in ,

ฮิปฮอปไทยยึด Apple Music พร้อมปล่อยเพลย์ลิสต์ใหม่ The New Bangkok ฟังได้แล้ววันนี้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

Apple Music ชวนสาวกเพลงฮิปฮอปมาฟังเพลย์ลิสต์ใหม่ The New Bangkok เพลย์ลิสต์ที่รวบรวมผลงานเพลงจากศิลปินฮิปฮอปและอาร์แอนด์บีที่มาแรงที่สุดในประเทศไทย ณ ขณะนี้ไว้ในที่เดียว โดยตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม จนถึงวันที่ 24 มกราคม 2021

ฮิปฮอปไทยยึด Apple Music พร้อมปล่อยเพลย์ลิสต์ใหม่ The New Bangkok ฟังได้แล้ววันนี้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

ศิลปินฮิปฮอปไทยจะพากันยกขบวนมายึด Apple Music นำทัพโดยแร็ปเปอร์สาวน้อยสุดปังวัย 18 ปีอย่าง MILLI ที่ขับเคลื่อนดนตรีแนวฮิปฮอปให้กลายเป็นกระแสหลักในปี 2020 โดยในวันที่ 22 มกราคมนี้เธอจะมาเปิดตัวซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า “หนูทำเอง” ที่ร่วมงานกับ FIIXD ผู้ก่อตั้ง Already Dead กลุ่มศิลปินฮิปฮอปที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในเวลานี้

นอกจากการเฉลิมฉลองให้กับศิลปินแล้ว Apple Music ยังอยากชวนทุกคนมาฉลองความสำเร็จให้กับโปรดิวเซอร์ชื่อดังแห่งยุค ผู้ที่ยกระดับซาวด์เพลงฮิปฮอปและเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้กับวงการฮิปฮอปในประเทศไทย ได้แก่ NINO โปรดิวเซอร์มือทอง แต๊บ ธนพล โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังรายการแข่งขันแร็ปชื่อดังอย่าง “The Rapper” และ Spatchies โปรดิวเซอร์ที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้

เพลย์ลิสต์ The New Bangkok มีทั้งหมด 77 เพลง เป็นความตั้งใจที่จะนำเสนอ Bangkok หรือกรุงเทพซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษให้เปรียบเสมือนกับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดบน Apple Music นอกจากนั้นเพลย์ลิสต์นี้จะเปิดตัวบน Apple Music ทั้งในเอเชียและทั่วโลก นับได้ว่าเป็นการยกระดับวงการเพลงฮิปฮอปไทยไปอีกขั้น

เกี่ยวกับ Apple Music

Apple Music คือบริการสตรีมเพลงแบบไม่มีโฆษณาที่ช่วยให้คุณฟังเพลงจากคลังเพลงกว่า 70 ล้านเพลง เพลย์ลิสต์มากมายหลายพัน และเพลงที่เลือกสรรมาให้ฟังทุกวันจากผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีที่ดีที่สุดของโลก ไม่ว่าจะเป็นศิลปินชื่อดังและผู้จัดรายการที่พากันมาจัดรายการทั้งในสถานี Apple Music 1, Apple Music Hits และ Apple Music Country ให้ฟังกันสด ๆ ทั่วโลก

ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 Apple Music ได้มีผู้ใช้บริการมากมายกว่าหลายสิบล้านคนในทั้งหมด 167 ประเทศ ซึ่งในฐานะผู้สมัครใช้บริการ คุณจะสามารถฟังเพลงได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นบน iPhone, iPad, Apple TV, Mac, Apple Watch, iPod touch, CarPlay, สมาร์ตทีวีรุ่นต่าง ๆ, ลำโพงอัจฉริยะรุ่นต่าง ๆ, อุปกรณ์ Android และ Windows

รวมถึงสามารถฟังออนไลน์ได้ที่ music.apple.com Apple Music จะมอบประสบการณ์ทางดนตรีที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้กับคุณ สมัครวันนี้เพื่อทดลองใช้บริการ Apple Music ฟรีนาน 3 เดือน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.apple.com/th/music/

เนื่องจากธนาคารแห่งประเทศไทยได้ออกระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลใหม่เพื่อป้องกันการโจรกรรมทางการเงิน ลูกค้าที่ชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการบน App Store, Apple Arcade, Apple Music, iCloud, และ Apple TV+ ผ่านผู้ให้บริการเครื่อข่ายโดยตรงจึงต้องลงทะเบียนยืนยันตัวตนผ่านช่องทางที่ผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละรายกำหนด หากมีข้อสงสัยกรุณาติดต่อผู้ให้บริการเครือข่ายของท่าน

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University