in ,

รีวิวแบตสำรองสำหรับ iPhone iPod Touch จาก MiLi ทั้งหมด 3 แบบ

angel-pluged

สวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทุกๆท่าน(ไม่ใช่นักร้องซะหน่อยเราก็) วันนี้จะมารีวิวของทั้งหมด 3 ชิ้นให้ดู ซึ่งทั้งหมดเป็นแบตเสริมสำหรับ iPhone ล้วนๆเลยครับ(เอาไว้ใช้กับตระกูล iDevices ก็ได้นะรวมๆทั้งหมดเลย) เพราะว่าหลายคนอาจจะประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องแบตไอโฟนหมดกลางครันขณะที่เรากำลังสนุกอยู่กับ Plants vs. Zombies อยู่นั้น น้องไอเจ้ากรรมก็ดันแบตจะหมดแล้ว เราจะทำไงดีมาลองหาทางออกด้วยสิ่งที่ผมจะแนะนำแล้วกันนะ

อุปกรณ์ที่แนะนำวันนี้ได้แก่ MiLi Power Crystal, MiLi Power Angel และ MiLi Power Skin ก่อนอื่นขอแนะนำน้องเล็กก่อนแล้วกันนะครับนั่นคือ Power Angel ครับ

MiLi Power Angel

power-angel-pink

ลักษณะเป็นแบตอยู่ข้างในมีแถบวัดระดับของแบตทีเหลืออยู่ทางด้านบนขวา ความจุของตัวเก็บประจุอยู่ที่ 1200 mAh สามารถใช้งานได้กับ iPhone 2G, 3G, 3GS , iPod, iPod Touch

ในกล่องมีสายชาร์จ USB มาให้ด้วย 1 เส้น

IMG_0140

การชาร์จไฟเ้ข้าไปที่แบตสำรองง่ายครับใช้สาย USB เสียบคอมแล้วต่อเข้าแบตสำรองได้เลยครับ ส่วนการใช้งานสุดแสนง่ายดายเพียงเสียบเข้าไปที่ Dock ของน้องไอเท่านี้ก็ใช้งานได้เรียบร้อยครับ เราสามารถดูสถานะของไฟที่เหลือได้ด้วยตอนที่เราชาร์จ แล้วถามว่าใช้ได้นานเท่าไหร่ต่อการประจุหนึ่งครั้ง ตอบคือสามารถทำให้ iPhone ของเราจากแบตเหลือน้อยมากๆที่ Low Battery สามารถเต็มที่ 100% ได้และยังเหลือไฟอีกเล็กน้อย

angel-pluged

สำหรับชุด MiLi Power Angel มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีครับ ได้แก่ ชมพู ดำ และ ขาว ราคาค่าตัวของน้องเค้าอยู่ที่ 1,290 บาท ซึ่งลักษณะของชิ้นนี้จะเหมือนที่ผมรีวิวเอาไว้ก่อนหน้าแล้วอ่านได้ที่ รีวิว-แบตสำรองสำหรับชาร์ต iPhone iPod จาก Macmossphere

ต่อไปมาดูชิ้นที่ 2 กันดีกว่าหลา่ยคนอาจจะเคยได้เห็นแล้วแบบนี้จะเป็นเคสสำหรับใส่ iphone เลย

MiLi Power Skin

power-skin

ด้วยความจุของประจุอยู่ที่ 1200 mAh เท่าๆกับตัว MiLi Power Angel แต่ตัวนี้เด่นกว่าตรงที่สามารถใส่เข้าไปกับตัวไอโฟนได้เลยเป็นแบบเคสที่ใส่ใช้งานได้ทันที เหมือนเรามีแบตก้อนที่สองรอเอาไว้ใช้ยามจำเป็น ถ้าเราต้องการใช้แบตสำรองเราก็แค่กดปุ่มที่อยู่ข้างล่างขวาเท่านั้นเองครับ

หลังจากที่ประกอบร่างเสร็จแล้วทำให้น้องไอดูอ้วนขึ้นมาอีกพอสมควรครับ วิธีใช้คือถอดส่วนบนของกรอบออกแล้วก็เสียบน้องไอเข้าไปครับ

IMG_0167

IMG_0163

ดูด้านข้างบ้างส่วนดำๆนั่นคือน้องไอเรา ส่วนขาวที่เพิ่มเข้ามาทำให้น้องไอดูอวบขึ้นทันตา

IMG_0164

ด้านล่างจะมีช่องสำหรับชาร์จไฟครับเป็นช่องสำหรับเสียบ USB

IMG_0165

แล้วก็ด้านหลังที่มุมล่างจะเป็นที่บอกสถานะของแบตที่เหลืออยู่

IMG_0166

ประสิทธิภาพจะคล้ายคลึงกับ Power Angel เพราะความจุจะอยู่เท่ากันแต่จุดเด่นอยู่ที่สามารถเรียกใช้งานได้ตลอดเวลา สำหรับข้อเสียที่ผมคิดว่าน่าจะเกิดขึ้นคือผิวของกรอบจะเป็นรอยค่อนข้างง่าย ยิ่งสีขาวรอยเกิดขึ้นนิดนึงก็จะเห็นได้ชัด

สำหรับค่าตัวอยู่ที่ 2490 บาท

ต่อไปรุ่นสุดท้ายจะมาดูรุ่นที่ผมชอบเพราะว่าไม่เคยเห็นมาก่อนรุ่นนี้ชื่อว่า MiLi Power Crystal

MiLi Power Crystal

mili-power-crystal

ความจุของตัวเก็บประจุอยู่ที่ 2000 mAh ซึ่งมากกว่าทั้งสองแบบที่ผ่านมาดีไซด์ออกมาค่อนข้างสวย แบตสำรองชุดนี้ไม่ใช่แค่สามารถชาร์จ iPhone, iPod ได้อย่างเดียวมันยังสามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นได้เช่น โนเกีย ซัมซุง แอลจี เป็นต้น

mili-power-crystal02

แบตชุดนี้ชาร์จครั้งนึงสามารถ stand by อยู่ได้นานถึง 5000 ชม. เวลาชาร์จต่อครั้งจะอยู่ที่ 4.5 ชม. เรียกง่ายๆว่าสามารถชาร์จไอโฟนได้เต็มแบบสบายๆ เพราะไอโฟนซาร์จประมาณสักสอง ชม. ก็เต็มแล้วครับ

สิ่งที่อยู่ในกล่องมีอะไรมาให้บ้างนะ ตอบคือ มีหัวแจ็คสำหรับชาร์จมือถือตัวอื่นๆรวม 6 ชิ้น มีสาย USB 1 เส้นและซองสำหรับใส่แบตให้อีก 1 ใบ

IMG_0168

การใช้งานที่ด้านล่างของแบตจะมีช่อง USB 2 ช่องให้เสียบ

IMG_0170

ทดสอบชาร์จเข้าไอโฟนตามรูปครับ

IMG_0171

ทดสอบกับ Nokia บ้างซึ่งเป็นหัวเล็กนะครับไม่แน่ว่าเราอาจจะหาหัวใหญ่มาแปลงด้วยก็ได้เช่นกันครับ

IMG_0158

ราคาค่าตัวอยู่ที่ 1490 ซึ่งถือว่าไม่แพงครับมีสองสีให้เลืือกคือดำ ขาว

สินค้าสามารถหาซื้อได้ที่
iStudio by Graphicscan
iStudio by SPV
Fotofile (5th floor MBK)
Clissik (Emporium)
Www.barbaiphone.com

ขอบคุณอุปกรณ์ทดสอบโดย
Vgadz Corporattion Co.,Ltd
Www.vgadz.com

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน