in , , , ,

รีวิว – Hi Phone Bluetooth Receiver "เปลี่ยนลำโพงรถให้เป็นไร้สาย"

Hi Phone Bluetooth Receiver คือ อุปกรณ์ง่าย ๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนลำโพงหรือเครื่องเสียงในรถยนต์ของคุณให้เป็นระบบไร้สาย โดยหลักการก็คือเสียบกับช่อง AUX แล้วปล่อยออกเป็น Bluetooth อีกทีหนึ่ง (มีแบตเตอรี่ในตัวมันเอง) พูดแล้วอาจไม่เข้าใจเอาเป็นว่าเริ่มรีวิวกันเลยแล้วกันครับ

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (1)

“Hi Phone Bluetooth Receiver” สามารถหาซื้อได้ที่ Loft  สาขาสยามดิสคัพเวอรี่, จามจุรีสแควร์, พาราไดซ์พาร์ค และ Betrend ทุกสาขาในราคา 899 บาท

หรือใครสะดวกช็อปออนไลน์(เหมือนผม)ก็สามารถสั่งได้ที่ HiPhoneCarKit.com

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (2)

อุปกรณ์เป็นแบบที่ Simple มาก ๆ ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องตั้งค่าอะไรมากมายให้วุ่นวายเลย แถมยังช่วยให้รถดูดีมีราคาขึ้นไปอีกโดยไม่ต้องเสียเงินค่าอัพเกรดเครื่องเสียงชุดใหม่ในราคาแพง

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (3)

สามารถใช้งานได้ยาว ๆ ถึง 6 ชั่วโมงและยังมีไมค์ในตัวสำหรับใช้รับสายสนทนาได้อีกด้วยครับ เรียกได้ว่ามาครบแบบน่าสนใจใช่เล่น

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (4)

อุปกรณ์ภายในประกอบด้วย Bluetooth Receiver แล้วก็สาย Micro USB สำหรับชาร์จไฟ

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (5)

มีคู่มือภาษาไทยที่ง่ายต่อการใช้งาน หลักการก็คือเสียบ Bluetooth Receiver ลงไปในช่องหูฟัง (AUX) Input ของเครื่องเสียงจากนั้นก็ทำการ Pair เหมือนใช้งาน Bluetooth ตามปกติ

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (6)

Bluetooth Receiver มีขนาดกระทัดรัดอยู่ที่ 50 x 45 x 11.7 มม. น้ำหนักเพียงแค่ 10 กรัม และภายในเป็นเทคโนโลยี Bluetooth 3.0 + EDR รอบรับ A2DP

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (7)

ด้านหลังเป็นแบบเรียบ ๆ วัสดุเป็นพลาสติกผิวมันเงา ข้างในเป็นแบตเตอรี่ 100 mAh ชาร์จเพียงไม่กี่นาทีก็เต็ม

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (8)มีไมค์สนทนาในตัว อันนี้สามารถรับเสียงได้ในระดับกลาง ๆ ถึงแม้จะไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนเหมือนสมาร์ทโฟน แต่ก็ไม่ต้องกังวลเพราะภายในรถเป็นสภาวะแวดล้อมแบบปิด เรื่องเสียงรบกวนแบบ Outdoor ตัดทิ้งไปได้เลย

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (9)

ขนาดเมื่อเทียบกับเหรียญ 5 บาท จะเห็นว่ามันเล็กมาก ๆ ครับ พกพาไปไหนด้วยสะดวกและไม่สร้างความเกะกะให้กับพื้นที่ในรถ

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (10)

กดปุ่มสัญลักษณ์ Bluetooth ค้างประมาณ 2.5 วินาทีจะเริ่มเปิดเครื่อง (ปิดเครื่องก็ใช้วิธีเดียวกัน) สามารถใช้ได้ทั้งกับ Smartphone, Tablet, Notebook ในทุกรุ่นและทุกระบบปฏิบัติการ

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (11)

Bluetooth Receiver ตัวนี้เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา (ถ้าจำไม่ผิด) เพราะได้มาตรฐาน MFi จาก Apple เนื่องจากเวลาเชื่อมต่อกับ iOS จะแสดงผลแบตเตอรี่ข้าง ๆ กับสัญลักษณ์แบตเตอรี่ของเครื่องด้วย (เป็นแท่งเล็ก ๆ ตรงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่)

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (12)

เมื่อเชื่อมต่อกันแล้วสามารถใช้งานได้เหมือนกับ Bluetooth Receiver ตัวนี้เป็นลำโพง Bluetooth ปกติ ต่างกันเพียงแค่มันไม่สามารถเล่นเสียงได้ด้วยตัวของมันเอง ต้องต่อกับลำโพงจริง ๆ อีกที

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (13)

เวลามีสายสนทนาสามารถเลือกได้เลยว่าจะใช้

  • HP009 (ใช้ไมค์ของ Bluetooth Receiver และลำโพงที่ต่ออีกที)
  • iPhone (สนทนาปกติ)
  • ลำโพง (สนทนาโดยเปิดลำโพงของไอโฟน)

ก็ถือว่าเป็นความสะดวกอีกระดับหนึ่งและทำให้เราได้ยินเสียงคู่สนทนาชัดเจนด้วย เพราะเราต่อกับลำโพงรถยนต์อีกทีนึง แต่ถ้าใครอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็เลือกได้ครับ

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (14)

อยากจะบอกว่า Bluetooth Receiver สามารถใช้ได้กับทุกอย่างที่เป็นแจ็ค 3.5 มม. (AUX) จริง ๆ อย่างหูฟัง Beats Studio ตัวนี้ก็สามารถถอดสายเปลี่ยนได้

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (15)

ถ้าเสียบ Bluetooth Receiver ก็กลายเป็น Bluetooth Headset โอ้วววว … ง่ายจัง

เพิ่มเติม : มีคนทดสอบแล้วนะครับว่าใช้จริงกับ Beats Studio ของแท้แล้วมันติดช่องเสียบ (ถ้าจะเอาไปทำเป็น Bluetooth กับ Headset ก็ระวังเรื่องขนาดด้วยครับ)

aux_connector

ถ้าจะเล่นพิสดารแบบผมยังไงก็เตรียมซือสายเส้นนี้เผื่อไว้ด้วยก็ดีครับ เผื่อว่ามันจะติดตรงข้อต่อ

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (16)

ถ้าใช้งานไปนาน ๆ แบตเตอรี่หมดก็เป็นเรื่องปกติครับ เราสามารถชาร์จผ่านสาย Micro USB ได้เลยจะผ่าน Power Bank หรือปลั๊กในรถยนต์ก็ได้

Review_Hi Phone - Bluetooth Receiver (17)

หลักการใช้งานในรถยนต์คร่าว ๆ ก็เป็นแบบนี้ครับ จะเห็นได้ว่ามันไม่ยุ่งยากเลย แถมยังมีราคาที่ไม่สูงอีกด้วย งานนี้ใครมีรถยนต์เก่าที่เครื่องเสียงไม่รองรับ Bluetooth ก็ถึงเวลาที่จะอัพเกรดระบบในราคาสบายกระเป๋ากันแล้วครับ

VDO สาธิตการใช้งานจริงอย่างคร่าว ๆ ครับ

สรุป : ใช้งานได้จริง มีประโยชน์ ในราคาที่ไม่แพง เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการซื้อมาติดรถไว้ครับ เพราะหากพูดกันตามตรงราคามันถูกกว่าเคส iPhone ในบางรุ่นเสียอีก

ขอขอบคุณ : บริษัท เจ.อี.ดับบลิว.แมนเนจเม้นท์ จำกัด ที่ส่งสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้าน Betrend สยามพารากอนชั้น 3 หรือสั่งซื้อออนไลน์ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500