in , ,

รีวิว – เคส iPhone 4/4S "Kiki Cat" สุดน่ารักจากเกาหลี

หลังจากที่เราได้รีวิวเคสโหด ๆ เคสเทพ ๆ มามากมาย คราวนี้ก็มาถึงโอกาสเวียนมาบรรจบอีกครั้งหนึ่ง ที่จะได้รีวิวเคสน่ารัก ๆ หวาน ๆ สไตล์ผู้หญิงถึงผู้หญิงด้วยกัน (แต่แกเป็นผู้ชายไม่ใช่เรอะ – -*) ซึ่งเคสตัวนี้เป็นเคสที่นำเข้ามาจากเกาหลีครับ น่ารักเอาเสียมาก ๆ สำหรับคนที่กังวลเรื่องความหนาไม่ต้องห่วง “หนาแน่นอน” (แล้วจะบอกทำไม – -*) เอาน่ะ สำหรับบางคนแล้วเรื่องความหนาความบาง มันใช่ประเด็นเสียที่ไหน ความน่ารักน่ะสิเรื่องใหญ่ >,< ซึ่งในตอนนี้นั้นเราได้จัดทำรีวิวเอาใจคนรักแมวโดยเฉพาะ หากได้มาเห็นเคสนี้แล้วคงจะต้องร้องกรี๊ดดดดดแต๋วแตกกันเป็นแน่แท้ แต่ถ้าหากเป็นคนที่ไม่ได้รักแมวก็อาจจะตกหลุมรักแมวขึ้นมาทันทีก็ได้ ทำไมน่ะหรอครับ? ผมไม่บอกตอนนี้หรอก เอาเป็นว่าเรามาดูรีวิวกันเลยดีกว่า

kiki-cat (1)

เคส iPhone 4/4S “Kiki Cat” มีขายที่ MOSO Brand Shop ชั้น 2 Digital Gateway
หรือที่
mosothailand.com ราคา 790 บาท (ส่งฟรีถึงบ้าน)

kiki-cat (2)

ตัวบรรจุภัณฑ์มาแบบเรียบ ๆ แต่น่ารักอยู่ในซองพลาสติกรูปแมวครับ หน้าซองเขียนว่ารองรับทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S ออกแบบโดย INTO-M ผลิตที่ประเทศเกาหลี

kiki-cat (3)

ภาพบริเวณด้านหลังเป็นถุงซิบล็อคอาจพอใช้เก็บเป็นซองใส่ปากกาหรืออะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้

kiki-cat (4)

รายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับ Kiki Cat

kiki-cat (16)

สีทั้งหมดก็มีหลายสีให้เลือกสรรด้วยกัน ชมพูนมเย็น, เขียว, เหลือง, ขาว, เขียวมิ้นท์, ดำไข่มุก, ชมพูบานเย็น, ดำ (ซึ่งก็ต้องไปเช็คอีกทีว่าทางผู้นำเข้า ได้นำเข้าสีไหนเข้ามาบ้าง) ซึ่งสำหรับวันนี้ผมจะมีรีวิวสีขาวมาให้ชมกัน

kiki-cat (5)

ขนาดเคสโดยประมาณอยู่ที่ 172 x 72 x 22 มิลลิเมตร (สูง x กว้าง x หนา)

kiki-cat (6)

วัสดุนั้นทำมาจากซิลิโคนอัดแน่น ไม่ใช่แบบที่ขายกันตามมาบุญครองแบบบาง ๆ ย้วย ๆ อันละ 99 นะครับ ซิลิโคนมีหลายเกรดสำหรับตัวนี้อัดมาค่อนข้างแน่นครับ ไม่ยืดไม่ยานง่าย ๆ แน่นอน

kiki-cat (7)

ความน่ารักของเคสนี้ยังไม่จบ ตรงที่เราสามารถกดขยับหัวแมวเพื่อล็อคเครื่อง อารมณ์เหมือนแมวกำลังงับ iPhone ของเราเล่นอยู่ สำหรับผู้หญิงคงจะชอบกัน แต่สำหรับผมแล้วผมรู้สึกว่าผมกดไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่

kiki-cat (15)

หากใครนึกไม่ออกก็ประมาณนี้แหล่ะครับ เขย่าหัวมันไปได้เลยไม่ต้องกลัว

kiki-cat (8)

ด้านหลังเป็นช่องสำหรับโชว์เลนส์และแฟลชครับ เว้นที่ไว้ให้ค่อนข้างพอดีแต่รัศมีค่อนข้างกว้าง คิดว่าน่าจะเป็นการป้องกันปัญหาแฟลชสะท้อนเวลาถ่ายภาพ

kiki-cat (9)

ช่องสำหรับเสียบสาย Sync และลำโพงเพื่อให้เสียงออกอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนช่องสาย Sync นั้นก็เว้นไว้ได้พอดีไม่ติดขัดประการใดเวลาใช้งาน

kiki-cat (10)

ด้านปุ่มล็อคเครื่องไม่มีเคสครอบอยู่ และมีการเว้นที่ไว้เล็กน้อยเพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับ iPhone 4S ได้ ส่วนปุ่มปรับเสียงมีตัวเคสครอบอยู่ สำหรับการปกป้องเคสนี้ผมให้ 9/10 เลยครับ มีการปกป้องที่ดีมากตลอดทั้งเครื่อง แถมยังเป็นซิลิโคนกันกระแทกอย่างหนาอีกด้วย

kiki-cat (11)

ทางด้านหูฟังก็ได้มีการเว้นที่ว่างไว้ขนาดใหญ่ สำหรับใช้กับหูฟัง Full Size หรือหูฟังที่มีแจ็คขนาดใหญ่

kiki-cat (12)

ด้านหน้าเคสสำหรับส่วนที่เป็นขาแมวนั้นก็เป็นอีกหนึ่งข้อดีคือ เวลาเราวาง iPhone ไว้กับพื้นแบบคว่ำหน้า มันจะช่วยยก iPhone ของเราให้ลอยเหนือสูงกว่าพื้นมาเล็กน้อย ทำให้หน้าจอไม่เป็นรอย

kiki-cat (13)

ภาพรวมเต็ม ๆ สามารถใส่ได้แน่นสนิทดี การใช้งานก็รู้สึกว่าจับถนัดมือขึ้น ตัวเคสเป็นพื้นผิวมันวาวประกายมุก ดูสดใสดีถึงแม้จะทำให้เลอะง่ายไปนิด แต่ก็ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย จะจับแช่ซักทั้งเคสก็ได้เพียงแต่ซักแล้วเช็ดให้แห้งอย่าเอาไปวางตากแดดก็พอ

kiki-cat (14)

ให้ดูงานกันใกล้ ๆ อีกที ตัวเคสมีความอยู่ทรงไม่โย้ ไม่เบี้ยว ไม่ย้อยเหมือนเคสซิลิโคนถูก ๆ ทั่วไป ซึ่งสื่อให้เห็นว่าถึงแม้ซิลิโคนจะเป็นวัสดุที่ราคาต่ำ แต่ก็สามารถเอามาทำเคสดี ๆ ทน ๆ ได้

kiki-cat (17) kiki-cat (18)

ภาพจากการใช้งาน เนื่องจากทางเราไม่มีพริตตี้ดี ๆ จึงขอใช้รูปแทนแล้วกันนะครับ ^^

สรุป : ราคาไม่แพงเป็นเคสที่ราคาถูกมาก ๆ ยิ่งใช้ร่วมกับโปรโมชั่นตอนนี้แล้วด้วยยิ่งเหลือไม่กี่ร้อยเอง ส่งฟรีอีกต่างหากไม่มีอะไรคุ้มไปกว่านี้อีกแล้ว ตัวเคสทำจากซิลิโคนคุณภาพสูงวัสดุทนทาน สามารถป้องกันแรงกระแทกจากการตกได้ดี (มาก) หากคุณเป็นคนชอบแมว รักแมว อยากได้เคสน่ารัก ราคาถูก ทนทาน ตัวนี้ก็เป็นทางเลือกนึงที่น่าสนใจเอาเสียมาก ๆ เลยครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน mosothailand.com ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

Promotion
สินค้าทุกชิ้นส่งฟรี, สมัครสมาชิกวันนี้รับฟรีทันที 100 Reward (ใช้สำหรับใช้เป็นส่วนลดในการสั่งซื้อสินค้าใน mosothailand.com มูลค่า 100 บาท)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500