Belkin Boostcharge Cover
in ,

รีวิว Belkin BoostCharge แบตเตอรี่สำรอง รองรับการชาร์จด้วยสาย Lightning

แบตเตอรี่สำรอง ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้ความนิยมจะน้อยลง เพราะตัว iPhone เองก็สามารถจัดการพลังงานได้ดีขึ้น แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมจำเป็น และความไม่สะดวกก็คือสายชาร์จที่ส่วนมากจะเป็น Micro USB ทำให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์ iOS (iPhone, iPod, iPad) ต้องพกเพิ่มถึงสองเส้นด้วยกัน

Belkin BoostCharge
Belkin BoostCharge

Belkin BoostCharge

ความพิเศษของแบตเตอรี่สำรอง Belkin ก็คือการออกแบบด้วยแนวคิดใหม่ ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับสาย Micro USB แต่สามารถใช้สาย Lightning (สายชาร์จไอโฟน) เพื่อชาร์จไฟเข้าได้ทันที และไม่ค่อยเหมือนใครในท้องตลาด เพราะการจะทำแบบนี้ได้นั้นจะทำให้ต้นทุนสูงกว่าปกติ แต่หากใครต้องการความสะดวก ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจครับ

Belkin Boostcharge (2)

สเปกเบื้องต้นก็คือความจุแบตเตอรี่ 10000 mAh เทียบได้ดังนี้

  • ใช้งาน iPhone ได้ยาวนานขึ้น 70 ชั่วโมง
  • ใช้งาน iPad ได้ยาวนานขึ้น 19 ชั่วโมง

ส่วนการจ่ายไฟก็เทียบเท่า 12W (2.4A) และ 5W (1A) อย่างละพอร์ต

Belkin Boostcharge (3)

หน้าตาดีไซน์ก็เป็นสีขาวนวล (มีสีดำด้วย) รูปร่างหน้าตาสวยงามเลยทีเดียว พื้นผิวไม่ด้านมากในขณะที่บริเวณปลายเป็นผิวมันเงา ตัวอุปกรณ์มีขนาดและน้ำหนักประมาณสมาร์ตโฟนเครื่องหนึ่ง ด้วยความเป็นปัจเจกทำให้มันไม่ซ้ำกับอุปกรณ์ในท้องตลาด เหมาะกับคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ชอบที่จะถือแล้วซ้ำกับใคร

Belkin Boostcharge (5)

ด้านหลังก็เรียบเนียนไม่มีอะไรให้รกสายตา พวกโลโก้หรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ก็ดูเหมือนจะกลืนไปกับตัวเครื่อง การพกพาก็สะดวกด้วยน้ำหนักที่เบาจากการใช้แบตเตอรี่แบบ Polymer ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ชนิดเดียวกับ iPhone โทนสีเข้ากันง่ายกับอุปกรณ์ของ Apple เกือบทุกชนิด เมื่อสัมผัสจะรู้สึกถึงความหรูหราและมูลค่าที่ดูเกินกว่าจะเป็นแบตสำรองทั่วไป

Belkin Boostcharge (6)

การจ่ายไฟออกก็เป็น USB ขนาดปกติทั่วไป 2.4A เหมาะกับชาร์จ iPhone และ iPad ส่วนอีกพอร์ตจะเป็น 1A เหมาะกับการชาร์จ iPhone หรือ Apple Watch และอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ไม่ใช่แท็บเล็ต ซึ่งกินกำลังไฟมหาศาล (ทั้งสองพอร์ตสามารถใช้งานพร้อมกันได้) รวมแล้วคือ 3.4A

Belkin Boostcharge (7)

ทดสอบใช้งานก็สามารถชาร์จ iPhone ได้เป็นอย่างดี รวมถึงผ่านมาตรฐาน MFi จากทาง Apple ทำให้มั่นใจได้ว่าจะรองรับและใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ส่งผลเสียต่ออุปกรณ์อื่น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการตัดระบบไฟทั้งจ่ายเข้าและรับออก เมื่ออุณหภูมิตัวเครื่องร้อนเกินกว่ากำหนด ส่วนประกันตัวสินค้ายาวนานถึง 2 ปี

Belkin Boostcharge (8)

เวลาชาร์จไฟเข้าก็ง่ายแสนง่าย สามารถใช้กับสาย Lightning เส้นเดียวกันได้เลย (ไม่ต้องพกเยอะ) ส่วนการชาร์จไฟเข้าก็รองรับไฟถึง 2.4A ช่วยให้แบตเตอรี่สำรอง Belkin BoostCharge เต็มได้อย่างรวดเร็ว เพียงเท่านี้การใช้งานประจำวันก็จะลื่นไหลไม่มีสะดุดอีกต่อไป หากใครต้องการแบตเตอรี่สำรองความจุเยอะ ๆ แนะนำเลย!

สำหรับราคาอยู่ที่ 2,990 บาท หรือไปชมของจริงกันได้ที่ Studio 7

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500