in , , ,

รีวิวเคสหนัง MagSafe สีบอลติคบลู สำหรับ iPhone 12 mini

Apple ได้เปิดขายเคสหนังสำหรับ iPhone 12 mini และ iPhone 12 รุ่นอื่น ๆ ที่มีให้เราเลือกกว่า 5 สี มาซักพักแล้ว ทางทีมงานได้นำเคสหนังสำหรับ iPhone 12 mini สี Baltic Blue (บอลติกบลู) มารีวิวให้ชมกันค่ะ

เคสหนัง MagSafe สี Baltic Blue สำหรับ iPhone 12 mini

ตัวเคสด้านนอกจะเป็นวัสดุที่เป็นหนังนุ่มที่ทาง Apple ได้เคลมว่าผลิตจากหนังที่ผ่านกรรมวิธีการฟอกสุดพิเศษ จึงทำให้มีสัมผัสเนียนนุ่มแถมไม่ลื่นมือ มีลายของหนังที่สวยงาม เคสหนังตัวนี้ใส่ง่ายและถอดออกได้ง่ายแบบไม่ต้องออกแรงเยอะ กระชับกับตัวเครื่องได้ดี

ด้านในตัวเคสบุด้วยวัสดุไมโครไฟเบอร์แบบนุ่มเพื่อปกป้องตัวเครื่องจากด้านใน เวลาที่เราใส่เคสเข้าไปก็จะไม่เกิดรอยที่ตัวเครื่อง iPhone ของเรา โดยด้านในตัวเคสยังมีวงแม่เหล็กทรงกลมเพื่อเอาไว้รองรับการใช้งานกับที่ชาร์จ MagSafe นั่นเอง

เคสหนังสีบอลติคบลูที่เราได้มาจะเป็นเฉดสีที่ออกเป็นสีน้ำเงินหม่น ไม่ฉูดฉาด ให้ความรู้สึกที่หรูหราแต่แฝงไว้ด้วยความเท่ห์

เมื่อนำเคสหนังสีบอลติคบลูไปใส่กับ iPhone 12 mini สี Blue (สีน้ำเงิน) จะเห็นความแตกต่างของสีน้ำเงินจากตัวเครื่องและตัวเคสอย่างชัดเจน จะเห็นได้ว่าตัวเคสจะเป็นสีน้ำเงินที่มีโทนหม่นกว่า

ในส่วนของปุ่มกดรอบตัวเครื่องที่เป็นปุ่มเพิ่มเสียง-ลดเสียงและปุ่มด้านข้าง ใช้วัสดุโลหะที่มีความเงางาม การกดปุ่มนั้นให้ความรู้สึกการกดที่แน่น กดง่าย ไม่ต้องออกแรงกดปุ่มเยอะเลยค่ะ

ตัวเคสเป็นเคสแบบคลุมทั้งเครื่องตั้งแต่ส่วนบนจนถึงส่วนล่าง คลุมทั้งขอบจอด้านหน้าและเลนส์กล้องด้านหลัง

ตัวเคสใช้ง่านร่วมกับที่ชาร์จ MagSafe ได้ดี บริเวณที่เป็นแม่เหล็กหลังเคสดูดติดกับที่ชาร์จแน่น สามารถยกขึ้นมาได้โดยที่ตัวเคสและที่ชาร์จไม่หลุดออกจากกัน

หลังจากการใข้งานเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ได้มีการนำเคสใส่กระเป๋ากางเกงยีนส์และกระเป๋าถือ ตัวเคสมีร่องรอยการใช้งานเล็กน้อยในบริเวณที่สัมผัสโดนกระเป๋ากางเกง ถ้าใครไม่อยากให้เคสเป็นรอยก็ต้องระมัดระวังตอนใช้งานนิดนึง เพราะความที่ตัวเคสเป็นหนังแบบนุ่มจึงมีโอกาสที่จะเกิดรอยขีดข่วนบนเคสได้ค่อนข้างง่าย แต่ก็เป็นเรื่องปกติของเคสหนังอยู่แล้วค่ะ

หากใครที่สนใจก็เข้าไปสั่งซื้อได้ที่ Apple Store Online ประเทศไทย, ที่หน้าร้าน Apple ทั้ง 2 สาขา และร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้า Apple ทั่วประเทศค่ะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University