iPhone 7s / 7s Plus และ iPhone 8 (ไอโฟน 8) ใช้วัสดุกระจก, ชาร์จไร้สาย มีอะแดปเตอร์ 5W แถมมาด้วย
in ,

ชมคลิป Mockup (ของเลียนแบบ) เครื่องต้นแบบ iPhone 8 (ไอโฟน 8)

8 กรกฎาคม 2560 มีการโพสต์วิดีโอบน YouTube โดย Unbox Therapy แสดง Mockup (ของเลียนแบบ) เครื่องต้นแบบ iPhone 8 (ไอโฟน 8) ที่คาดว่าน่าจะเป็น Final Design ไม่ก็ใกล้เคียง ที่เราจะได้เห็นในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้ นอกจากเครื่อง Mockup แล้วยังมีเคสและกระจกกันรอยให้ชมอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามชมกันครับ

ชมคลิป Mockup (ของเลียนแบบ) เครื่องต้นแบบ iPhone 8 (ไอโฟน 8)

สิ่งที่ Unbox Therapy ได้ลงความเห็นไว้หลักๆ คือ

  • เครื่อง Mockup ที่ได้มานั้นตรงตามข่าวลือข่าวๆ ที่ออกมาอย่างชัดเจน ทั้งเรื่องกล้องหลัง ขนาดของเครื่องที่ใหญ่กว่า iPhone 7 แต่เล็กกว่า iPhone 7 Plus พร้อมกับการตัดปุ่ม TouchID แบบ Physical ออกไป
  • TouchID ที่ตัดออกนั้นคาดว่าจะไม่มีเลย โดยคิดว่าจะใช้การสแกนใบหน้าหรือม่านตา(IRIS SCAN) มาแทน ซึ่ง Apple อาจจะบอกว่า “นี่เป็นวิธีการที่ปลอดภัยกว่า” ประมาณนั้น
  • ขนาดของ iPhone 8 ที่ออกมานั้นไม่ได้มาแทนที่ iPhone 4.7″ และ 5.5″ นิ้ว ซึ่งคิดว่าขนาดเดิมยังมีอยู่ (อาจจะใช้ชื่อว่า iPhone 7s, 7s Plus ตามข่าวลือ) แต่ว่าจะออกมาเป็นทางเลือกพิเศษสำหรับรุ่นพิเศษครบรอบ 10 ปี
  • ขนาดความกว้างขอจอพอๆ กับ Samsung Galaxy S8 แต่ว่าตัวเครื่องสั้นกว่า
  • ปุ่ม Power ที่ใหญ่ขึ้นกดได้กระชับมากขึ้น
  • เคสและกระจกกันรอยที่ผลิตจากต่างโรงงานนั้น “ขนาดพอดีกับ Mockup เป๊ะ” ซึ่งมันบังเอิญหรือว่านี่คือ “สัดส่วนที่แท้จริง”

Iphone8 Mockup 4 Iphone8 Mockup 3 Iphone8 Mockup 2

ส่วนอีกข้อมูลที่เพิ่มเติมจาก Benjamin Geskin เจ้าพ่อข่าวหลุด iPhone 8 (ไอโฟน 8) บอกว่ารุ่นนี้จะมี 4 สีให้และสีใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ “Mirror-Like” ก็หมายถึงสีออกแนวกระจกนั่นเองครับ ซึ่งความเห็นนี้ออกจะแตกต่างจากนักวิเคราะห์อีกรายที่บอกว่า iPhone 8 จะมีสีให้เลือกมากขึ้นกว่าเดิม

ทั้งนี้ Geskin ได้โพสภาพตัวอย่างสีของ iPhone 8 ที่น่าจะเป็นให้ชมดังนี้ครับ

Iphone 8 Color Rumor 1 Iphone 8 Color Rumor 2 Iphone 8 Color Rumor 3

iPhone 8 จะมาเมื่อไหร่?

ยังไม่มีกำหนดที่แน่นอนแต่คาดว่าจะเป็นช่วงต้นเดือนกันยายน 2560 ที่จะถึงนี้ทาง Apple จะประกาศรุ่นใหม่ของ iPhone โดยคาดกันว่าจะมี 3 รุ่นให้ชมคือ iPhone 7s, 7s Plus และ iPhone 8 หรืออาจจะใช้ชื่อรุ่นที่เป็นรุ่นพิเศษอย่าง iPhone X, iPhone Edition ก็ว่ากันไป  กำหนดการขายนั้นคาดไว้เช่นกันว่าจะขายช้ากว่ารุ่น iPhone 7s, 7s Plus (อ้างอิงจากข่าวหลายๆ แหล่ง) ทั้งนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ถ้าไม่อยากพลาดข่าวความเคลื่อนไหว iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดก็สามารถกดติดตามเราได้หลากหลายช่องทางทั้ง Facebook iPhoneMod.net, Twitter, LINE @iPhonemod และ YouTube เลือกตามที่สะดวกได้เลยครับ

ขอบคุณ Benjamin Geskin, Unbox Therapy

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน