อีกหนึ่งเบาะแสชี้ว่า iPhone 16, 16 Plus อาจมาพร้อมกล้องหลังแนวตั้ง โดยมีภาพชิ้นส่วนกล้องหลังแนวตั้งเผยออมาให้เห็นกัน
ชิ้นส่วนกล้องหลังแนวตั้ง iPhone 16
Majin Bu เผยภาพชิ้นส่วนกล้องหลังประกอบไปด้วย 2 เลนส์วางแบบแนวตั้ง สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่เผยว่า iPhone 16, 16 Plus จะกลับมาใช้การจัดวางกล้องหลังเป็นแบบแนวตั้ง หลังจากที่เคยใช้มาใน iPhone 12
https://twitter.com/MajinBuOfficial/status/1758491579067650512
MacRumors ได้สอบถามไปยังหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนได้ข้อมูลว่า ภาพที่ Majin Bu เผยมานี้เป็นภาพชิ้นส่วนกล้องหลังใน Project “I-34” หรือเทียบง่าย ๆ คือ ชิ้นส่วนสำหรับกล้องหลัง iPhone 16 ตัวเริ่มต้นนั่นเอง
เราได้เห็นหลายรายงาน หลายข่าวลือว่า iPhone 16, iPhone 16 Plus จะกลับมาใช้ดีไซน์กล้องหลังอีกครั้ง โดยอาจเป็นรูปแบบเหมือน iPhone 12 หรือไม่ก็แบบ iPhone X ก็ได้

การวางกล้องหลังเป็นแบบแนวตั้งนั้นก็จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายวิดีโอแบบ Spatial หรือแบบแนวนอนได้ดีขึ้น และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่า iPhone 16 ทุกรุ่น จะมาพร้อมปุ่ม Capture ช่วยถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอแนวนอน ได้สะดวกขึ้น
ที่มา : MacRumors
