Jony Ive Leaving Apple
in ,

Apple ยืนยัน Jony Ive เตรียมออกจาก Apple ปลายปีนี้

Apple ประกาศว่า Jony Ive เตรียมออกจาก Apple ปลายปีนี้ โดยจะออกไปเปิดบริษัทเป็นของตัวเองและทำงานร่วมกับ Apple ในฐานะคู่ค้าหลัก

Jony Ive เตรียมออกจาก Apple

Apple เผยผ่าน Newsroom ว่า Jony Ive จะออกจาก Apple แล้วไปเปิดบริษัท Design เป็นของตัวเอง โดย Jony Ive เป็นผู้ออกแบบสินค้าของ Appe เกือบทุกตัว ไม่ว่าจะเป็น iMac, iPhone เป็นต้น

Apple Update Tim Cook Jonathan Ive 062619 Big.jpg.large

Tim Cook เผยว่า Apple จะยังทำงานร่วมกับ Ive อยู่ในอนาคต เช่น การออกแบบในโครงการพิเศษ 

ทีม Design อย่าง Evans Hankey และ Alan Dye จะย้ายไปทำงานร่วมกับ Jeff Williams โดย Williams นั้นมีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับ Ive มาอย่างยาวนาน โดยผลงานหลักที่เห็นกันคือ Apple Watch

Ive ได้เผยในแถลงการณ์ว่าตัวเองได้ทำงานร่วมกับ Apple มานานมากกว่า 30 ปีแล้ว และได้เป็นส่วนหนึ่งในการวางรากฐานทีม Design และวัฒนธรรมของการออกแบบที่แข็งแกร่งให้ Apple

ในรายงานไม่ได้ระบุว่า Ive จะออกจาก Apple วันไหน แต่ Apple บอกเพียงว่า Ive จะออกจาก Apple ปลายปีนี้ โดย The Financial Times เผยว่า Ive จะทำบริษัทเป็นของตัวเองร่วมกับ Marc Newson ชื่อว่า LoveFrom

ที่มา – macrumors

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Apple

Jony Ive จะก่อตั้งบริษัทออกแบบของตนเองโดยมี Apple เป็นลูกค้า

คูเปอร์ติโน, แคลิฟอร์เนีย — 28 มิถุนายน 2562 – วันนี้ Apple® ประกาศว่า Sir Jon Ive ประธานฝ่ายออกแบบของ Apple จะลาออกจากการเป็นพนักงานบริษัทในปลายปีนี้ เพื่อก่อตั้งบริษัทออกแบบของตนเอง โดยจะมี Apple เป็นหนึ่งในลูกค้ารายใหญ่ ถึงแม้ว่าเขาจะเน้นทำโครงการส่วนตัว แต่บริษัทใหม่ของ Ive จะยังร่วมงานกับ Apple ในโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

“Jony เป็นนักออกแบบที่โดดเด่นในวงการ เขามีบทบาทในการพลิกฟื้น Apple อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น iMac สุดล้ำในปี 1998 ไปจนถึง iPhone และผลงานชิ้นเอกที่สร้างขึ้นด้วยความอุตสาหะอย่าง Apple Park ที่เขาได้ใส่ใจทุ่มเทเป็นอย่างมากในช่วงนี้” Tim Cook, CEO ของ Apple กล่าว “Apple จะได้รับประโยชน์จากความสามารถของ Jony ผ่านการร่วมมือกันทำโครงการพิเศษและโครงการต่อเนื่องที่ทีมออกแบบมือฉมังของเขาเป็นผู้รับผิดชอบ หลังจากทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมาหลายปี ผมดีใจที่ความสัมพันธ์ของเราแน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ และผมก็ตั้งใจว่าจะทำงานกับ Jony ต่อไปอีกนานในอนาคต”

Evans Hankey หัวหน้าทีมออกแบบและรองประธานฝ่ายออกแบบอุตสาหกรรมและ Alan Dye รองประธานฝ่ายออกแบบ Human Interface จะขึ้นตรงกับ Jeff Williams หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Apple ทั้ง Hankey และ Dye รับตำแหน่งผู้นำในทีมออกแบบของ Apple มานานหลายปี Williams ได้นำทีมพัฒนา Apple Watch ตั้งแต่เริ่มแรกและจะยังคงร่วมงานกับทีมออกแบบในสตูดิโอต่อไป

“หลังจากทำโปรเจ็กต์ไปนับไม่ถ้วนมาเกือบ 30 ปี สิ่งผมภูมิใจที่สุดคือได้ช่วยพัฒนาทีมออกแบบ กระบวนการทำงาน และวัฒนธรรมองค์กรที่ไม่มีใครเทียบได้ซึ่งจะอยู่คู่ Apple ไปตราบนานเท่านาน ในวันนี้ทีมก็แข็งแกร่งขึ้น มีความกระตือรือร้นมากขึ้น และเก่งกว่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ Apple” Ive กล่าว “ผมเชื่อว่าทีมจะก้าวหน้าขึ้นอีกภายใต้การนำของ Evans, Alan และ Jeff ที่เป็นเพื่อนร่วมงานคนสนิทที่สุดของผมมาโดยตลอด ผมเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีมออกแบบที่ Apple อย่างที่สุด พวกเขายังคงเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของผม และผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขาต่อไปอีกหลายปี”

ทีมออกแบบของ Apple ที่กวาดรางวัลด้านการออกแบบมานับไม่ถ้วนเป็นแหล่งร่วมนักสร้างสรรค์ในสาขาต่างๆ จากทั่วโลกรวมถึง สาขาการออกแบบอินเทอร์เฟซผู้ใช้ การออกแบบอุตสาหกรรม การออกแบบกราฟิกและฟอนต์ และการออกแบบเสียง

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy