, ,

แนะนำแอป Shift Keyboard คีย์บอร์ดพิมพ์ส่งข้อความ (iMessage) บน Apple Watch


Introduce Shift Keyboard For Apple Watch Watchos 6

ทีมงานมีแอปคีย์บอร์ดชื่อว่า Shift Keyboard ที่เป็นแป้นพิมพ์บน Apple Watch ให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ตัวอักษรและส่งข้อความในแอป iMessage ได้ง่ายมากขึ้น จะมีคุณสมบัติและข้อจำกัดอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

แนะนำแอป Shift Keyboard คีย์บอร์ดพิมพ์ส่งข้อความ (iMessage) บน Apple Watch

Introduce Shift Keyboard For Apple Watch Watchos 6 2

แอป Shift Keyboard เป็นแนวคิดใหม่จากนักพัฒนาแอป Adam Foot ซึ่งยกแป้นพิมพ์แบบเต็มรูปแบบ มีลักษณะคล้าย ๆ กับ iPhone มาไว้บน Apple Watch โดยปกติแล้วการพิมพ์ข้อความบน Apple Watch เราจะใช้คำสั่งเสียงหรือไม่ก็ Scribble ที่บางครั้งก็ไม่สามารถพิมพ์ข้อความได้ตามที่เราต้องการ

Introduce Shift Keyboard For Apple Watch Watchos 6 1

แต่ Shift Keyboard จะช่วยให้เราพิมพ์ข้อความได้แม่นยำมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะอยู่ในหน้าจอ Apple Watch ที่มีขนาดเล็ก แต่ผู้คนที่ได้ลองใช้ก็ยืนยันว่ามีความแม่นยำและใช้งานเลยทีเดียว ภายในแอปยังมีรูปแบบและโหมดคีย์บอร์ดให้เลือกตามความสะดวกในการใช้งานตามพฤติกรรมที่ผู้ใช้ถนัด การพิมพ์จะได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น

Introduce Shift Keyboard For Apple Watch Watchos 6 3

ข้อจำกัด

น่าเสียดายที่ Shift Keyboard ไม่รองรับภาษาไทย แต่รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษและอิโมจิเท่านั้น และสามารถใช้งานได้เฉพาะแอปข้อความ (iMessage) ที่เป็นแอปติดเครื่องของ Apple

คาดหวังว่าในอนาคตทางนักพัฒนาอาจจะเพิ่มเติมให้ใช้งานร่วมกับแอป 3rd Party ที่มีการส่งข้อความหรือแอปแชทอื่น ๆ ได้ และอยากให้รองรับหลากหลายภาษา

ดาวน์โหลดแอป Shift Keyboard

สำหรับใครที่ส่งข้อความผ่านแอป iMessage เป็นภาษาอังกฤษบ่อย ๆ ก็สามารถดาวน์โหลดแอปได้ที่ App Store [แตะดาวน์โหลดที่นี่] ราคาเพียง 69 บาท รองรับ watchOS 6 และ iOS 13 ขึ้นไป

Introduce Shift Keyboard For Apple Watch Watchos 6 4

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University