เปรียบเทียบความเร็ว iPhone 7 กับ Samsung Galaxy Note 7 รุ่นไหนเร็วกว่ากัน
in

เปรียบเทียบความเร็ว iPhone 7 กับ iPhone 7 Plus รุ่นไหนเร็วกว่ากัน

หลังจากนำ iPhone 7 ไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy Note 7 แล้ว ล่าสุด PhoneBuff เจ้าเดิมก็ได้นำ iPhone 7 มาเปรียบเทียบความเร็วกับ iPhone 7 Plus ที่เป็นรุ่นใหญ่กว่า ผลทดสอบความเร็วจะเป็นอย่างไร แตกต่างกันมากหรือไม่ ไปชมกันเลย

iPhone 7 ปะทะ iPhone 7 Plus

iPhone7VsiPhone7Plus-1-0

หากดูจาก สเปคขั้นต้นของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แล้วจะเห็นว่า iPhone 7 Plus มีสเปคที่สูงกว่า iPhone 7 โดยทั้งคู่มีชิปประมวลผล A10 iPhone 7 Plus มาพร้อมกับ RAM 3GB ส่วน iPhone 7 มี RAM 2GB สำหรับการเปรียบเทียบความเร็ว ผู้ทดสอบใช้วิธีการเปิดแอปพลิเคชันต่างๆ เหมือนกัน และเริ่มเปิดพร้อมๆ กัน

Speed Test

เริ่มต้นผู้ทดสอบได้เปิดแอปจับเวลาของทั้งคู่ก่อน จากนั้นก็เปิดกล้องเพื่อถ่ายภาพ ดูรูปภาพ แล้วไปที่การตั้งค่า ซึ่ง ณ ตอนนั้นความเร็วการเปิดแอปของทั้งคู่ยังสูสีกันอยู่

iPhone7VsiPhone7Plus-2-1-1

จากนั้นผู้ทดสอบได้เปิดเกม รอให้เกมโหลดเข้าสู่หน้าแรก แล้วจึงทำการปิดเกม โดยรวมแล้ว iPhone 7 Plus โหลดได้เร็วกว่า iPhone 7 โดย iPhone 7 Plus นำหน้าไปไม่กี่วินาทีเท่านั้น

iPhone7VsiPhone7Plus-2-2

ถัดมาผู้ทดสอบได้เปิดแอปแต่งภาพ / แต่งวิดีโอ แอปอ่านข่าว แอปดูวิดีโอออนไลน์ แอปฟังเพลง แอปซื้อสินค้าออนไลน์ และสุดท้ายจบที่การหยุดเวลาในการทดสอบรอบแรก โดยผลการทดสอบรอบแรก คือ iPhone 7 ใช้เวลาเปิด-ปิดแอป จำนวน 16 แอป ใช้เวลาไปทั้งหมด 1:40.53 นาที ส่วน iPhone 7 Plus ใช้เวลาไปทั้งหมด 1:40.20 นาที แตกต่างกันไม่ถึงวินาที

iPhone7VsiPhone7Plus-3-0

ผู้ทดสอบก็เริ่มทดสอบรอบที่ 2 ต่อเนื่องอีกหนึ่งรอบโดยใช้วิธีการเดิม โดยรอบนี้ iPhone 7 Plus เปิด-ปิดแอปได้เร็วกว่า iPhone 7 นำหน้าไปประมาณ 2-3 แอป แต่ระยเวลาไม่ห่างกันมากนัก คาดว่าน่าจะเป็นผลมาจากการจัดการของ RAM ของ iPhone 7 Plus ที่สูงกว่า iPhone 7

iPhone7VsiPhone7Plus-4-0

โดยรอบที่ 2 iPhone 7 ใช้เวลาไปทั้งหมด 2:23.97 นาที ส่วน iPhone 7 Plus ใช้เวลาไปทั้งหมด 2:13.95 นาที ห่างกันประมาณ 10 วินาที

ผู้ชนะคือ iPhone 7 Plus

iPhone7VsiPhone7Plus-5-0

iPhone 7 Plus ใช้เวลาในการเปิด-ปิดแอป จำนวน 16 แอป อย่างต่อเนื่อง ทำได้เร็วกว่า iPhone 7 เพียงเล็กน้อยเท่านั้นไม่ค่อยแตกต่างกันมาก ทำให้สรุปขั้นต้นว่า iPhone 7 Plus ที่มี RAM 3GB เปิดแอปได้เร็วกว่า iPhone 7 ที่มี RAM 2GB เล็กน้อย

ชมรีวิว

ขอบคุณ – PhoneBuff
ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy