in , ,

รีวิว – เคส iPhone 4S/4 Exoclear Edge เคสใส ๆ จาก Exogear

เคยไหมครับ? ความรู้สึกที่เวลาสวมใส่เคส iPhone แล้วรู้สึกว่ามันสูญเสียสไตล์ iPhone ไปมันให้อารมณ์ในทางแบบอื่นมากกว่า แต่ครั้นจะไม่ใส่มันก็รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ จะพอมีวิธีไหนไหมที่ทำให้ใส่เคส iPhone แล้วมันยังดูอารมณ์เป็น iPhone อยู่? บางคนอาจจะเลือก Bumper จาก Apple แต่ผมว่ามันยังมีราคาแพงไปนิด ไม่สมราคา พูดตรง ๆ เลยว่าถ้าจะให้ซื้อ Bumper ของ Apple ให้ซื้อของ SGP ดีกว่า รุ่น Neo Hybrid S2 Pastel Series ก็ดีครับ สำหรับคนที่ไม่ชอบพื้นผิววัสดุยางจะมาลองเป็นรุ่นนี้ก็ได้ครับ Exoclear Edge จาก Exogear ที่ให้ความใสเห็นถึงเนื้อใน และที่สำคัญไม่ปิดด้านหลังเครื่อง ทำให้อารมณ์และความงามของ iPhone ยังคงอยู่ ส่วนคนที่กังวลเรื่องรอยที่จะเกิดด้านหลังเครื่องนั้นของให้คลายความกังวลได้ระดับหนึ่ง เพราะเดิมทีมันก็เป็นกระจกอยู่แล้วนั่นเอง

DSCF4001

“Exogear : Exoclear Edge” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 950 บาท “นึกถึงเคสและอุปกรณ์เสริมแท้! ต้อง BBiPhone.com”

DSCF4002

Exogear : Exoclear Edge มาพร้อมกับแพคเกจใส ๆ เรียบ ๆ เน้นความโปร่งสบาย โดยมีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือแบบไม่มีสีและสีดำแบบโปร่งแสง

DSCF4003

ตัวเคสรองรับทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S

DSCF4004

จุดเด่นของ Exogear : Exoclear Edge คือมาพร้อมกับฝาล็อคแบบโลหะ (Metal Clip)

DSCF4005

ด้านหลังจะเป็นการแสดงถึงวิธีติดตั้ง และ Exogear : Exoclear Edge บอกเด่นชัดว่าเป็นเคสสัญชาติเกาหลี (Made in KOREA)

DSCF4006

เรื่องการออกแบบ Exogear : Exoclear Edge บอกว่าสามารถติดตั้งง่าย รวมถึงการเว้นช่องต่อง ๆ ให้ง่ายต่อการกดใช้งาน และรองรับการใช้งานกับหูฟังหลากหลายขนาด (หัวเสียบไม่ติดเคส) รวมถึงการเว้นช่องตรงลำโพงให้เสียงออกชัดเจน

DSCF4008

Exogear : Exoclear Edge แบบใสให้ความรู้สึกที่ใสมาก ๆ เหมือนกับเอาน้ำแข็งมาห่อหุ้ม iPhone ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว ความรู้สึกแรกว่าสวยครับ ไม่ทำให้รู้สึกว่าเป็นกรอบพลาสติกถูก ๆ เลย

DSCF4009

มีการปั้มนูนเป็นชื่อยี่ห้อของ Exogear ไว้จะได้รู้ว่าเป็นเคสมียี่ห้อนะ!!! ไม่ใช่เคส No Name

DSCF4010

ภาพอีกมุมของ Exogear : Exoclear Edge เก็บมุมพลาสติกได้เด่นชัด ไม่มีส่วนเกยหรือเกินออกมาให้รำคาญใจ

DSCF4012

ถ่ายเปรียบเทียบให้ดูระหว่าง 2 สีครับ ใครชอบสีไหนก็ลองดู ส่วนอันที่ไม่มีสี (โปร่งใส) หลายคนอาจจะกังวลว่าใช้ ๆ ไปนาน ๆ แล้วมันจะเหลืองหรือปล่าว? อันนี้ไม่ต้องกังวลไปครับเพราะว่าเขาได้เคลือบ UV มาแล้วก่อนออกจากโรงงาน รับประกันไม่เหลืองง่าย ๆ แน่นอน

DSCF4013

ส่วนตัวหากให้ฟันธงระหว่าง Exogear : Exoclear Edge ทั้ง 2 สี ผมขอเลือกอันที่ไม่มีสี (โปร่งใส) มาใช้ดีกว่า เพราะว่ามันสวยกว่ามาก แต่หากใครชอบสีดำอันนี้ก็ไม่ว่ากัน (ฟังธงให้เลยสำหรับคนลังเลไม่รู้จะซื้อสีไหนดี)

DSCF4014

การเก็บงานบริเวณปุ่มปิดเสียงสามารถทำได้ดี คนนิ้วใหญ่ ๆ ก็สามารถกดได้ ส่วนตรงบริเวณปรับความดังเสียงนั้น มีการครอบอีกชั้นนึง แต่ก็ยังทำให้กดปรับได้สะดวกอยู่ การใช้งานจริงไม่รู้สึกถึงความหนาขึ้นของ iPhone เลย ออกแนวว่าจับได้กระจับมือมากกว่า

DSCF4015

ด้านหัวเครื่องเป็นฝาล็อคแบบโลหะ (Metal Clip) ซึ่งเป็นจุดเด่นของเคสนี้ ด้านบนจะเห็นได้ว่ามีการเว้นช่องขนาดใหญ่สำหรับเสียบหูฟัง ซึ่งเคส iPhone หลาย ๆ รุ่นมีปัญหาเวลาใช้กับหูฟังบางรุ่น โดยเฉพาะแบบ Full Size และพวกแจ็คแบบตัว L แต่สำหรับ Exogear : Exoclear Edge นั้นไม่มีปัญหาเลย

DSCF4016

ดูเห็นถึงตัว iPhone ครับ ใส ๆ แสดงถึงความเป็น iPhone โดยไม่มีอะไรบดบัง และที่สำคัญคือจับกระชับมือกว่าเดิมด้วย

DSCF4017

ด้านหลังเป็นการเปิดโล่งไม่มีการบดบังใด ๆ อย่างที่บอกคือหากใจรักจะใช้เคสแนวนี้ต้องอย่าไปติดมาก เปิดโล่ง ๆ บางทีมันก็ไม่เลวร้ายอย่างที่คิด วัสดุทำจากการจกเป็นรอยยากครับ ไม่เชื่อลองไปดูเครื่องโชว์ตามศูนย์ได้เลย

DSCF4018

บริเวณพอร์ทสาย Sync เว้นไว้อย่างพอดีครับ สามารถเสียบได้โดยไม่มีปัญหา สำหรับสาย Sync นั้นไม่เหมือนกับหูฟังที่มีหลายแบบและหลายขนาด เนื่องจากสาย Sync มีแค่ขนาดเดียวเลยไม่ต้องกังวลอะไรมาก ส่วนช่องลำโพงก็ได้มีการเจาะเว้นให้เสียงออกเป็นอย่างดี

DSCF4019

มาดู Exogear : Exoclear Edge ในแบบสีดำกันบ้าง เผื่อบางคนจะชอบสีดำมากกว่า

DSCF4020

สรุป : Exogear : Exoclear Edge เป็นเคสที่ออกแบบมาเพื่อปกปิดแต่ด้านข้างเหมือนกับ Bumper แต่เป็นวัสดุที่ทำจากพลาสติก ซึ่งบางคนก็ว่ามันสวย บางคนก็ไม่ชอบ (อันนี้แล้วแต่คน) แต่สิ่งที่มั่นใจได้คือมันจะไม่มีทางยืดหรือย้อยแบบวัสดุยางแน่นอน หากคุณไม่คิดอะไรมาก อยากได้เคสที่ใส่แล้วแสดงความเป็น iPhone ที่ราคาไม่แพง และเป็นคนรักษาของพอตัว เคสตัวนี้คือคำตอบครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

กิจกรรมตอบสโลแกนลุ้นเคส : เพียงตอบในนี้ว่าสโลแกนของ BBiPhone (ผู้สนับสนุนสินค้ามารีวิว) คืออะไร? และตอบใน Comment ข้างล่างนี้ (กด Login ด้วยนะครับ จะได้ตามตัวเจอ จะเป็น FB หรือ Twitter ก็ได้) สิ้นสุดกิจกรรมวันศุกร์ที่ 24 ก.พ. 55 เวลาเที่ยงคืน

ประกาศผลรางวัลกิจกรรมตอบสโลแกนลุ้นเคส : ผู้โชคดีได้แก่คุณ Jha-ja Pornteera (Spt ‘Jha’) ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ โดยคำตอบก็คือ “นึกถึงเคสและอุปกรณ์เสริมแท้! ต้อง BBiPhone.com”

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500