Logic Pro X 10 4
in , ,

Logic Pro X อัปเดตใหม่มาพร้อมคุณสมบัติ Smart Tempo และปลั๊กอินเอฟเฟ็กต์อันทรงพลัง

Logic Pro X แอปสำหรับผลิตงานเพลงระดับมืออาชีพบน Mac ของ Apple อัปเดตใหม่มาพร้อมคุณสมบัติ Smart Tempo และปลั๊กอินเอฟเฟ็กต์อันทรงพลัง มาชมข้อมูลแนะนำแอพจาก Apple กัน

อัพเดทสำหรับ Logic Pro X มาพร้อมคุณสมบัติ Smart Tempo และปลั๊กอินเอฟเฟ็กต์อันทรงพลัง (ข้อมูลโดย Apple)

Logic Pro X 10 4 Update 3

วันนี้ Apple ประกาศเกี่ยวกับอัพเดทใหม่สำหรับ Logic Pro X ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ผลิตงานเพลงระดับมืออาชีพ โดยในครั้งนี้มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำในการตรวจจับเทมโป และปลั๊กอินเอฟเฟ็กต์อันทรงพลังอีกมากมาย ช่วยให้นักดนตรีสามารถควบคุมการสร้างสรรค์งานเพลงได้ยืดหยุ่นยิ่งขึ้น

Smart Tempo

Logic Pro X 10 4 Update 1

Smart Tempo คือเทคโนโลยีใหม่อันล้ำสมัยในการตรวจจับเทมโปที่จะจัดการเทมโปสำหรับทุกคอนเทนต์ในโปรเจ็กต์นั้นโดยอัตโนมัติ เรียกได้ว่า Smart Tempo ช่วยให้ผู้ใช้มีอิสระในการอัดเสียงอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งเมโทรนอมหรือแทร็คเสียงคลิกบอกจังหวะ แต่ยังสามารถเล่นได้ตรงกับเทมโปของคอนเทนต์หรือชิ้นงานอื่นๆ ในโปรเจ็กต์นั้น นอกจากนี้ยังสามารถนำเสียงที่อัดไว้จากหลายแหล่งแต่มีเทมโปต่างกันมารวมเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย จึงเป็นเครื่องมือที่มีคุณค่าสำหรับนักดนตรีที่ทำเพลงแบบรีมิกซ์และแมชอัพ

ปลั๊กอินเอฟเฟ็กต์ใหม่

Logic Pro X 10 4 Update 2

ChromaVerb คือปลั๊กอิน Reverb แบบอัลกอริทึมใหม่สุดล้ำที่มาพร้อมอินเทอร์เฟซแบบอินเทอร์แอ็คทีฟที่มีสีสันสวยงาม ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มมิติและความก้องกังวานให้กับแทร็คและจำลองลักษณะทางอะคูสติกได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น Rooms, Chambers, Theaters, Halls และอีกมากมาย

Logic Pro X Update Vintage Eq Screen 012418

Vintage EQ ประกอบด้วยปลั๊กอิน 3 ตัว ได้แก่ Vintage Graphic EQ, Vintage Tube EQ และ Vintage Console EQ ที่จำลองการทำงานของ EQ แบบฮาร์ดแวร์ในยุค 1950 ถึง 1970 ที่หลายคนหลงใหลมาครบทุกรายละเอียด

Logic Pro X Update Step Fx 012418

Phat FX คือมัลติเอฟเฟ็กต์แบบใหม่อันทรงพลังที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นของโทนเสียง ความหนักแน่น และความโดดเด่นให้กับซินธิไซเซอร์ กีตาร์ เบส และกลอง ส่วน Step FX จะปรับเปลี่ยนจังหวะให้กับทุกแทร็คโดยจัดการกับฟิลเตอร์ เอฟเฟ็กต์ และสเต็ปซีเควนเซอร์แต่ละตัวที่ทำงานแยกกันเป็นอิสระเพื่อควบคุมการปรับแต่งเสียงไปเรื่อยๆ ตลอดเพลง

นอกจากนี้ Logic Pro X ยังมาพร้อมคอนเทนต์ใหม่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Drummer สองคนที่ใช้ไม้กลองแบบแปรงในแนวรูทส์และแจ๊ซ,​ ชุดกลองวินเทจที่ใช้ไม้แบบแปรงอีกสองชุดสำหรับ Drum Kit Designer และลูปใหม่อีก 800 ลูป รวมถึงไลบรารีใหม่สำหรับซินธิไซเซอร์ Alchemy ซึ่งมีค่าสำเร็จรูปสำหรับภาพยนตร์ถึง 150 แบบ

ราคาและการวางจำหน่าย

ผู้ใช้เดิมทุกคนสามารถอัพเดท Logic Pro X เป็นเวอร์ชั่น 10.4 ได้ฟรีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และลูกค้าใหม่สามารถซื้อแอพจาก Mac App Store ได้ในราคา 6,900 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ apple.com/th/logic-pro

ข้อมูลเพิ่มเติม – Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy