in , , , ,

รีวิว – Halo & Hisy "รีโมทชัตเตอร์คู่ใจไอโฟน"

ความเดิมตอนที่แล้วจากที่ได้ปล่อย รีวิว – Shutter Ball “รีโมทชัตเตอร์ Bluetooth 4.0″ แล้วมีคนสนใจค่อนข้างมาก แต่บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบดีไซน์ที่เป็นกลม ๆ หรือการพกพาที่อาจไม่ค่อยสะดวกนัก ในวันนี้ผมจึงอยากจะแนะนำอีกอุปกรณ์หนึ่งที่มีชื่อว่า Halo & Hisy “รีโมทชัตเตอร์คู่ใจไอโฟน” และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter: @yugioh2500

Review-Halo-&-Hisy (1)

Halo & Hisy สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Jowin ราคา 660 บาท

Review-Halo-&-Hisy (2)

Halo & Hisy (ชื่อคล้องจองกันดีจัง) เป็นรีโมทชัตเตอรี่ที่ค่อนข้างจะมีความเหมือนและแตกต่างกันอยู่ในตัว สำหรับตัว Halo จะมีลักษณะการทำงานเหมือนกับ รีวิว – Shutter Ball “รีโมทชัตเตอร์ Bluetooth 4.0″ (ลองย้อนกลับไปอ่านดูได้ เหมือนกันครับ)

ส่วน Hisy จะมีลักษณะการทำงานเหมือนกับ รีวิว – Bluetooth Shutter Camera “ถ่ายรูปด้วยบลูทูธ” เสียมากกว่า คือเป็นการสั่งงานที่ตัว iPhone โดยตรง (ด้วยวิธีการปรับเสียง) และไม่ต้องใช้ App ช่วย ส่วนข้อเสียก็น่าจะเป็นเรื่องการ Pair ที่ค่อนข้างยุ่งยากกว่า Halo และใช้ถ่ายพร้อมกันหลาย ๆ เครื่องไม่ได้

Review-Halo-&-Hisy (3)

ต่อไปนี้เราจะเรียกสลับกันไปมานะครับ ~ ระหว่าง Hisy (สีขาว) กับ Halo (สีดำ) ซึ่งผมเองก็สับสนเช่นเดียวกัน – -* โดยความแตกต่างอย่างคร่าว ๆ จะเป็นดังนี้

Halo vs Hisy

 • สีดำ / สีขาว
 • ต้องใช้ App ในการถ่าย / ไม่ต้องใช้ App ในการถ่าย
 • ใช้ได้กับ iOS 6 ขึ้นไป / ใช้ได้กับ iOS 7 ขึ้นไป
 • ใช้กับ Android ได้ / ใช้กับ Android ไม่ได้
 • ใช้ถ่ายพร้อมกันได้หลายเครื่อง / ใช้ถ่ายได้แค่ทีละเครื่อง
 • อายุแบตเตอรี่ 5 ปี / อายุแบตเตอรี่ 2 ปี

ส่วนนอกนั้นก็จะเหมือนกันโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นระยะใช้งานที่ 10-30 เมตร หรือเทคโนโลยี Bluetooth 4.0 ส่วนถ่านก็จะเป็นขนาด CR2032 (เปลี่ยนเองได้)

Review-Halo-&-Hisy (4)

ภายในกล่องจะมีที่ห้อยแถมมาสามารถใช้ติดกับ iPhone ของเราได้เลย ถือว่าสะดวกและน่ารักดีครับเป็นของตกแต่งไปในตัวเลย

Review-Halo-&-Hisy (5)

ด้านหลังสามารถถอดถ่านออกมาเปลี่ยนได้ (แต่ต้องใช้ไขควง) ต่างจาก รีวิว – Shutter Ball “รีโมทชัตเตอร์ Bluetooth 4.0″ ที่สามารถหมุนเองได้เลย

Review-Halo-&-Hisy (6)

Hisy

อ๊ะ !!! บราวน์มาได้ไงไม่ได้แถมมาซักหน่อย >,< สำหรับกลไกของ Hisy คือมันจะสั่ง iPhone ของเราให้เป็นเสียงขึ้นและกดอีกครั้งเป็นลดเสียงลง (สรุปเสียงก็เท่าเดิม) ซึ่งเป็นการออกแบบที่ฉลาดมากทีเดียว

หากหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการกดปุ่มปรับเสียง (ทั้งขึ้นและลง) ใน iPhone นั้นคือการกดชัตเตอร์ในโหมด Camera นั่นเอง ซึ่งก็หมายความว่า

เราสามารถใช้ถ่ายภาพได้โดยไม่ต้องพึ่ง App ทำให้สามารถถ่ายโดยใช้ Camera ในกล้องหรือ App ถ่ายรูปอื่นอย่าง Camera360 Ultimate เพื่อแต่งภาพได้เลย

Review-Halo-&-Hisy (7)

Halo

ส่วนตัว Halo ต้องโหลดแอปฯ ที่มีชื่อว่า “ShutterPanorama” มาเพื่อใช้งานร่วมกันครับ

ส่วนข้อดีก็คือไม่ต้อง Pair หรือค้นหาให้ยุ่งยาก เปิด Bluetooth บน iPhone จากนั้นเปิด App ขึ้นมาแล้วกดปุ่มที่ Halo เป็นอันเสร็จเรียบร้อย (ใช้พร้อมกันหลายเครื่องได้ด้วย)

Review-Halo-&-Hisy (8)

สำหรับ Halo ถ้าใช้พร้อมกันหลายเครื่อง เปิด App เหมือน ๆ กันแล้วพอกดปุ่มจะเป็นการถ่ายพร้อมกันทุกเครื่องครับ (เจ๋งมาก) เหมาะสำหรับเวลามีเพื่อนหลาย ๆ คนมาฝากถ่าย

Review-Halo-&-Hisy (9)

เอาเป็นว่าสุดท้ายแล้วรักใครชอบใครก็เลือกตัวนั้นแล้วกันนะครับ เพราะทั้งสองตัวนี้ราคาเท่ากันเลย ^^ (แต่ส่วนตัวผมชอบ Hisy มากกว่า)

สรุป : หน้าตาดี ราคาไม่แพง แถมยังใช้งานจริงได้แบบนี้ไม่ต้องคิดอะไรมากแล้วครับ ซื้อเอาไว้ก็ไม่เสียหายกับค่าตัวไม่กี่ร้อยบาท ได้เทคโนโลยี Bluetooth 4.0 แถมยังใช้งานได้ถึง 2-5 ปี (แล้วแต่รุ่น) พอถ่านหมดก็เปลี่ยนเองได้อีก คุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับตัวนี้

ขอขอบคุณ : Jowin ที่เอิ้อเฟื้ออุปกรณ์คุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อออนไลน์ได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

8 Comments

 1. ถามหน่อยค่ะ
  1. การใช้ Hisy ก่อนใช้งานต้องทำอะไรบ้างคะ ยุ่งยากมากน้อยแค่ไหน
  2. App shutter panorama ลักษณะการถ่ายภาพเหมือนกล้องปกติของ iphone เลยไหมคะ เช่น ถ่ายกล้องหน้า -หลัง วีดิโอ square ฯลฯ

  ขอบคุณค่ะ

  • 1. เปิด Bluetooth แล้วกด Pair ครับ
   2. เหมือนครับ (ลองโหลดมาใช้งานดูก่อนก็ได้ครับ)

 2. อยากทราบว่าในตอนท้ายรีวิวที่ว่า " เอาเป็นว่าสุดท้ายแล้วรักใครชอบใครก็เลือกตัวนั้นแล้วกันนะครับ เพราะทั้งสองตัวนี้ราคาเท่ากันเลย ^^ (แต่ส่วนตัวผมชอบ Hisy มากกว่า)" อยากทราบว่าเพราะอะไรครับจากที่ได้ใช้งานจริง เพื่อเป็นเหตุผลในการตัดสินใจซื้อ ขอบคุณครับ

  • อยากทราบว่าเพราะอะไรถึงชอบ Hisy มากกว่าครับผม

   • มันไม่ต้องผ่าน App อีกทีจึงสามารถใช้กับ Camera360 หรือกล้องเพียว ๆ ได้เลยครับ

 3. สติกเกอร์ติดไอโฟนซื้อที่ไหนครับ ชอบๆ

 4. พอดีซื้อกล้อง casio มา แล้วใช้การด sd wifi ไม่ทราบว่าใช้ได้ด้วยกันมั้ยค่ะ คือเวลาถ่ายรุปมันก่ต้องใช้ wifi รูปไปที่ Iphone แล้วถ้าจะใช้ตัว remote shutter นี้สามารถใช้พร้อมกันได้มั้ยค่ะ ?

 5. สามารถเปลี่ยนขนาดรูปได้มั้ยคะ พยายามลองกด setting ในแอพแล้วมันไม่มีให้ set ขนาดรูปอ่ะค่ะ เวลาถ่ายรูปออกมาเป็น 16:9 อยากให้เป็น 4:3 มีวิธีมั้ยคะ