in

รีวิว Prehistoric Planet สารคดีสัตว์โลกดึกดำบรรพ์ บน Apple TV+

รีวิว Prehistoric Planet สารคดีสัตว์โลกดึกดำบรรพ์ บน Apple TV+ ประสบการณ์โลกมหัศจรรย์จากทีมผู้สร้าง Planet Earth

รีวิว Prehistoric Planet สารคดีสัตว์โลกดึกดำบรรพ์ บน Apple TV+

Prehistoric Planet เป็นสารคดีบน Apple TV+ ที่พาเราย้อนเวลากลับไปเมื่อ 66 ล้านปีก่อน เมื่อเหล่าไดโนเสาร์และสัตว์โลกดึกดำบรรพ์น่าทึ่งกระจายตัวอยู่ทั้งบนแผ่นดิน แผ่นน้ำ และ ผืนฟ้า บรรยายโดย Sir David Attenborough และได้ Hans Zimmer เจ้าของรางวัล Academy Award หลายสมัยมาบรรเลงเพลงต้นฉบับ นำเสนอด้วยภาพความละเอียด 4K และ รองรับ Dolby ATMOS ด้วย

ณ ปัจจุบันมี 1 ซีซั่น จำนวน 5 ตอน ดังนี้

  • ตอนที่ 1 : ชายฝั่ง | ความยาว : 42 นาที
  • ตอนที่ 2 : ทะเลทราย | ความยาว : 40 นาที
  • ตอนที่ 3 : แหล่งน้ำจืด | ความยาว : 39 นาที
  • ตอนที่ 4 : โลกน้ำแข็ง | ฉายวันที่ 26 พ.ค. 2565
  • ตอนที่ 5 : ป่า | ฉายวันที่ 27 พ.ค. 2565

ประสบการณ์และความรู้สึกหลังได้รับชม

หากใครเคยรับชมสารคดีอย่าง Planet Earth, Our Planet หรือ สารคดีสัตว์โลกที่มีผู้บรรยายเหตุการณ์​ที่กำลังเกิดขึ้น พร้อมทัศนียภาพอันสวยงาม ก็คงคุ้นเคยไม่ใช่น้อย หลังจากได้รับชม Prehistoric ไปทั้งหมด 2 ตอน จึงขอแบ่งหัวข้อพรีวิวประสบการณ์การรับชมออกเป็น

ภาพคมชัด อลังการ รู้สึกสมจริง

จากประสบการณ์ใช้งาน iPad Air 5 ในการรับชม ภาพที่ได้รับมีความคมชัด ทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศของโลกยุคดึกดำบรรพ์ และรายละเอียดของสัตว์โลกยุคก่อนหน้า เช่น ตัวไดโนเสาร์, เต่าทะเล, ปูเสฉวน ทำออกมาได้ดี ทั้งเกล็ด ขน

รวมถึงองค์ประกอบต่างๆของสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ท้องทะเล ต้นไม้ รอยเท้า การเคลื่อนไหว แสงไฟนั้น ทำออกมาได้สมจริง หากได้ลองรับชมบนจอความละเอียด 4K คาดว่าคงเพลิดเพลินในการรับชมเอามากๆ

มีอารมณ์ร่วม โดยไม่ต้องมีบทสนทนา

เนื่องจาก Prehistoric Planet เป็นสารคดีที่ใช้คนเป็นผู้บรรยาย สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น จึงทำให้ไม่มีบทสนทนาเหมือนซีรีย์อื่นๆทั่วไป (เพราะไดโนเสาร์ และสัตว์โลกอื่นๆ พูดไม่ได้) แต่ก็ไม่ได้ทำให้การรับชมสารคดีเรื่องนี้ด้อยลงไปเลย

เพราะการเล่าเรื่องที่มีเรื่องราว และเส้นเรื่องในตัว การแสดงอารมณ์ผ่าน ท่าทาง แววตา ของสัตว์โลกยุคดึกดำบรรพ์สื่อออกมาให้รับรู้ได้ และหนึ่งในข้อดีที่อยากชื่นชมทีมงานคือ การเล่าเรื่องที่ผสมผสาน กับเสียงเพลง ความลุ้น และความน่ารักเล็กๆน้อยๆ ที่แฝงเอาไว้ในเนื้อเรื่อง ทำออกมาได้สนุก น่าติดตาม

เสียงดนตรีประกอบไพเราะ ตื่นตาตื่นใจ

เสียงดนตรีประกอบ Prehistoric Planet มีเสียงเพลงที่ไพเราะ ท่วงทำนองลื่นไหล จังหวะลุ้น จังหวะตื่นเต้นเร้าใจ ก็ทำให้หลังนั่งตรงโดยไม่รู้ตัว รวมถึงความอลังการของเสียงเพลงก็ซัพพอร์ตให้ภาพเคลื่อนไหวในเรื่องมีความอลังการตามไปด้วย

เกร็ดความรู้ เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่าสนใจ

นอกจากความสวยงาม ความตื่นเต้นแล้ว เกล็ดความรู้ เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทางผู้บรรยายคอยแทรกเข้ามาระหว่างเรื่องก็ทำให้เราได้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์โลกดึกดำบรรพ์ติดตัวมากขึ้น แม้ใครหลายๆคนอาจไม่ได้ใช้ เกล็ดความรู้ตัวนี้ในการทำงานมากนัก แต่ส่วนตัวผู้เขียนมองว่า ถือเป็นข้อมูลเล็กๆ ที่นำไปพูดคุย หรือ เล่าเรื่องให้กับ น้องๆ เด็กๆ หรือลูกหลาย ได้ดีเลยทีเดียว

อันดับคะแนนจากเว็บไซต์ต่างประเทศ

หากจะให้คะแนนจากมุมมองส่วนตัวของผู้เขียนเอง คงจะดูส่วนตัวมากไป จึงขอนำคะแนนจากเว็บไซต์รีวิวหนัง สารคดี และ ซีรีย์ อย่างเว็บไซต์ imdb และ rotten tomatoes มาเทียบให้ดูคะแนนดังนี้

 

Prehistoric Planet มีซัพไตเติ้ลภาษาไทย และภาษาอื่นๆให้รับชม แต่ยังไม่มีเสียงบรรยายไทย

สามารถรับชมได้ที่ลิงค์ : Prehistoric Planet | Apple TV+https://tv.apple.com › show › prehistoric-planet

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องบน Apple TV+ ที่อยากแนะนำให้กับทุกคนได้ดูกัน เพราะสามารถเปิดดูกับครอบครัวได้ ไม่ว่าจะเป็นวัยไหน พร้อมคุณภาพเสียงและรายละเอียดที่เพลิดเพลินน่าติดตาม ความยาวของแต่ละตอนก็ไม่ได้ยาวมาก (พอๆกับซีรีย์หนึ่งตอน) อีกทั้ง บน Apple TV+ ยังมีสารคดีอื่นๆที่เกี่ยวข้องให้รับชมต่ออีกด้วย

Apple TV + ราคา 99 บาทต่อเดือน สามารถทดลองชมฟรีได้ 7 วัน หรือ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 3 เดือน* ใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin