in ,

เหตุผลสนับสนุนว่าทำไมควรอัปเดตเป็น iOS 10.3

สำหรับ iOS 10.3 ที่ปล่อยให้อัปเดตอย่างเป็นทางการ หลายคนอาจตั้งคำถามว่าควรอัปเดตหรือไม่ นี่คือ เหตุผลสนับสนุนว่าทำไมเราควรอัปเดตเป็น iOS 10.3

iOS 10.3 เป็น iOS ล่าสุด (อย่างเป็นทางการ) ของอุปกรณ์ iOS ที่เปิดให้อัปเดตกันเมื่อไม่นานมานี้ โดยในอัปเดตถึงแม้ว่าเราจะเห็นคุณสมบัติใหม่มากนักแต่ก็มีหลายสิ่งหลายเปลี่ยนแปลงไปจาก iOS รุ่นก่อนหน้า ที่เราควรอัปเดต

เหตุผลที่ควรอัปเดตเป็น iOS 10.3

คุณสมบัติใหม่อย่าง Find My AirPods

ฟังก์ชันตัวนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้หูฟัง AirPods ทีสามารถใช้ iPhone ค้นหาหูฟัง AirPods ได้ โดยการทำงานนั้นเหมือนกับ Find My iPhone ที่สามารถระบุตำแหน่งของอุปกรณ์และส่งสัญญาณให้ส่งเสียงแจ้งเตือนได้

ข้อมูลเพิ่มเติม – มีอะไรใหม่ใน iOS 10.3

จัดระเบียบการตั้งค่า (Setting) ใหม่

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่การจัดระเบียบการตั้งค่า Apple ID, iCloud และบัญชีการใช้งานข้อมูลส่วนตัวอยู่ในเมนูเดียวกัน ก็ช่วยให้การใช้งานมีความสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

ข้อมูลเพิ่มเติม – การตั้งค่าหลังจากอัปเดต iOS 10.3

ดูได้ว่าแอปไหนไม่ Support ใน iOS เวอร์ชันปัจจุบัน

ที่น่าสนใจอีกอย่างใน iOS 10.3 คือ เราสามารถดูได้ว่ามีแอปที่ติดตั้งบนอุปกรณ์จำนวนเท่าไหร่ และดูได้ว่ามีแอปใดบ้างที่ไม่รองรับใน iOS เวอร์ชันปัจจุบันที่เราใช้อยู่

เข้าไปดูได้ที่ Settings > General > About > Applications

หากมีสัญลักษณ์ “ >” แสดงอยู่ สามารถแตะเข้าไปดูรายการแอปที่ไม่อัปเดตได้ โดยใน iOS 10.3.2 Beta 1 จะไม่รองรับอุปกรณ์ 32bit คาดว่าแอป 32bit บางตัวจะได้รับผลกระทบส่วนนี้เช่นเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม – iOS 10.3.2 Beta 1 ไม่รองรับอุปกรณ์ 32bit

อุดช่องโหว่และแก้ปัญหาด้านความปลอดภัยมากกว่า 300 จุด

แน่นอนว่าเหตุผลนี้ค่อนข้างสำคัญ เนื่องจากใน iOS 10.3 มีการอัปเดต อุดช่องโหว่และแก้ไขปัญหาความปลอดภัยต่างๆ มากกว่า 300 จุด ดังนั้นจึงจำเป็นมากที่ผู้ใช้อุปกรณ์ iOS ที่สามารถอัปเดตเป็น iOS 10.3 ควรอัปเดตให้เรียบร้อย

ข้อมูลเพิ่มเติม –  iOS 10.3 แก้ปัญหาช่องโหว่

เปลี่ยนระบบไฟล์เป็น APFS

ใน iOS 10.3 ใช้ระบบไฟล์แบบใหม่เป็น APFS (Apple File System) หากสรุปง่ายๆ คือ AFPS เป็นระบบไฟล์ที่มีประสิทธิภาพกว่าแบบเดิม มีการเข้ารหัสปลอดภัยกว่า รวมไปถึงสามารถบริหารจัดการพื้นที่การติดตั้งและใช้งาน iOS ได้ดีกว่า HFS+ แบบเดิม

Apple File System
Apple File System

ข้อมูลเพิ่มเติม – APFS ระบบไฟล์แบบใหม่ของ iOS

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลสนับสนุนว่าผู้ใช้ควรอัปเดตเป็น iOS 10.3 และทาง Apple เองก็ออกมาเผยว่าการอัปเดต iOS เวอร์ชันใหม่ช่วยอุดช่องโหว่และแก้ไขปัญหาได้หมดแล้ว ดังนั้นทีมงานจึงขอแนะนำให้ผู้ใช้อุปกรณ์ iOS ทำการอัปเดต iOS ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดเสมอ เพื่อความปลอดภัยสูวสุดในการใช้งานอุปกรณ์

ชมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ iOS 10.3 เพิ่มเติม

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy