in , ,

นักวิเคราะห์คาดในกล่อง iPhone 8 จอ OLED จะมีหูฟัง Apple AirPods แถม (หรือขายคู่) มาด้วย

ล่าสุดสื่อต่างประเทศได้รายงานบทวิเคราะห์คาดการณ์เกี่ยวกับ iPhone 8 ว่าจะใช้หน้าจอเต็มขอบด้านข้าง, อาจแถม (หรือขายคู่) หูฟัง Apple AirPods มาในกล่อง และ iPhone 7s จะใช้ด้านหลังเป็นวัสดุกระจก

JPMorgan ได้รายงานบทวิเคราะห์ที่ทำให้สื่อต่างประเทศอย่าง 9to5Mac ให้ความสนใจโดยมีการกล่าวถึงประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจดังนี้

iPhone 8 ใช้หน้าจอแบบเต็มขอบข้าง ไม่เต็มขอบบน

ประเด็นน่าสนใจที่นักวิเคราะห์จาก JPMorgan หยิบยกมานั้นคือลักษณะการออกแบบการวางหน้าจอ OLED ของ iPhone 8 โดยนักวิเคราะห์เผยว่า iPhone 8 จะใช้หน้าจอแบบเติมขอบด้านข้างวัดจากมุมทแยงมีความกว้าง 5.85 นิ้ว (โค้งแบบ 2.5D) โดยมีการเว้นพื้นที่ด้านบนและด้านล่างไว้บางส่วน

หากสังเกตุจากภาพร่างพบว่าตัวเครื่อง iPhone 8 ตามแนวคิดของนักวิเคราะห์จะมีขนาดตัวเครื่องใกล้เคียง iPhone 7 Plus หน้าจอ 5.5 นิ้ว โดยนักวิเคราะห์เผยว่า iPhone 8 จะใช้กรอบตัวเครื่องเป็นสแตนเลสและด้านหลังตัวเครื่องเป็นวัสดุกระจก (2.5D) เพื่อรองรับ ระบบชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) ส่วนระบบสแกนนิ้ว (Touch ID) นักวิเคราะห์ยังสรุปไม่ได้ชัดเจนว่าจะออกมาในทิศทางไหน

Apple อาจขายคู่หรือแถมหูฟัง Apple AirPods มาในกล่อง iPhone 8

นักวิเคราะห์จาก JPMorgan ให้มุมมองที่น่าสนใจอีกประเด็นหนึ่งว่า Apple อาจแถม (หรือขายคู่) หูฟัง Apple AirPods ไว้ในกล่อง iPhone 8 โดยนักวิเคราะห์ให้เหตุผลว่า ตัวหูฟัง Apple AirPods จะช่วยอัพราคาของ iPhone 8 ให้ดูพรีเมียมมากขึ้น

อีกเหตุผลหนึ่ง คือ ณ ตอนนี้ หูฟัง Apple AirPods ยังถือว่าขาดตลาดและยังไม่พร้อมจำหน่ายทันที รวมไปถึงก็มีรายงานว่าการผลิตชิ้นส่วนบางอย่างของ iPhone 8 ติดปัญหาคอขวด ดังนั้น Apple อาจตัดปัญหาเรื่องหูฟังที่แถมมากับ iPhone 8 ให้ใช้เป็นหูฟัง Apple AirPods ก็เป็นได้

ปีนี้เราจะได้เห็น iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ด้วย

นอกจาก iPhone 8 แล้ว นักวิเคราะห์จาก JPMorgan ก็ได้มีการเผยถึง iPhone 7s และ iPhone 7s Plus เช่นกันว่า จะเป็นรุ่นปรับปรุงคุณสมบัติจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่นก่อนหน้า

รายละเอียดการเปลี่ยนแปลงนั้น น่าจะเป็นการเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในบางอย่าง ภายนอกตัวเครื่องนั้นอาจจะใช้เป็นวัสดุกระจกเพื่อให้รองรับระบบชาร์จไร้สายเหมือน iPhone 8 หรืออาจจะใช้เป็นวัสดุอะลูมิเนียมเช่นเดิมก็เป็นได้

นักวิเคราะห์จาก JPMorgan มองว่าการเพิ่มคุณสมบัติ, ฟีเจอร์ใหม่ทั้งภายในและภายนอกของ iPhone 8 น่าจะมีการเพิ่มราคาเข้าไปอีก 75 ถึง 80 ดอลล่าร์ จาก iPhone 7 Plus รุ่นล่าสุดของ Apple

แน่นอนว่าข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นการวิเคราะห์และคาดการณ์จากนักวิเคราะห์เท่านั้น โดยก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์จาก JPMorgan เผยว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone 8 (iPhone Edition, iPhone X) ในงาน WWDC 2017 เดือนหน้า สิ่งที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ทั้งหมดจะเป็นจริงหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณ – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy