอลุ้นกิจกรรมครับ หุหุหุ

 38. ลงชื่อครับ อยากได้อยู่พอดีเลย จะเอาไปตั้งถ่ายวิดิโอตอนเรียน >///<