Adata I Memory Flash Drive Ai920 Cover
in ,

รีวิว Adata i-Memory Flash Drive AI920 แฟลชไดร์ฟ iOS

ปัญหาหน่วยความจำนับเป็นเรื่องใหญ่ของคนใช้ไอโฟนรุ่นเก่า ก่อนที่จะ Apple จะเริ่มขาย iPhone ความจุเริ่มต้นที่ 64GB แต่ถึงอย่างไรในเมื่อซื้อมาแล้วก็ต้องทนใช้งานกันต่อไป ทางออกหนึ่งคือการซื้อพื้นที่ iCloud แต่สำหรับบางคนอาจไม่สะดวก ดังนั้นวันนี้เราจะขอเสนอรีวิว Adata i-Memory Flash Drive AI920 แฟลชไดร์ฟ iOS

Adata i-Memory Flash Drive AI920
Adata i-Memory Flash Drive AI920

Adata i-Memory Flash Drive AI920

แฟลชไดร์ฟ iOS อันนี้สามารถใช้งานร่วมกับ iPod, iPhone, iPad สำหรับความจุ 32GB ราคา 1,490 บาท / 64GB ราคาอยู่ที่ 2,290 บาท /128GB ราคา 3,290 บาท สามารถสั่งซื้อได้ผ่านตัวแทนจำหน่าย Com7 (Studio7) มีให้เลือกทั้งสี Jet Black, Gold และ Rose Gold พร้อมรับประกันให้นานถึง 2 ปี

I Memory

Jet Black, Gold และ Rose Gold

Adata I Memory Flash Drive Ai920 (2)

ตัวบรรจุภัณฑ์ประกอบไปด้วยตัวแฟลชไดร์ฟแล้วก็สายคล้องอันเล็ก ความสะดวกก็คือเราสามารถเสียบกับอุปกรณ์ iOS จากนั้นเลือกสำรองข้อมูลได้เลยเพียงแค่ปุ่มเดียว (ผ่านแอปพลิเคชัน) หรือหากใครอยากดูหนังฟังเพลงก็สามารถเอาไปลงแฟลชไดร์ฟได้เช่นกัน

Adata I Memory Flash Drive Ai920 (3)

สเปคมาพร้อมกับความสามารถของ USB 3.1 (สำหรับเสียบกับคอมพิวเตอร์) อัตราการอ่านอยู่ที่ 120 MB/s และเขียนอยู่ที่ 30 MB/s ส่วนด้าน Lightning (สำหรับเสียบกับไอโฟน) อัตราการอ่านอยู่ที่ 300 MB/s และเขียนอยู่ที่ 20 MB/s ส่วนอุปกรณ์ที่รองรับจะต้องเป็น iOS 9 ขึ้นไป

Adata I Memory Flash Drive Ai920 (4)

ขนาดกะทัดรัดหนาเพียงแค่ 6.9 มม. และน้ำหนักเพียงแค่ 3.6 กรัม อาจทำให้หายได้ไม่ยากนัก (แนะนำให้คล้องสายไว้) แล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นและน้ำเพราะมันป้องกันได้ดีระดับหนึ่งครับ

Adata I Memory Flash Drive Ai920 (5)

ฝั่งหนึ่งจะเป็น Lightning พร้อมใช้งาน (มีฝาครอบให้ด้วย)

Adata I Memory Flash Drive Ai920 (6)

อักฝั่งเป็น USB 3.1 Gen 1 สามารถโอนถ่ายได้เร็วกว่า USB 2.0 ถึงห้าเท่า

Adata I Memory Flash Drive Ai920 (7)

วิธีใช้งาน

ขั้นแรกเพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน i-Memory ซึ่งจะเป็นตัวจัดการข้อมูลทั้งหมด หรือจะเรียกว่าโปรแกรมอ่านก็ได้ครับ สามารถสำรองข้อมูลได้อย่างง่ายดายทั้งภาพและวิดีโอ (แต่ใช้ลงแอปพลิเคชันไม่ได้) หรือหากใครเป็นคอเพลงความละเอียดอยู่ ก็สามารถเก็บไฟล์ APE, FLAC, ALAC, WAV มาเปิดในเครื่องได้เช่นกัน

Adata I Memory Flash Drive Ai920 (8)

สนับสนุนไฟล์เกือบ 40 รูปแบบสื่อยอดนิยม รวมถึงยังสามารถเข้ารหัสแอปพลิเคชัน หรือเข้ารหัสไฟล์ได้อีกด้วย ช่วยให้ข้อมูลของเราปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สมมุติเผลอทำแฟลชไดร์ฟไปหายที่ไหน พวกข้อมูลของเราต่อให้มีคนเก็บได้ก็จะสามารถเปิดอ่านได้ นอกจากนี้ยังใช้เป็นเครื่องเล่นภาพยนต์ได้ผ่านทาง Chromecast ภายในแอปพลิเคชัน

สรุป

เป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีสำหรับคนรักการถ่ายภาพและดูภาพยนตร์ ซึ่งหากคุณใช้ iPhone หรือ iPad ที่มีความจุน้อยสัก 16-32GB ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว แต่การใช้งานอาจไม่ค่อยเหมาะกับคอเกมเท่าไหร่เพราะมันใช้ลงแอปพลิเคชันหรือเกมไม่ได้ ส่วนเรื่องความสะดวกในการสำรองข้อมูลหรือโอนถ่ายให้เต็มสิบครับ

หากใครสนใจ Adata i-Memory Flash Drive AI920 สามารถไปซื้อกันได้ที่ Studio7

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500