Lg G7 Thinq
in ,

(ลือ) iPhone จอ LCD 2018 อาจใช้เทคโนโลยีจอเดียวกันกับ LG G7 ThinQ

ปี 2018 นี้ Apple อาจเปิดตัว iPhone จอ LCD 6 / 6.1 นิ้ว ซึ่งถ้าหากใช้จอจาก LG เป็นไปได้เหมือนกันที่จะเป็นจอเทคโนโลยีเดียวกับ LG G7 ThinQ

(ลือ) iPhone จอ LCD 2018 อาจใช้เทคโนโลยีจอเดียวกับ LG G7 ThinQ

LG ได้เปิดตัว LG G7 ThinQ ซึ่งใช้เทคโนโลยีจอชื่อว่า “Super Bright Display” เป็นจอ MLCD+ ให้แสงสว่างและสีดีกว่าจอ LCD ทั่วไป แต่ใช้พลังงาน (แบตเตอรี่) น้อยกว่า

Versa Front Se Charcoal Analog Cmyk 300dpi Sh.tif
Product render of Fitbit Versa front view in special edition charcoal and graphite aluminum body

คุณสมบัติอีกหนึ่งอย่างของ MLCD+ คือรองรัการแสดงผลแบบ DCI-P3 ที่ใช้ในจอ OLED ของ iPhone X ทำให้น่าสนใจว่าจอ iPhone LCD รุ่นใหม่นี้จะคมชัดสวยงามไม่แพ้จอ OLED

Business Korea รายงานว่า Apple อาจใช้จอจาก LG ใน iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นไปได้เหมือนกันที่ Apple จะหยิบเทคโนโลยีนี้มาใช้ใน iPhone จอ LCD 6 / 6.1 นิ้วด้วย

ข่าวลือเผยว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone จอ LCD 6 / 6.1 นิ้วพร้อมกับจอ OLED 5.8 นิ้ว, 6.5 นิ้ว แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่าจอ LCD จะใช้การออกแบบเหมือน iPhone X หรือไม่ แต่นักวิเคราะห์เชื่อว่า iPhone จอ LCD จะมีราคาช่วงประมาณ 700 – 800 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาถูกที่สุดในซีรีย์ปี 2018 นี้

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy