in ,

Lineage2 Revolution เปิดตัวเกม Open World ฟอร์มยักษ์แห่งปี พร้อมใช้กราฟิก Unreal Engine 4

Netmable หรือที่รู้จักกันในชื่อ เกมเศรษฐี และอีกหลายเกมชื่อดังเปิดตัวเกม Lineage2 Revolution ในรูปแบบ MMOPRG ที่ผู้เล่นสามารถเดินได้แบบ Open World ซึ่งเกมนี้เดิมทีอยู่บน PC และประสบความสำเร็จอย่างล้นพ้นในเกาหลีกับฐานแฟนคลับมากกว่า 30 ล้านคน (1 ใน 4 ของคนเกาหลีเล่นเกมนี้) อีกทั้งยังทำรายได้กว่า  6,000 ล้านบาทในเดือนแรกที่เปิดให้บริการ

Lineage2 Revolution
Lineage2 Revolution

Lineage2 Revolution

อย่างที่กล่าวขั้นต้นว่าเกมเป็นระบบ Open World ครบองค์ทรงเครื่องที่สุดตอนนี้ สามารถปล่อยระบบ Auto เพื่อฟาร์มของได้, เก็บเลเวล, ลงดันเจี้ยน, ทำเควสปกติ, สงครามปราสาท, Raid Boss, World Boss คล้ายกับเวอร์ชันใน PC ที่หลายคนเคยเล่นกันมา

ตัวเกมใช้ Unreal Engine 4 ให้กราฟฟิคสวยสมจริง แต่กินทรัพยากรมหาศาล แต่ทางผู้พัฒนากำลังปรับแต่งโค้ดเพื่อให้เล่นกับสมาร์ทโฟนรุ่นทั่วไปได้ สำหรับเดือนหน้าจะเปิดตัวพร้อมกัน 11 ประเทศทั่วเอเชีย ความพิเศษคือในเซิร์ฟเวอร์สามารถออนไลน์พร้อมกันได้ถึง 1,000 คน ทุกพื้นที่ฟิลด์สามารถต่อสู้ได้แบบเรียลไทม์ ไม่ต้องรอดาวน์โหลด

เนื้อเรื่องในเกม

โดยส่วนตัวผมค่อนข้างชอบเกมนี้เพราะเล่นมาตั้งแต่สมัย PC เป็นหนึ่งในเกมที่ทำออกมาได้ละเอียดมาก มีเนื้อเรื่องชัดเจนแต่ละเควส รวมถึงตำนานแต่ละเผ่า, แต่ละสถานที่, จนแทบจะทำเป็นนิยายได้เรื่องนึง (เล่นแล้วอินพอสมควร) ส่วนตัวละครจะแบ่งออกเป็นดังนี้

คนแคระ
คนแคระ

คนแคระได้รับบทบาทสำคัญในการปกป้องพรรคพวกทั้งหมด ด้วยพลังชีวิตอันแข็งแกร่ง เป็นเผ่าที่มีพลังชีวิตมากที่สุดเหนือกว่าทุกเผ่า ซึ่งต่างจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เห็นดูตัวเล็กน่ารัก

ดาร์คเอลฟ์
ดาร์คเอลฟ์

ดาร์คเอลฟ์ที่มีพลังโจมตีอันแข็งแกร่ง และยังมีพลังการทำลายล้างสูง ซึ่งเป็นจุดเด่นอีกด้านที่ทำให้ได้เปรียบในสมรภูมิ ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวสามารถเอาชีวิตศัตรูได้

เอลฟ์
เอลฟ์

เอลฟ์มีจุดเด่นด้านความว่องไวเป็นเลิศ มีความงดงาม และมีความสามารถในการขับไล่ หรือไล่ล่าศัตรูด้วยการเคลื่อนไหวร่างกายที่รวดเร็ว

มนุษย์
มนุษย์

มนุษย์มีสามารถแสดงออกให้เห็นถึงความแข็งแกร่งไม่ว่าในสมรภูมิใด ๆ นั้นก็สามารถปรับตัว และต่อสู้ได้ทุกรูปแบบด้วยความสมดุลของพลังที่เขามี

ข้อมูลเพิ่มเติม

ทางผู้บริหารว่าอนาคตอาจมีเผ่าอื่นเข้ามาด้วย (เช่น ออร์ค ?) รวมถึงในไทยจะมีกิจกรรมที่เป็น Event พิเศษแต่ละช่วงสำหรับคนไทย โดยในเกมค่อนข้างมั่นใจว่าจะป้องกัน Bot ได้ถึง 100% ซึ่งในตอนนี้ผู้เล่นสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ผ่าน lineage2-revolution และหากมีผู้ลงทะเบียนล่างหน้ามาก ยิ่งได้รับไดอาแดงมากขึ้น สูงสุด 1,500 ไดอาแดง !!!

พร้อมให้บริการในไทยวันที่ 14 มิถุนายน 2560

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500