in , ,

รีวิว – iSkin Slims “ปฏิวัติความบางกับเคสรอบตัว iPhone 5”

รีวิวนี้ไม่อ่านไม่ได้แล้ว ถือว่าเป็นความพิเศษอย่างหาที่สุดไม่ได้ กับรีวิวเคสรอบตัว iPhone 5 ที่บางที่สุดในโลกตัวนี้ (0.4 มม.) ซึ่งบางกว่า X-Doria, Air Jacket เสียอีก !!! ครอบคลุมทั้งด้านหน้า ด้านข้าง ดัานหลัง รวมถึงปุ่ม Home สำหรับสาวกความบางห้ามพลาดเด็ดขาดครับ และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500

Review-iSkin-Slims (1)

iSkin Slims สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com โดยราคาจะอยู่ที่ 790 บาท

iskin-slim

สำหรับเคสรอบตัว iSkin Slims นั้นจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 ลาย (ตามภาพ) และ มีจำหน่ายออนไลน์เฉพาะที่ BBiPhone.com เท่านั้น !!! ซึ่งราคา 790 บาท ถือว่าไม่แพงเลยทีเดียว แลกกับการเป็นเจ้าของเคส iPhone 5 ที่บางที่สุดในโลก

Review-iSkin-Slims (2)

ออกแบบมาเฉพาะกับ iPhone 5 เท่านั้นครับ สำหรับรุ่น iPhone 4/4S ก็ไม่ต้องถามหาเพราะไม่มีครับ

Review-iSkin-Slims (3)

ภายในจะเป็นกันรอยหน้าจอในตัวเลย ซึ่งผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องติดกันรอยหน้าจอแต่อย่างใดครับ มันจะแนบสนิทดูดติดไปกับจอเป็นเนื้อเดียวกันเลย

Review-iSkin-Slims (4)

บรรจุภัณฑ์มาแบบเรียบ ๆ ครับ เป็นซองกระดาษแล้วด้านในก็เป็นพลาสติกกันกระแทกธรรมดา ๆ แต่นั่นแหล่ะ ใครจะไปสนใจเพราะเราไม่เก็บกันอยู่แล้ว

Review-iSkin-Slims (5)

อุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย

  1. เคสรอบตัวพร้อมกันรอยหน้าจอในตัว 1 อัน
  2. ผ้าไมโครไฟเบอร์ผืนเล็ก 1 อัน

Review-iSkin-Slims (6)

ติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ ประกอบง่ายไม่ลำบากเลย (ด้านล่างสุดมีคลิป) ส่วนสำคัญคือทำความสะอาดจอให้สะอาด จากนั้นก็เอากันรอยแผ่นเก่าออก (แปะไว้กับซองพลาสติกก็ได้ครับ เก็บไว้ติดได้อีกครั้ง) ติดเข้าไปตรง ๆ แล้วมันจะไล่ฟองอากาศให้เองครับ ไม่วุ่นวายหรือยากอะไรเลย

Review-iSkin-Slims (7)

ด้านหลังทำออกมาได้เนียนมากครับ วัสดุเป็นพลาสติกผิวด้าน ๆ ทำจาก Pure BPA-Free Polycarbonate ปราศจากสารพิษ (Non-Toxic Material) และสามารถทนความร้อนได้สูงถึง 85°C มีความยืดหยุ่นสูงและป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีมาก

Review-iSkin-Slims (8)

ด้านล่างแทบจะแนบสนิทเป็นเนื้อเดียวไปกับเครื่อง (บางมาก) สามารถเสียบกับสาย Lightning และหูฟังได้ทุกรุ่นทุกแบบโดยไม่ติดกับเคส นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับ Docking ได้ทุกชนิดโดยไม่ติด เคยไหมครับ? ที่เวลาเสียบ Docking แล้วติดเคสจนเป็นเหตุให้ต้องใช้แบบเปลือย ๆ จะไม่ใช้ Docking ก็เสียดาย จะไม่ใส่เคสก็กลัวเป็นรอย สุดท้ายต้องถอดเข้าถอดออก และแล้วเครื่องก็เป็นรอยเพราะแกะเคสบ่อย ๆ เนี่ยแหล่ะ !

Review-iSkin-Slims (9)

ด้านหัวของเครื่องก็แนบสนิทได้เรียบเนียนมากเช่นกันครับ

Review-iSkin-Slims (10)

ปุ่มปรับเสียงและปุ่มล็อคหน้าจอก็สามารถกดได้ง่ายเช่นเดียวกัน

Review-iSkin-Slims (11)

ตรงส่วนหน้าจอเว้นไว้สำหรับกล้อง, เซ็นเซอร์วัดแสง, ลำโพงสนทนา ได้กว้างมากกกกก (สาวนตัวไม่ค่อยประทับใจ อยากให้เจาะรูเล็ก ๆ แบบพอดีมากกว่า)

Review-iSkin-Slims (12)

กล้องและแฟลชด้านหลังเจ้ารูได้สวยงามมากครับ

Review-iSkin-Slims (13)

สามารถใช้ Touch Screen ได้เลยครับ ความแม่นยำดีมากไม่ต่างกับการติดกันรอยเท่าไหร่ ใครที่กังวลเรื่องความแม่นยำขอให้มั่นใจได้เลย

Review-iSkin-Slims (14)

ด้านล่างเป็นปุ่ม Home ก็ถูกครอบไว้เช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นการปกป้องอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งอาจจะกดลำบากกว่าเดิมนิดนึง (แต่คงไม่มีใครใช้แล้วมั้ง เห็นส่วนใหญ่ใช้ฟีเจอร์สำหรับคนพิการบนหน้าจอแทน)

ส่วนภาพด้านบนจะเป็นการเปรียบเทียบความหนากับขนาดเคสทั่ว ๆ ไปครับ

Review-iSkin-Slims (15)

กันรอยด้านในเป็นลักษณะคล้าย ๆ กับสูญญากาศคือติดแล้วมันจะดูดเลยแล้วค่อย ๆ ไล่ฟองอากาศอัตโนมัติ สะดวกดีนะ

Review-iSkin-Slims (16)

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า “ไม่มีตัวล็อคแล้วมันอยู่ได้อย่างไร?” จริง ๆ แล้วอย่างที่บอกครับ มันบางและเบามากสำหรับชิ้นส่วนหน้าจอมันดูดติดกับฟิล์มแล้วคงไม่มีปัญหาเรื่องหลุด ส่วนด้านหลังมันก็คล้าย ๆ กับตีนตุ๊กแกสำหรับวางมือถือบนรถอยู่ (อธิบายไม่ค่อยถูกเหมือนกัน) ดังนั้นมันจะติดอยู่กับเครื่องครับ ถ้าเราไม่ใช้แรกแกะออกเสียก่อน

VDO แนะนำวิธีการติดตั้งแบบง่าย ๆ และทดสอบการใช้งานประสิทธิภาพโดยรวม

สรุป : ราคาถูกแล้วก็เจ๋งดีครับ ที่สำคัญมันไม่หลุดง่าย ๆ เพราะมีวัสดุคล้ายเทปกาวแปะอยู่ (ผมลองใช้แล้วแกะดูก็ไม่มีคราบกาวนะ ดังนั้นจะเรียกเทปกาวก็คงไม่ถูกนัก แต่อธิบายไม่ถูกจริง ๆ) เหมาะสำหรับคนที่ชอบเคสรอบตัวบาง ๆ เบา ๆ และเป็นคนที่ระมัดระวังในการทำหล่นพอสมควร แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าตกสูง ๆ แล้วมันจะช่วยป้องกันได้มากขนาดไหน แต่คิดว่าน้อย ๆ ก็ยังดีกว่าติดกันรอยแบบไฟลนรอบเครื่องล่ะน่า !!!

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500