Iphone 8 Event Confirmed 12 Sep 2017
in , ,

ยืนยันแล้ว Apple จะเปิดตัว iPhone 8 วันที่ 12 กันยายน 2560 นี้ แน่นอน

การรอคอยใกล้สิ้นสุด! หลังจากที่ฟังข่าวเล่าข่าวลือต่างๆ จากหลายสำนัก วันนี้ทาง Apple ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะ เปิดตัว iPhone 8 ในวันที่ 12 กันยายน 2560 ที่กำลังจะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปติดตามชมพร้อมๆ กันครับ

ยืนยันแล้ว Apple เปิดตัว iPhone 8 วันที่ 12 กันยายน 2560 นี้แน่นอน

แม้ Apple จะยังไม่ได้ส่งจดหมายเชิญสื่อต่างๆ แต่ว่าวันที่ในการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วมีแหล่งข่าวทั้งเครือข่ายและก็วงในหลายที่พูดเป็นเสียงเดียวกัน โดยงานครั้งนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 กันยายน 2560 นี้ (อ้างอิงรายงานจาก WSJ)

สถานที่จัดงาน: จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

สิ่งที่คาดว่าจะได้เห็นในงานครั้งนี้ iPhone, Apple Watch และ Apple TV ใหม่

จากรายงานที่น่าเชื่อถือทำให้ทราบว่างานครั้งนี้ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นคือ

Iphone7splus Dummy Glassback 1 3

iPhone 7s, 7s Plus ซึ่งเป็นรุ่นปรับปรุงจาก iPhone 7, 7 Plus ในปัจจุบันที่จะเปลี่ยนในแง่ของสเปคภายในให้ทรงพลังมากขึ้นด้วย CPU ตัวใหม่และการปรับส่วนของบอดี้ภายนอกให้เป็นแบบกระจก(หรือคล้ายคลึง) เพื่อให้รองรับระบบการชาร์จไร้สายได้ ส่วนสเปคอื่นๆ นั้นจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามชมในงานครั้งนี้ครับ

Iphone 8 Market Renders 1 8

iPhone 8 ชื่อเล่นที่เรียกกันจนติดปากแต่ก็ยังไม่ใช่ชื่อทางการที่ทาง Apple จะประกาศนะครับ รุ่นนี้จะเป็นรุ่นพิเศษสำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone ที่รุ่นแรกนั้นผลิตในปี 2007 ดังนั้นรุ่นนี้จึงจะมีความพิเศษที่สุดแน่นอนว่าราคาก็พิเศษกว่าเช่นกัน ส่วนชื่อที่มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะเรียก iPhone รุ่นนี้ได้แก่ iPhone Edition, iPhone X หรือ iPhone Pro ซึ่งต้องมารอชมกันว่าสุดท้ายแล้วรุ่นพิเศษนี้ Apple จะเรียกกว่าอะไรกันแน่

จุดเด่นของ iPhone 8 นั้นจะอยู่ที่กล้องหลังแนวตั้ง, ระบบชาร์จไร้สาย, ระบบการสแกนใบหน้า (Facial Scan)  แบบ 3 มิติด้วยแสงอินฟราเรดเพื่อปลดล็อคโดยจะมาแทนที่ระบบสแกนนิ้ว Touch ID, แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นรูปทรงตัว L และรองรับเทคโนยีชาร์จเร็วมากยิ่งขึ้น

Apple Watch Series 3 คาดว่าจะมีอยู่ 2 รุ่นหลัก คือ รุ่น Wi-Fi และ LTE (Cellular) โดย DigiTimes รายงานว่าทั้ง 2 รุ่นอยู่ในการทดสอบระยะสุดท้ายแล้ว รูปแบบของ Apple Watch Series 3 รุ่นใหม่ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นเดิมมาก เพียงแต่ในรุ่นนี้มีการเพิ่มรุ่น LTE เข้ามาเพื่อให้สามารถใช้ Cellular ได้ในตัวเรือนโดยไม่ต้องผ่าน iPhone

New Apple Tv 4k

Apple TV รุ่นที่ 5 จะมีการปรับปรุงฮาร์ดแวร์ใหม่ที่แน่ๆ คือการรองรับการรับชมเนื้อหาความละเอียด 4K และการแสดงผลแบบ HDR งานนี้เพื่อรองรับเนื้อหาความละเอียดสูงที่เพิ่มมากขึ้นทุกๆ วัน

กาปฎิทินเอาไว้แล้วเจอกัน

Meet Iphone 8

ลงตารางเอาไว้เลยครับแล้วเรามาลุ้นไปพร้อมๆ กันในวันที่ 12 กันยายน 2560 นี้ตรงกับเวลาที่ประเทศไทยก็ช่วงกลางดึกของคืนวันนั้นนั่นเองครับ

ติดตามสถานะการณ์ iPhone 8 พร้อมๆ กับเราได้ที่ เว็บ iPhoneMod.net, Facebook, Twitter และ YouTube

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุดของ

อ้างอิง WSJ, 9to5mac, The Verge, Appleinsider

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน