งมของที่ใต้น้ำตกพบ iPhone 6s Plus จมน้ำอยู่ 9 เดือน นำเครื่องขึ้นมาเปิดได้!! (ผู้พบส่งคืนเจ้าของแล้ว)
in ,

งมของใต้น้ำพบ iPhone X จมน้ำอยู่ 2 สัปดาห์ นำเครื่องขึ้นมาซ่อมเปิดได้! (ส่งคืนเจ้าของแล้ว)

มีการงมของใต้น้ำพบ iPhone X แบบไม่ใส่เคสกันน้ำ โดยผู้พบได้นำเครื่องมาทำให้แห้งทั้งภายในภายนอก พบว่าเปิดได้และส่งคินเจ้าของแล้ว

งมของที่ใต้น้ำพบ iPhone X จมน้ำอยู่ 2 สัปดาห์

YouTuber ชื่อดัง Man+River ได้งมของพบ iPhone อีกแล้วซึ่งก่อนหน้านี้เขางมพบ iPhone 6s Plus แล้วคืนเจ้าของ โดยรอบนี้เจอ iPhone X ที่จมน้ำอยู่นานกว่า 2 สัปดาห์ เป็น iPhone X สี Silver สภาพภายนอกยังดูสมบูรณ์อยู่ แต่ไม่ใส่เคสกันน้ำ

Iphone X Two Weeks River Returned Owner 1

เมื่อผู้พบนำ iPhone X ขึ้นมาเขาได้ทำให้แห้งโดยการแกะตัวเครื่อง แล้วใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้งพร้อมทั้งนำไปแช่ไว้ในซิลิกาเจล (Silica gel)

Iphone X Two Weeks River Returned Owner 2 Iphone X Two Weeks River Returned Owner 3

เมื่อทำให้แห้งเสร็จพบว่าตัวเครื่องสามารถเสียบสายชาร์จเปิดใช้งานได้ปกติ และผู้พบได้ติดต่อเจ้าของเครื่องเป็นหญิงสาวชาว Florida เพื่อส่งเครื่องคืน

Iphone X Two Weeks River Returned Owner 4

จากเหตุการณ์ดังกล่าวจะเห็นได้ว่าถึงแม้ iPhone X จะมีมาตรฐานกันน้ำแบบ IP67 ก็ไม่สามารถกันน้ำหรือกันความเสียหายจากของเหลวได้ 100% หาก iPhone X หรือ iPhone รุ่นใดๆ ของเราตกน้ำสิ่งที่ควรทำคือ รีบนำขึ้นจากน้ำให้เร็วที่สุด, ปิดเครื่อง, แล้วถ้าเป็นไปได้ควรทำให้เป็นระบบเปิดคือ แกะตัวเครื่องหรือไม่ก็รีบส่งช่างซ่อมให้เร็วที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม – iPhone ตกน้ำควรทำอย่างไร

____________

เห็นได้ว่าผู้ที่พบ iPhone X มีจริยธรรมสูงมาก เมื่อพบของที่ไม่ใช่ของตัวเองก็หาวิธีที่จะคืนให้กับเจ้าของให้ได้อย่างมากที่สุด ดังนั้นหากเราพบ iPhone หรือสิ่งของมีค่าของใครหล่นอยู่ ก็ควรปฏิบัติเหมือนกับเจ้าของวิดีโอนี้ นะครับ

ที่มา – idropnews

ชมวิดีโอ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy