Iphone 8 Oled Logicboard Leaked
in , ,

ภาพหลุดชุดจอ iPhone 8 (น่าจะของจริง)และเมนบอร์ดทรงตัว L

เริ่มต้นสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคมก่อนที่จะเข้าสู่เดือนกันยายนและพร้อมนับถอยหลังสู่การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายน 2560 นี้(รอจดหมายเชิญจาก Apple เพื่อยืนยันอีกครั้ง) วันนี้มีข่าวเสนอภาพหลุดของ 2 อุปกรณ์ที่น่าสนใจอย่างมากของ iPhone 8 จะเป็นอะไรบ้างไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมเลยครับ

ภาพหลุดชุดจอ iPhone 8 (น่าจะของจริง)และเมนบอร์ดทรงตัว L

เริ่มต้นด้วยชุดจอที่เชื่อกันว่าเป็นของ iPhone 8 (ซึ่งผมเองก็มองว่าของแท้นะเพราะอะไหล่แท้ก่อนหน้านี้อย่างของ iPhone 6s, 7 ก็ออกมาลักษณะนี้แหละ) หน้าจอ OLED สีดำที่จุดเด่นคือไม่มีรูวงกลมเว้นสำหรับ Touch ID และส่วนด้านบนนั้นเห็นช่องว่างสำหรับกล้องหน้า และเมื่อพลิกไปด้านหลังจะเห็นชุดสายแพและคอนเน็กเตอร์จำนวน 2 เส้นที่จะเชื่อมต่อเข้าไปยังเมนบอร์ด โดยภาพรวมแล้วถือว่าเป็นจอที่สวยงามทีเดียวแต่ต้องรอชมเมื่อประกอบเข้ากับเครื่องจริงเสร็จจะเป็นอย่างไรกัน

ทั้งนี้ iClarified รายงานว่าหน้าจอชุดนี้มีมูลค่ากว่า $5,122 USD เนื่องจากว่าเป็นที่ต้องการของตลาดมืดเป็นอย่างมาก (แหมเล่นซะหน้าจอแพงกว่าตัวเครื่องที่คาดว่าจะเปิดตัวอีกคาดว่าจะขายที่ $999 USD) จึงต้องจ่ายหนักหน่อยกว่าจะได้ของมา

Iphone 8 Oled Leaked 2Iphone 8 Oled Leaked 1

เมนอบอร์ดทรงตัว L แบบ 2 ชั้น

ชิ้นที่ 2 คลานกันมาติดๆ คือแผงเมนบอร์ด (Apple เรียกว่า Logicboard) ที่มีลักษณะเด่นคือเป็นรูปทรงตัว L เป้าหมายหลักคือการเพิ่มพื้นที่ให้กับแบตเตอรี่ของ iPhone 8 ให้สามารถจุได้มากขึ้นและว่ากันว่ารูปทรงของแบตเตอรี่นั้นก็จะเป็นตัว L เช่นกัน

เมนบอร์ดที่เห็นในภาพนี้แหล่งข่าวบอกว่าเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังเหลืออีก 1 ชิ้นที่จะต้องทับกันอยู่ (แบบ 2 ชั้น) การลดพื้นที่ของเมนบอร์ดดังกล่าวและซ้อนกันนั้นจะส่งผลให้ iPhone รุ่นใหม่นี้สามารถใส่แบตเตอรี่ได้ 2 เซลล์และคาดว่าจะได้ความจุของแบตเตอรี่ประมาณ 2,700 mAh มากขึ้นกว่า iPhone 7 อยู่มากเช่นกัน

Iphone 8 Logic Board Leaked

iPhone 8 จะเปิดตัวเดือนกันยายน 2560 นี้ จะมาพร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติด้วยแสงอินฟราเรด, ระบบชาร์จไร้สาย, หน่วยประมวลผล A11 ที่ดีขึ้น, หน้าจอที่กว้างขึ้นไร้ปุ่ม Touch ID และอื่นๆ อีกมากมาย ติดตามรายละเอียดกันเรื่อยๆ ได้ที่นี่ครับ

ขอบคุณ iClarified 1, 2

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน