in , , ,

รีวิว – BubbleScope "ถ่าย 360° (ของแท้) ง่ายนิดเดียว"

อีกหนึ่งอุปกรณ์สำหรับถ่ายภาพที่คนรัก iPhone ควรจะมีก็คืออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับกล้อง ไม่ว่าจะเป็นเลนส์, ขาตั้งหรืออย่างล่าสุดนี้ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้สามารถถ่าย 360° (แบบจริง ๆ) ได้สะดวกมากยิ่งขึ้นแถมยังได้มุมมองที่สุดแปลก จนเป็นเหตุให้เพื่อน ๆ ใน Social อาจต้องร้อง “ว้าว !!!” และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter: @yugioh2500

BubbleScope (1)

BubbleScope สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Jowin ราคา 2,199 บาท

BubbleScope (2)

BubbleScope คืออะไร?

BubbleScope คือ อุปกรณ์ที่จะช่วยให้ iPhone 4, 4s, 5, 5s ถ่ายภาพ 360° ได้อย่างง่ายดายและสะดวก แถมมุมมองที่ได้แปลกไม่เหมือนใคร (ผมอธิบายไม่ค่อยถูกเหมือนกัน รอดูภาพแล้วกันครับ)

BubbleScope (3)

ภายในก็มีแอปฯ BubbleScope (iPhone/iPad) ที่จำเป็นต้องใช้ร่วมด้วยครับ

BubbleScope (4)

สามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและ VDO อารมณ์ก็ประมาณนี้เลย (สำหรับถ่ายคนเยอะ ๆ หรืออยากเก็บวิวกว้าง ๆ)

BubbleScope (5)

อุปกรณ์ภายในกล่องก็มีซองผ้าสำหรับใส่ BubbleScope แล้วก็ตัว BubbleScope และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเคสสำหรับ iPhone 4/4s และ iPhone 5/5s (แยกกัน)

BubbleScope (6)

ตอนนี้ผมได้ทดสอบกับ iPhone 5 ตัวเคสนั้นก็แน่นหนาแข็งแรงดีครับ เป็นพลาสติกที่ค่อนข้างจะดูดีหน่อย

BubbleScope (7)

จากนั้นก็สวม BubbleScope เข้ากับเคสแล้วก็หมุน ๆ พอกดด้านบนก็จะเด้งออกมาดังนี้ครับ หลักการคือไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ใด ๆ ทั้งสิ้น เป็นเหมือนการสะท้อนภาพผ่านกระจกขึ้นมาและกระทบกับมุมด้านบน ออกมาเป็นมุมมองแบบ 360° (คนเล่นกล้องน่าจะเข้าใจ)

BubbleScope (8)

จากนั้นก็เปิดแอปฯ BubbleScope (iPhone/iPad) ขึ้นมาครับ ภายในจะมี Code ให้ Activate กันด้วยเพื่อให้สามารถแชร์รูป แชร์ VDO กันในนั้นได้ด้วย (ประมาณว่าเป็น Social ช่องทางนึงเลยแหล่ะ)

BubbleScope (9)

ภาพที่ทางต่างประเทศเอามาแชร์และเอามาโชว์กันครับ แจ่ม ๆ หลายอันเลยทีเดียว ดูแล้วเพลินตาดี

BubbleScope (10)

ดูจากภาพแล้วมันน่าจะสะท้อนออกมาจากมุมนี้ ว่าแล้วก็ไม่รอช้าครับขอถ่ายเล่นกันเลยแล้วกัน

BubbleScope (11)

ภาพจากผมเอง (ถ่ายไม่ค่อยสวยเท่าไหร่) ซึ่งภาพทุกภาพที่ถ่ายออกมาจะมาอยู่ในแอปฯ นี้ครับ หากดูใน Galleries ของเครื่องจะเห็นเป็นภาพหมุน ๆ เป็นรูปวงกลม ซึ่งก็ไม่ค่อยสเน่ห์หานัก

BubbleScope Web

ตัวอย่างของทางต่างประเทศที่เขาถ่ายกันไว้ครับ ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูได้ใน http://bubblepix.com/en/bubbles (โหลดช้าหน่อยนะ เพราะ Server เขาอยู่ต่างประเทศ) ความเจ๋งอยู่ที่พอถ่ายใน iPhone สามารถดูไฟล์ต้นฉบับและหมุนดูบรรยายกาศโดยรอบ (ที่ถ่ายไปแล้ว) ได้ด้วย

วีดีโอสาธิตการใช้งานคร่าว ๆ ของทางต่างประเทศครับ

สรุป : แพงไปนิดนึง … หากคนซื้อคงต้องเป็นคนที่ชอบด้านนี้จริง ๆ คงจะคิดว่าไม่แพง แต่จะว่าไป iPhone สองหมื่นกลาง ๆ เมื่อเทียบกับอุปกรณ์เสริมราคาสองพันกว่าบาท ก็สมเหตุสมผลกันอยู่นะ (ถ้าเอาไว้เก็บความทรงจำมันก็คุ้มอยู่นะ … เพราะถ่ายแล้วสามารถหมุนในจอเพื่อดู 360° ได้ด้วย)

ขอขอบคุณ : Jowin ที่เอิ้อเฟื้ออุปกรณ์คุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อออนไลน์ได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500