Samsung ประกาศเลื่อนการเปิดตัวหุ่นยนต์ใช้งานในบ้าน Ballie อย่างเป็นทางการ โดยยังไม่มีการระบุเวลาเปิดตัวใหม่ หลังพลาดช่วงเวลาการเปิดตัวที่เคยวางไว้ในปีนี้
การเปิดตัวหุ่นยนต์ Ballie ของ Samsung ถูกเลื่อนออกไป
เมื่อต้นปีนี้ Samsung เคยระบุว่าจะเปิดตัว Ballie ในช่วงฤดูร้อนปี 2025 และหลังงาน IFA 2025 ก็เริ่มมีความคาดหมายว่าจะมีการเลื่อนเปิดตัว
ล่าสุด Samsung ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า การเปิดตัว Ballie จะถูกเลื่อนออกไปโดยยังไม่มีไทม์ไลน์ใหม่ในการวางจำหน่าย

TechRadar เจ้าหน้าที่ของ Samsung ให้ข้อมูลว่า “เรายังคงพัฒนาปรับปรุงเทคโนโลยีเพื่อมอบประสบการณ์ที่ส่งผลกระทบเชิงบวกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น”
นั่นหมายความว่า Samsung ยอมรับว่า Ballie ยังไม่พร้อมสำหรับการเปิดตัวในวงกว้าง แม้ว่าผู้ใช้งานยังสามารถติดตามข่าวเกี่ยวกับความพร้อมของผลิตภัณฑ์ได้อยู่ก็ตาม ทั้งนี้ยังไม่ชัดเจนว่า Samsung กำลังปรับแต่งส่วนของฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ของหุ่นยนต์ตัวนี้
Ballie มีต้นแบบแรกเปิดตัวเมื่อ 6 ปีก่อน โดยในตอนนั้น Samsung ยังไม่ได้ประกาศแผนสำหรับการวางจำหน่าย จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว บริษัทได้เปิดเผยเวอร์ชั่นอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ และความสามารถที่พัฒนาขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพ และโปรเจกเตอร์
Samsung โฆษณาว่า Ballie สามารถตามผู้ใช้งานไปภายในบ้าน รับคำสั่งเสียง ควบคุมอุปกรณ์สมาร์ตโฮม รายงานข้อมูลจากปฏิทินและงานที่ต้องทำ เปิดเพลงหรือวิดีโอ และค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต และเมื่อต้นปีนี้ Samsung ยังเปิดเผยว่า Ballie จะขับเคลื่อนด้วยความสามารถด้าน AI ผ่านระบบ Gemini ของ Google
ที่มา: sammobile
