, , ,

พรีวิวแอป Relive ใช้งานกับ Apple Watch วิ่งเก็บเส้นทาง เก็บความทรงจำเป็นวิดีโอและภาพถ่าย


Relive Run Bike Hiking App With Apple Watch Preview

สำหรับผู้ใช้ Apple Watch ที่กำลังตามหาแอปติดตามการวิ่ง ทีมงานมีแอป Relive ที่สามารถใช้งานร่วมกับ Apple Watch ในการเก็บข้อมูลการวิ่ง รวมถึงเส้นทางการวิ่งที่รวบรวมเป็นวิดีโอและภาพถ่ายมาให้ชมกันค่ะ

พรีวิวแอป Relive ใช้งานกับ Apple Watch วิ่งเก็บเส้นทาง เก็บความทรงจำเป็นวิดีโอและภาพถ่าย

คนที่ชื่นชอบการวิ่ง การปั่นจักรยาน หรือการเดินเขา ลองดาวน์โหลดแอป Relive [ดาวน์โหลดแอปที่นี่] มาใช้ในการช่วยในการเก็บภาพความทรงจำ พร้อมเก็บเส้นทางเป็นรูปแบบวิดีโอว่าเราได้วิ่ง ปั่น หรือเดินเขาผ่านเส้นาทางใดบ้าง

Relive Run Bike Hiking App With Apple Watch Preview 4 Relive Run Bike Hiking App With Apple Watch Preview 3

เมื่อก่อนแอป Relive สามารถใช้งานได้เพียงบนสมาร์ตโฟนเท่านั้น แต่ช่วงหลังก็ได้อัปเดตให้ใช้งานร่วมกับ Apple Watch ได้ด้วย จึงทำให้สามารถติดอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างวิ่งได้ด้วย

Relive Run Bike Hiking App With Apple Watch Preview 2

สิ่งที่จะแนะนำในแอป Relive ก็คือ หลังจากที่เราออกกำลังกายเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเก็บเส้นทางการออกกำลังกายจากการสร้างวิดีโอได้ และถ้าเราพก iPhone  หรือสมาร์ตโฟนไปถ่ายรูประหว่างทาง แอปก็จะแนะนำให้ใส่รูปภาพในแต่ละช่วงของวิดีโอได้

Relive Run Bike Hiking App With Apple Watch Preview 5

หลังจากที่วิดีโอสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว เมื่อเราแตะเล่นก็จะเห็นว่าเราได้วิ่ง ปั่น หรือเดินเขาไปยังจุดไหนบ้าง และแต่ละจุดมีการเก็บรูปภาพอะไรบ้าง สามารถแชร์ไปยังแอปอื่นๆ ให้เพื่อนๆ ดูได้อีกด้วย

Relive Run Bike Hiking App With Apple Watch Preview 6

สรุปจุดเด่นของแอปนี้ก็คือการเก็บระยะทางการออกกำลังกายได้เป็นรูปแบบวิดีโอและรูปภาพ รวมถึงแสดงข้อมูลเวลาการวิ่ง ระยะทาง เวลาเฉลี่ย และอัตราการเต้นของหัวใจ ระหว่างวิ่งได้ รวมถึงรองรับการเล่นเพลงระหว่างออกกำลังกายบน Apple Watch ได้ด้วย

Relive Run Bike Hiking App With Apple Watch Preview 7

ส่วนจุดพิจารณาของแอปนี้ก็คือ แอปมีการวัดอัตราการเต้นของหัวใจก็จริง แต่ไม่มีการคำนวณแคลลอรี่ระหว่างการออกกำลังกายให้ จึงไม่เหมาะกับคนที่ต้องการเก็บข้อมูลการออกกำลังกายอย่างละเอียด ลองใช้งานกันดูนะคะและพิจารณาว่าเหมาะกับเราหรือไม่ อาจจะเหมาะกับการออกกำลังกายบางช่วง เช่น การออกไปเดินเขา ปีนเขา การปั่นจักรยานเล่น เป็นต้น

แอปนี้สามารถติดตามการออกกำลังกายได้ทั้งบน Apple Watch และ iPhone แต่ Apple Watch จะเพิ่มการวัดอัตราการเต้นของหัวใจเข้ามา

Relive Run Bike Hiking App With Apple Watch Preview 1

ถ้าหากสมัครรับเป็นสมาชิกพรีเมี่ยมแบบรายเดือน (ทดลองใช้แบบพรีเมี่ยม 30 วัน เดือนต่อไปเก็บเดือนละ 229 บาท) ก็จะสร้างวิดีโอแบบ HD ได้ เลือกเพลงประกอบได้ และแก้ไขวิดีโอได้ แต่ถ้าไม่สมัครก็ใช้งานแบบฟรีในฟีเจอร์เริ่มต้นได้เช่นกัน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University