in ,

รีวิว POWERSHIELD ฟิล์มกันรอยรอบตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

iPhone 6s, 6s Plus เปิดขายกันไปอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2558 หลายท่านก็คงจะได้รับปลากัดไปเลี้ยงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปที่จะแนะนำคือฟิล์มกันรอยด้านหลังของเครื่องที่จะไม่เหมือนกับฟิล์มทั่วไปนะเพราะว่ามันคือฟิล์มที่ติดหุ่มรอบตัวติดแล้วสวยงาม ไม่เชื่อไปกันเลย รอบนี้ถ่ายคลิปและภาพมาให้ชมกันแบบชัดๆ เลยครับ

พาไปชมฟิล์มหลังแบบปกติที่เขียนกันเกลื่อนก่อนว่าเมื่อติดกับ iPhone 6s แล้วให้สังเกตที่โลโก้ Apple นะครับมันจะมีฟองอากาศทำดูแล้วไม่แนบสนิทและแผ่นฟิล์มนั้นจะผิดเพียงด้านหลังเท่านั้นส่วนขอบของเครื่องนั้นจะว่างเอาไว้

hishield-6s-tested-32

ต่อไปมาชมฟิล์มกันรอยรอบตัว POWERSHIELD กันดูบ้างว่าติดแล้วจะเป็นอย่างไร เชิญชมคลิปพรีวิวกันดูก่อนนะครับ

POWERSHIELD

ขอบคุณที่ชมคลิปกันจนจบนะครับ ต่อไปผมพามาชมขั้นตอนหลักๆ ของการติดตั้งฟิล์มกันรอยรอบตัว POWERSHIELD ให้เห็นกันชัดๆ ว่าติดแล้วจะเข้ารูปเข้ามุมอย่างไรแนะนำให้คลิกชมขนาดภาพเต็มเพราะว่ามันบางจนเหมือนว่าไม่ได้ติดอะไรเลย 🙂

การติดตั้งฟิล์มกันรอยรอบตัว POWERSHIELD กับ iPhone 6s, 6s Plus

จริงๆ แล้วฟิล์มกันรอยรอบตัวจาก POWERSHIELD นั้นมีสำหรับ iPhone ทั้ง iPhone 5, 5s, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus และ iPad แต่ในรีวิวนี้พาไปดูเฉพาะ iPhone 6s ติดตั้งอย่างไรและติดตั้งแล้วจะเสร็จออกมาหน้าตาแบบไหน

ขั้นแรกต้องฉีดน้ำยาใส่ฟิล์มก่อนเพื่อให้ฟิล์มติดกับตัวเครื่องพร้อมทั้งปรับตำแหน่งได้หากติดฟิล์มลงไปไม่ตรงจุด

powershield-6s-1

ขั้นต่อมาจะวางฟิล์มลงไปที่ตัวเครื่องและข้อควรระวังคือห้ามให้นำ้ยานั้นอยู่บริเวณกล้องมากเกินไป ฉะนั้นต้องคอยหาผ้าไว้ซับน้ำออกหากน้ำยาเข้าใกล้กล้อง (แต่ที่ JG SPACE มีความชำนาญในการติดตั้งอยู่แล้วไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด)

powershield-6s-1-2

หลังติดตั้งฟิล์มลงไปแล้วจะใช้บัตรแข็งรีดน้ำยาออกทางด้านล่างเพื่อนำฟองอากาศออกให้หมด

powershield-6s-1-3ขั้นต่อมาเป็นการเป่าลมอุ่นและกดฟิล์มให้ติดกับขอบบริเวณที่เหลือเพื่อให้เข้าที่เข้าทาง

powershield-6s-1-5 powershield-6s-1-4

เป่าลมอุ่นไปเรื่อยๆ จนกว่าฟิล์มจะเข้าที่และติดแน่นดี หลังติดตั้ง POWERSHIELD เสร็จจะพบว่าฟิล์มนั้นเข้าจุดต่างๆ ของตัวเครื่องที่วางเอาไว้

powershield-6s-1-9

powershield-6s-1-8

powershield-6s-1-7 powershield-6s-1-6จุดเด่นของฟิล์มกันรอยรอบตัว POWERSHIELD

ส่วนตัวแล้วผมเริ่มใช้ฟิล์มกันรอยรอบตัวของ POWERSHIELD มาตั้งแต่สมัย iPhone 5 แล้วและรู้สึกประทับใจคือ

  • ฟิล์มติดแนบสนิททำให้ไม่มีฟองอากาศที่โลโก้ Apple ด้านหลัง
  • ความเหนียวของฟิล์มช่วยกันรอยขีดข่วนได้จริง ผมเคยจับ iPhone 6 กับ Power Bank ยัดเข้ากระเป๋ากางเกงเดียวกัน จากนั้นก็เดินเที่ยวปกติ ผ่านไปสักพักใหญ่ๆ พบว่าแบตสำรองดังกล่าวขูดหลังเครื่อง iPhone 6 จนเป็นรอยและเห็นได้ชัดเลย (ลืมบอกไปว่าแบตสำรองตัวนั้นเคสเป็นอะลูมีเนียม) รอยที่ฟิล์มเห็นชัดมากและลึกด้วย จากนั้นเลยรีบแกะฟิล์มออก สิ่งที่เจอคือ ฟิล์มเป็นรอยจริงๆ แต่หลังเครื่อง iPhone 6 ผมเลยไม่เป็นไร
  • ฟิล์มติดรอบเครื่องคลุมทั้งส่วนฝาหลังและขอบของเครื่อง
  • ความบางของเนื้อฟิล์มทำให้ใส่กับเคสตัวไหน
  • ติดฟิล์มรอบตัวแล้วไม่ต้องใส่เคสให้บดบังความสวยงามของ iPhone โดยเฉพาะ iPhone 6s Rose Gold นี้ติดแล้วสียังสวยงามเหมือนเดิมเลย (แต่ต้องระวังอย่าทำหล่นก็พอ) 😀

หลังติดฟิล์มรอบตัวไปแล้วแนะนำว่าช่วงแรก 1-3 วันแรก ไม่ควรเปลี่ยนเคสบ่อยๆ โดยเฉพาะเคสแข็ง เพราะเนื้อฟิล์มยังเกาะตัวเครื่องไม่แน่นดี ฉะนั้นเคสอาจจะดึงขอบของฟิล์มออกมาได้ แนะนำว่าให้ผ่าน 3 วันไปก่อนค่อยหาเคสใส่นะ (หรือไม่งั้นใส่จากที่ร้านแล้วก็อย่าเพิ่งถอดเข้าออกก็ได้เช่นกัน) แต่หากผ่านช่วงนั้นไปแล่วก็ใช้งานได้อย่างปกติเลย

จะติดตั้งฟิล์มกันรอยรอบตัวได้ที่ไหน?

ต้องที่นี่เลยร้าน JG SPACE ชั้น 2 ห้างดิจิตอล เก็ตเวย์ ติดกับสถานีรถไฟฟ้าสถานีสยาม เดินทางเข้าไปง่ายครับ สามารถเข้าไปติดได้ที่นั่นเลยครับ สำหรับราคานั้นอยู่ที่ 500 บาท (ถูกกว่ากระจกกันรอย) ฟิล์มติดแล้วสามารถลอกออกได้โดยไม่ทิ้งคราบกาว

powershield-6s-1

ข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ Facebook.com/JGSPACE

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน