, ,

ความเห็น : iPhone SE ใหม่ อาจไม่ใช่ iPhone SE ทรงเดิมตามข่าวลือที่เห็น


New Iphone Se 2020 May Iphone 4 7 Refresh Comment

ช่วงนี้ (5 กันยายน 2019) ข่าวลือเรื่อง iPhone SE รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวต้นปี 2020 กลับมาอีกครั้ง และเริ่มมีภาพแนวคิด iPhone SE ทรงเดิมจอเต็มขอบมาให้เห็น ซึ่งจริง ๆ อาจไม่เป็นเช่นนั้น ไปดูเหตุผลกัน

iPhone SE

เมื่อช่วงต้นปี 2016 นั้น Apple ได้เปิดขาย iPhone SE เป็น iPhone 6s ในร่างของ iPhone 5s ที่ตัด 3D Touch ออกไป, วางขายในราคาย่อมเยา ด้วยราคาและ Design จึงทำให้เป็นที่นิยมมาก ๆ

Iphone Se Popular Design Reasons

หากเราลองมาไล่ดูว่าทำไม iPhone SE ได้รับความนิยม แน่นอนว่าเรื่องราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับสเปคที่ให้มา และ Design ตัวเครื่องที่เป็นรอยต่อระหว่าง Design ของ iPhone 5s และ iPhone 6 จึงทำให้คนที่ชอบ iPhone จอเล็ก, Design iPhone 5s ชื่อนชอบและเลือกรุ่นนี้มาก

Ios 13 Not Support Iphone 5s Iphone 6 And Iphone Se Rumors Img 1

เมื่อมีข่าวลือ iPhone SE ออกมาว่าเราจะได้เห็นรุ่นใหม่ต้นปี 2020 นี้ ทำให้หลายคนคาดหวังกันว่า Apple น่าจะนำ Design ของ iPhone 5s มาปัดฝุ่น, ตัดปุ่ม Home ออก แล้วใช้จอเต็มขอบเหมือน Render ด้านล่างนี้

Iphone Se 2

แต่เมื่อเราคิดตามรูปแบบของ iPhone SE ปี 2016 จะใช้แนวคิดที่ว่า นำ iPhone รุ่นเก่า (ร่างเก่า) มาใส่สเปคใหม่และขายในราคาย่อมเยา หากอ้างอิงจากหลักการนี้ทำให้เป็นไปได้ว่า iPhone SE รุ่นใหม่ จะใช้ตัวเครื่องไม่ iPhone 7 ก็ iPhone 8

iPhone SE ใหม่อาจเป็น iPhone 7 (หรือ iPhone 8) สเปคใหม่

จริง ๆ แล้วในข่าวลือก็บอกเหมือนกันว่า iPhone SE รุ่นใหม่ 2020 จะใช้จอ 4.7 นิ้ว และหลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 11 ก็เป็นไปได้สูงว่าจะเลิกขาย iPhone 7 ดังนั้น Apple อาจนำ iPhone 7 (หรือไม่ก็ iPhone 8) มาใส่สเปคใหม่และขายในราคาย่อมเยาก็ได้

Iphone 7

iPhone 7 ที่ Apple วางขายตอนนี้ (5 กันยายน 2019) ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 17,500 บาท ซึ่งแน่นอนว่าหลัง iPhone รุ่นใหม่เปิดตัวราคาก็จะลดลง ดังนั้นหากมองในแง่การค้า การที่ Apple หยิบ iPhone 7 มาใส่สเปคใหม่แล้วขายอีกรอบจะสามารถสร้างยอดขายให้ Apple ได้อีกทาง

Iphone 7

ส่วนเรื่องสเปคนั้นก็คาดว่า Apple น่าจะหยิบสเปคบางส่วนจาก iPhone 11 มาใส่ด้วย เช่น ชิป A13 ตัวเดียวกัน เป็นต้น แต่อาจจะยังคงกล้องหลังตัว ปุ่ม Home ตัวเครื่องวัสดุอะลูมิเนียมแบบเดิมไว้ เพื่อให้คงราคาย่อมเยาไว้เหมือนเดิม

  • iPhone XR เป็นรุ่นเริ่มต้นของ iPhone Face ID อยู่แล้ว
  • ลักษณะจะเหมือน iPad Air 3, iPad mini 5 ที่เน้นเรื่องปรับสเปคภายในมากกว่าการใส่ฟีเจอร์ใหม่และปรับ Design

อย่างไรก็ตามรูปแบบการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยังไม่แน่ไม่นอน เหมือนกับ iPad Pro 2018 ที่เปลี่ยนมาใช้ Face ID ก็ยังเกิดขึ้นได้ และคาดว่าหลังจากนี้ก็จะมีรายงานลักษณะนี้เผยมาให้เห็นมากขึ้น ดังนั้นต้องรอติดตามกันต่อว่า iPhone SE ใหม่จะมาจริงช่วงต้นปี 2020 หรือไม่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy