in , , , , ,

รีวิวฟิล์มกันรอยเต็มจอแบบด้าน Focus Tempered Glass Full Frame Matte สำหรับ iPhone 13 ทุกรุ่น ทัชลื่นกว่าที่เคย สายเกมเมอร์ห้ามพลาด !

สายเกมเมอร์ที่กำลังมองหาฟิล์มแบบด้านสำหรับ iPhone 13 วันนี้เรามารีวิวแล้วกับฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Focus Tempered Glass Full Frame Matte ทัชลื่นไม่มีสะดุด ลดแสงสะท้อน ปกป้องเต็มที่ด้วยกระจกเต็มจอ ทำความสะอาดง่าย ติดตั้งได้เองที่บ้าน จะมีรายละเอียดอย่างไรตามมาชมกันเลย

รีวิวฟิล์มกันรอยเต็มจอแบบด้าน Focus Tempered Glass Full Frame Matte สำหรับ iPhone 13 ทุกรุ่น ทัชลื่นกว่าที่เคย โดนใจสายเกมเมอร์ !

ฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Focus Tempered Glass Full Frame Matte ทัชสกรีนลื่นกว่ากระจกแบบอื่นๆ เหมาะกับการเล่นเกมส์ยิ่งขึ้น และยังออกแบบมาเพื่อคนที่เน้นการใช้งานทัชบนหน้าจอที่ต้องการความลื่นไหลเป็นพิเศษอีกด้วย

โดยตัวกระจกผลิตจาก Tempered Glass ที่มีความแข็งแรงระดับ 9H ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี มีสารเคลือบ Coating แบบด้านให้การทัชลื่นไหล สัมผัสไว ไม่มีสะดุด ลดการเกิดรอยนิ้วมือได้ดีเยี่ยมและทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้กระจกด้านยังช่วยลดแสงสะท้อนจากหน้าจอเหมาะกับผู้ที่ชอบใช้งานในที่กลางแจ้งหรือในที่ที่มีแสงจ้าทำให้ไม่แสบตา อีกทั้งยังติดตั้งง่ายเรียบเนียนไปกับหน้าจอโทรศัพท์ของเรา

คุณสมบัติของ Focus Tempered Glass Full Frame Matte

 • Full Protection : เป็นฟิล์มกระจกที่ปกป้องได้เต็มหน้าจอ 
 • Surface Hardness : เนื้อฟิล์มมีความแข็งแรงทนทานระดับ 9H
 • Smooth Touch : ทัชลื่น ไม่มีสะดุดทุกการใช้งานเหมาะกับสายเกมเมอร์
 • Anti Scratch : ป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน
 • Shatter Proof : ลดความเสี่ยงหน้าจอตกหล่นไม่แตกกระจาย และไม่บาดมือ 

อุปกรณ์ที่มีมาให้

 • ฟิล์มกระจกกันรอย Full Frame Matte แบบด้าน 1 ชิ้น
 • ฟิล์มกระจกกันรอยแบบด้าน สำหรับด้านหลัง 1 ชิ้น
 • Cleaning Wipe สำหรับเช็ดคราบสกปรกบนหน้าจอ 1 ชิ้น
 • ผ้าไมโครไฟเบอร์ 1 ชิ้น
 • สติกเกอร์ช่วยเก็บฝุ่น 1 ชิ้น

 

วิธีการติดตั้ง 

วิธีการติดฟิล์มกระจกสามารถทำได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนด้านล่างนี้เลย โดยขั้นตอนแรกให้ทำความสะอาดหน้าจอ iPhone ของเราให้สะอาด โดยใช้ Cleaning Wipe เช็ดคราบสกปรกบนหน้าจอออกให้หมด จากนั้นเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ให้สะอาด

เมื่อทำความสะอาดหน้าจอแล้ว ให้ใช้สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่นออกให้หมด

ลอกแผ่นอะคริลิคออกจากฟิล์มกระจกแบบด้าน จากนั้นกะระยะฟิล์มให้ตรงกับหน้าจอ iPhone แล้วค่อย ๆ วางฟิล์มกระจกลงบนหน้าจอ

เริ่มจากตำแหน่งลำโพงหรือกล้องหน้า ฟิล์มกระจกจะค่อย ๆ เรียบติดไปกับหน้าจอ ใช้นิ้วไล่ฟองอากาศจากตรงกลางจอไปยังขอบด้านข้างของจอ

หากพบฟองอากาศหรือฝุ่นหลงเหลืออยู่ให้ค่อย ๆ แกะฟิล์มจากมุมหน้าจอ และใช้สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่นออกให้หมด จากนั้นปล่อยฟิล์มกระจกให้เรียบติดไปกับหน้าจอ แล้วใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดหน้าจอให้สะอาด เท่านี้ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการติดฟิล์มกระจกกันรอยแบบด้านแล้วค่ะ 

ภาพรวมหลังการติดฟิล์มกระจกกันรอยแบบด้าน

จากการทดลองใช้งานจริงหลังจากติดฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Focus Tempered Glass Full Frame Matte จุดเด่นอย่างแรกที่สัมผัสได้คือความลื่นไหลของหน้าจอเวลาทัชสกรีน ไม่ติดนิ้ว เหมาะกับสายเกมเมอร์มากๆ เพราะการเคลือบผิวสัมผัสแบบด้านทำให้ตัวกระจกมีความลื่นไหลในการทัชสกรีน ลากนิ้วไปมาบนหน้าจอง่ายขึ้น ซึ่งถือว่าทำได้ดีมาก ๆ

ข้อดีของผิวด้านอีกอย่างคือ ช่วยลดการสะท้อนแสงจากหน้าจอได้จริง สามารถทัชใช้งานนาน ๆ ได้แบบสบายตา ตัวกระจกช่วยลดการสะท้อนแสงจากภายนอก เมื่อลองใช้งานขณะอยู่ภายนอกอาคารตัวหน้าจอแทบจะไม่สะท้อนแสงเลย และประสิทธิภาพการแสดงผลก็ยังทำได้ดี

เมื่อทดลองสัมผัสหน้าจอและลองพิมพ์หลังติดฟิล์มกระจกแล้ว พบว่าสัมผัสไหลลื่น รอยนิ้วมือระหว่างการใช้งานมีน้อยมาก ๆ ถึงแม้จะมีรอยนิ้วมือที่ยังพอเห็นได้บ้างก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย

ด้านดีไซน์ของกระจกกันรอยแบบเต็มจอรุ่นนี้ ตัวขอบของฟิล์มกระจกไม่ลงโค้งเมื่อเทียบกับ 3D รุ่นอื่น ทำให้สามารถสวมใส่กับเคสได้หลากหลายรุ่น เหมาะกับคนที่ชอบติดกระจกแบบเต็มจอเพื่อปกป้องหน้าจอได้อย่างทั่วถึง 

เมื่อทดสอบด้านกันรอยขีดข่วน โดยการขูดด้วยเหรียญแล้ว พบว่าตัวฟิล์มกระจกไม่เป็นรอยขีดข่วนแต่อย่างใด

ในด้านความคมชัดของหน้าจอหลังติดฟิล์มกระจกกันรอยแบบด้านก็ยังทำได้ดี อาจเทียบฟิล์มใสไม่ได้ แต่เรื่องการทัชหน้าจอรับรองว่าลื่นแน่นอน

วัสดุของตัวฟิล์มกระจกทำจาก Tempered Glass กระจกนิรภัยคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่นที่มีความแข็งแรงถึงระดับ 9H ทำให้ตัวกระจกมีความทนทานกว่ากระจกทั่วไป ลดความเสี่ยงจากอาการจอแตกเมื่อมีการตกกระแทก 

สรุปจุดเด่นฟิล์มกระจกกันรอยแบบด้าน Focus Tempered Glass Full Frame Matte

 • ฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอแบบด้านรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อคนที่ต้องทัชใช้งานหน้าจอเป็นเวลานานๆ เอาใจสายแชท สายเกมเมอร์ ประกอบกับตัวกระจกที่เคลือบผิวสัมผัสแบบด้านมาให้เต็มจอ ทำให้การทัชสกรีนลื่นไหล ไม่มีสะดุด ไม่ติดนิ้ว เมื่อเทียบกับกระจกแบบผิวมันทั่วไป 
 • กระจกเป็นกระจกแบบด้าน เพราะพ่นสารเคลือบกันรอยนิ้วมือ ป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่สกปรก
 • กระจกด้านจะช่วยลดแสงสะท้อนบนหน้าจอได้ดี เหมาะกับผู้ที่ชอบใช้งานที่กลางแจ้งหรือต้องใช้งานในที่ที่มีแสงจ้า ทำให้ไม่แสบตา
 • จุดเด่นของการดีไซน์กระจกแบบเต็มจอ (Full Frame) ช่วยป้องกันได้ครอบคลุมทั่วทั้งหน้าจอ มั่นใจได้ทุกการใช้งาน 
 • วัสดุกระจกที่ใช้ Tempered Glass ความแข็งระดับ 9H มีความทนทานแข็งแรงมากกว่า ลดการเกิดรอยขีดข่วนบนตัวกระจกได้ดี แถมยังมีคุณสมบัติ Shatter Proof เมื่อมีการตกกระแทก ตัวกระจกก็จะไม่แตกเป็นชิ้น ๆ ไม่บาดมือ สามารถลอกออกเป็นแผ่นได้เลยค่ะ

ราคา สถานที่จัดจำหน่าย

ฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Focus Tempered Glass Full Frame Matte จำหน่ายราคา 890 บาท

หากใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ www.focusshield.com หรือ Focus shop ทุกสาขา และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University