in

แนะนำ 6 แอป ฝึกสมอง เล่นง่าย ฝึกเพลิน ต้อนรับในช่วงหยุดยาว

หากใครที่กำลังเบื่อ ๆ ไม่รู้จะทำอะไร วันนี้เราขอแนะนำ 5 แอป ฝึกสมอง เล่นง่าย ฝึกเพลินในช่วงหยุดยาว มาฝาก บอกเลยว่าถ้าได้เล่นแล้ว ติดใจจนวางมือถือไม่ลงแน่นอน

แนะนำ 6 แอป ฝึกสมอง เล่นง่าย ฝึกเพลิน

1. Lumosity: Brain Training

มีแบบทดสอบให้เล่นก่อนเพื่อวัดความสามารถในการคิดวิเคราะห์ การจดจำของสมองเรา โดยทุก ๆ วันจะมีเกมฟรี ให้เราเล่นจำนวน 3 เกมต่อวัน หากต้องการเล่นเกมอื่น จะต้องใช้งานแบบ Premium ซึ่งเราสามารถปลดล็อคเกมทั้งหมดได้ด้วยกันทดลองเล่นเป็นจำนวนทั้งหมด 14 วัน

ในแอปมีค่าสถิติในการเล่นเกมหมวดต่าง ๆ และมีวิเคราะห์ประวัติการฝึกสมองของเราในแต่ละวันบนปฏิทินอีกด้วย

 

2. Peak – Brain Training

แอป Peak มีเกมฝึกสมองให้เราเล่นกันทั้งหมดกว่า 48 เกมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษา, การแก้ไขปัญหา, ความจำ, การโฟกัส และ อื่นๆ โดยตัวแอปจะมีเกมให้เราเล่นจำกัดโปรแกรมการฝึก 1 โปรแกรมต่อวัน หากต้องการเล่นเกมอื่น ๆ จะต้องเปิดใช้งานระดับ Pro

ซึ่งตัวแอปมีให้เราทดลองใช้งานระดับ Pro ฟรี ทั้งหมด 7 วัน และยังมีกิมมิคเหรียญตราให้เราเก็บสนุก ๆ เล่นในแอปอีกด้วย

 

3. Brain Wars

เป็นแอปเกี่ยวกับการแข่งขัน ชิงไหวชิงพริบ ความสามารถในการวิเคราะห์สมองของเรา กับผู้เล่นคนอื่น ๆ โดยจะมีระดับของการแข่งขันขึ้นไปเรื่อย ๆ ตามสถิติคะแนนของตัวเรา ถือว่าเป็นหนึ่งในเกมที่เล่นแล้วสนุก และมีความท้าทาย

และยังสามารถเพิ่มเพื่อนเพื่อแข่งขันกันได้อีกด้วย รวมถึงสามารถฝึกซ้อมเกมแต่ละเกมได้ด้วยตัวเราเอง (ตัวแอปมีโฆษณาเด้งขึ้นมาค่อนข้างบ่อย)

 

4. Impulse

แอปฝึกสมองที่รองรับภาษาไทย ซึ่งจะมีเกมรายวันมาให้เราฝึกสมอง ทั้งหมด 3 เกม และ 9 เกมฟรีประจำวัน ตัวเกมมี UI การใช้งานที่น่ารัก ภาพสบายตา และข้อดีเลยคือการที่รองรับภาษาไทยทำให้เข้าใจคำอธิบายของเกมฝึกสมองได้ง่าย

ในแอปมีแบบทดสอบ IQ ในแอปให้ได้ลองเล่นกัน รวมถึงเกมและปริศนาที่จะเพิ่มระดับขึ้นไปเรื่อย ๆ นอกเหนือจากเกมฝึกสมองอีกด้วย

 

5. Blockudoku

แอปนี้เป็นการผสมผสานการเล่น Sudoku เข้ากับเกมอย่าง Tertris โดยจะมีบล๊อกรูปทรงต่าง ๆ มาให้เราได้วางเพื่อสร้างเส้นแนวยาว หรือ รูปทรงสี่เหลี่ยมขนาด 3×3 เพื่อเคลียร์พื้นที่และเก็ยแต้มไปเรื่อย ๆ จนไม่มีที่ว่างในการวางบล๊อกได้ต่อไป

เป็นหนึ่งในการที่ฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี แม้รูปแบบการเล่นจะไม่มีอะไรมากแต่พอได้ลองเล่นแล้ว ต้องบอกเลยว่าเพลินจนลืมเวลาไปเลย

 

6. Math 24

แอปตัวนี้มี 2 โหมดให้เราเลือกเล่นได้แก่ Stage Mode และ Speed Mode เกมนี้จะให้เราทำการเลือกเครื่องหมายทางคณิตศาตร์ บวก, ลบ, คูณ, หาร ในการทำให้ตัวเลข 4 ตัวรวมกันให้เป็น เลข 24 ให้ได้

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin