, , ,

นักวิเคราะห์เชื่อ iPhone จอ LCD 6.1 นิ้วรุ่นใหม่ปี 2018 จะสร้างรายได้ให้ผู้ผลิตชิ้นส่วน LCD มากขึ้น


Iphone 2018

มีรายงานความเห็นจากนักวิเคราะห์ว่า หาก Apple เปิดขาย iPhone จอ LCD 6.1 นิ้วรุ่นใหม่ปี 2018 จริง จะสามารถสร้างความต้องการในตลาด ได้มากกว่า iPhone จอ OLED อีก 2 รุ่น

iPhone จอ LCD 6.1 นิ้ว จะสร้างรายได้ให้ผู้ผลิตชิ้นส่วนได้มากในปี 2018 นี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 3 รุ่น คือ รุ่นจอ OLED 5.8 นิ้ว, 6.5 นิ้วและจอ LCD 6.1 นิ้ว ซึ่งนักวิเคราะห์และสื่อต่างประเทศหลายสำนักคาดการณ์ว่ารุ่น LCD จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

Iphone 2018 Oled Lcd 1

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI เชื่อว่าหาก Apple เปิดขาย iPhone จอ LCD 6.1 นิ้วในปี 2018 นี้จริง ก็จะกระตุ้นตลาดผู้ผลิตชิ้นส่วน LCD ให้เติบโตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตจอ LCD, กรอบอะลูมิเนียม และชิ้นส่วนอื่นๆ ที่จะใช้ใน iPhone จอ LCD

Iphone X Ihs Markit Parts Estimate Costs

สาเหตุสำคัญที่จะทำให้ iPhone จอ LCD 6.1 นิ้วขายดีนั้นคาดว่ามาจากราคาขายที่จะถูกว่ารุ่นจอ OLED อีก 2 รุ่น เพราะต้นทุนสำคัญที่ส่งผลต่อราคาขาย iPhone นั้นคือชิ้นส่วนหน้าจอ เหมือนกับ iPhone X ที่ใช้จอ OLED ที่มีต้นทุนสูงทำให้ Apple ตั้งราคาขายไว้สูงมาก

ก่อนหน้านี้มีรายงานจากนักวิเคราะห์ว่า ในปี 2018 นี้ iPhone จอ LCD 6.1 นิ้วจะสร้างยอดขายได้มากกว่า 50% จาก iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่นในปี 2018 นี้ และ Kuo คาดว่า Apple อาจมีการปรับปรุงรูปแบบของแผงวงจรใหม่เพื่อทำให้ iPhone รุ่นใหม่มีประสิทธิภาพและความจุแบตฯ เพิ่มขึ้นอีกด้วย ติดตามกันต่อไป

ที่มา – appleinsider

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy