in ,

Xiaomi เปิดตัว Mi Band 5 ในไทย ราคา 1,190 บาท

เปิดขายค่อนข้างเร็วสำหรับ Xiaomi ในประเทศไทย หลังจากเปิดตัวที่เมืองจีนได้เพียงเดือนเดียว Mi Band 5 ก็พร้อมวางขายในประเทศไทย 22 ก.ค. 63 ในราคาเพียงแค่ 1,190 บาท ซึ่งถือว่าไม่ได้แพงกว่าที่จีนเท่าไหร่นัก แลกกับการรับประกันผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย

Mi Band 5
Mi Band 5

Mi Band 5

จุดเด่นของ Mi Smartband 5 รุ่นนี้ก็คือใหญ่กว่า Mi Band 4 ประมาณ 20% มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาดอยู่ที่ 1.1 นิ้ว ส่วนรูปทรงก็ไม่ได้หนีจากรุ่นเดิมเท่าไหร่นัก (แต่หากมองจริง ๆ จะพบว่ามันมีความแตกต่างอยู่บ้าง) และหายเบื่อกันไปเลยเพราะมีหน้าจอให้เลือกถึง 65 รูปแบบ และสายสำหรับเปลี่ยนถึง 6 สีด้วยกัน

Mi Smartband 5
Mi Smartband 5

หากคุณเป็นคนชอบออกกำลังกาย ถือว่ามาได้ถูกต้องแล้วเพราะ Mi Band 5 สามารถกันน้ำได้ถึง 50 เมตร (ระดับนักดำน้ำ) ใส่ไปว่ายน้ำหรืออาบน้ำได้สบาย และนอกจากนี้ก็ยังคงมีโหมดสำหรับว่างน้ำให้โดยเฉพาะด้วยเช่นกัน แถมมีโหมดกีฬาเพิ่มเติมให้อีก 11 รูปแบบ (มีเพิ่มมากกว่ารุ่นเก่า) ไม่ว่าจะเป็นกีฬาในร่มหรือกลางแจ้ง

 1. พายเรือ (Rowing machine)
 2. เครื่องเดินวงรี (Elliptical)
 3. โยคะ (Yoga)
 4. วิ่งกลางแจ้ง (Outdoor running)
 5. ปั่นจักรยานกลางแจ้ง (Outdoor cycling)
 6. ว่ายน้ำ (Pool swimming)
 7. เครื่องปั่นจักรยาน (Indoor cycling)
 8. กระโดดเชือก (Jump rope)
 9. ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill)
 10. เดิน (Power walking)
 11. ฟรีสไตล์ (Freestyle)

จะเห็นได้ว่ามีการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาเยอะมากถึง 5 อย่างเลยทีเดียว (ตามที่ได้ทำตัวหนาไว้) และก็ไม่เพียงแค่กีฬาเท่านั้น ยังมีการเพิ่มเรื่องคุณภาพในการวัดการนอน เกี่ยวกับการหลับลึกและอัตราการเต้นของหัวใจ มีการเพิ่มเซ็นเซอร์วัดความหนาแน่นของออกซิเจนในเลือดมาให้ด้วย เท่ากับมีครบทุกอย่างในเครื่อง

Mi Band 5 วัดการนอนหลับ
Mi Band 5 วัดการนอนหลับ

สเปก | Mi Band 5

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว
 • ความลึกของสี 16 บิต
 • ความสว่างหน้าจอ 450 นิต
 • ความละเอียด 126 x 294 พิกเซล
 • การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 BLE (NFC ในบางรุ่น)
 • หน่วยความจำ 512 KB
 • พื้นที่เก็บข้อมูล 16 MB
 • แบตเตอรี่ 125 mAh ใช้งานได้นาน 14 วัน (NFC) และ 20 วัน (รุ่นไม่มี NFC)
 • เซ็นเซอร์ : เครื่องวัดความเร่ง, ไจโรสโคป, อัตราการเต้นหัวใจ PPG, ตรวจจับวัตถุแบบไร้การสัมผัส, การตรวจจับ IR (NFC), วัดความกดอากาศ
 • กันน้ำลึก 40 เมตร ยาวนาน 30 นาที (5 ATM)
Mi Band 5 วัดการออกกำลังกาย
Mi Band 5 วัดการออกกำลังกาย

ความน่าสนใจของ Mi Band 5 รุ่นนี้ก็คือการเพิ่มเซ็นเซอร์ SpO2 โดยสามารถตรวจจับออกซิเจนในกระแสเลือด ในระดับ “วินาที” เป็นระยะเวลานานติดต่อกัน 8 ชั่วโมง เพื่อที่จะใช้วัดคุณภาพการนอนหลับของผู้ใช้งาน แต่น่าเสียดายที่รุ่น NFC จะขายในเมืองจีนเท่านั้น เพื่อรองรับระบบจ่ายเงินให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ราคา Mi Band 5
ราคา Mi Band 5

ราคาและวันวางจำหน่ายในประเทศไทย

สำหรับรุ่นที่เมืองไทยจะวางขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 ก.ค. 63 จะเป็นรุ่นที่ไม่รองรับ NFC โดยมีราคาอยู่ที่ 1,190 บาท ขายพร้อมกันทั้งในส่วนของหน้าร้าน Mi Store รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่างเว็บไซต์ JD Central, Lazada, Shopee และ ShopAt24

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500