in , ,

รีวิว – Instant Nine ค้นหาส่วนลด โปรโมรชัน ช็อบกินเที่ยว ได้ทุกที่ที่คุณไป

อีกไม่กี่วันก็จะเข้าช่วงปีใหม่แล้วนะครับเป็นธรรมเนียมว่าแต่ละร้านค้าตามห้างร้านหลายๆ แห่งต่างก็ต้องหากลเม็ดนานาเพื่อนำมาดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เข้าร้านหรือเข้ามาใช้บริการให้ได้มากที่สุด ปัญหาที่จะตามมาคือร้านเยอะแยะมากมายไปหมดบางทีจนทำให้ผู้ซื้ออย่างผมหรือคุณนี่ถึงกับมึนกันไป เพราะมันมีหลายร้านเต็มไปหมด

จะดีกว่าไหมหากมีสักแอปนึงที่จะเป็นผู้ช่วยประจำตัวคอยบอกหรืออัปเดตโปรโมรชันดีๆ จากแต่ละร้านเอามาลงที่มือถือของคุณ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนเราก็สามารถค้นหาและรับส่วนลดเหล่านั้นได้เลย วันนี้ผมจะพามารู้จักกับ Instant Nine ซึ่งพัฒนาโดยฝีมือคนไทยครับ

แนะนำ Instant Nine

ไอเดีย ของ Instant Nine คือ การรวมโปรโมรชันส่วนลดของร้านค้าที่ร่วมรายการทั้งบัตรเครดิต ผู้ให้บริการมือถือ หรือ โปรโมชั่นที่ให้เฉพาะลูกค้าที่ใช้แอปตัวนี้เท่านั้น โดยยึดตำแหน่งที่เราอยู่เพื่อที่จะสามารถทราบได้ว่าร้านไหนมีโปรอะไรบ้าง จากนั้นผู้ใช้สามารถรับส่วนลดไปใช้งานได้ทันที

ฟีเจอร์ของ Instant Nine

มี 6 เมนูหลักให้เลือกใช้งานใน Instant Nine สรุปให้เข้าใจง่ายๆ มีดังนี้

  1. Place – รวมข้อมูลร้านค้าต่างๆ ที่อยู่ใกล้ที่สุดกับกับเรา เช่น ตอนนี้เราเดินในโซนสยาม ฟีเจอร์ของ Place นี้จะแสดงร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการออกมาให้ดูแล้วเราสามารถเลือกขอใช้โปรนั้นๆ ได้ โดยสังเกตุที่โปรนั้นที่ร่วมกับแอปนี้จะแสดงสีไฮไลท์เอาไว้อย่างเด่นชัดครับ
  2. Plan – ข้อมูลในการวางแผนก่อนช็อบ บอกให้รู้ว่าห้างไหน ที่จังหวัดอะไร มีส่วนลดอะไรบ้างตอนนี้ที่ร่วมรายการอยู่ ช่วยให้เราวางแผนได้สะดวกก่อนที่จะไปที่นั้นๆ นั่นเอง
  3. Mobile –  ให้ข้อมูลส่วนลดร้านค้าที่เข้าร่วมกับทุกเครือข่าย ง่าย สะดวก และ เห็นทุกที่ต่อไปเราก็จะไม่พลาดสิทธิพิเศษต่างๆ จากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ
  4. Give – ทำหน้าที่ 2 ส่วน คือ voucher และ coupon ลูกค้าสามารถลุ้นรับ voucher ฟรีจากร้านค้าต่างๆ ง่ายๆ โดยไม่ต้องทำอะไร ร้านค้าจะเป็นคนส่ง voucher ให้กับลูกค้าเอง
    ส่วน คูปอง ลูกค้าสามารถรับคูปองเพื่อนำไปใช้ได้ตามเงื่อนไขร้าน พร้อมแสดงสาขาทั้งหมดเพื่อความสะดวกในการนำไปใช้
  5. Deli – อันนี้ผมชอบสุดคือรวมบริการการสั่งซื้อสินค้าที่มีการส่งถึงบ้าน เช่น สั่ง McDonald, Tea Story, Kansia, สามารถทำรายการได้จากที่นี่เลยรวดเร็วมากๆ
  6. Market – พื้นที่สำหรับร้านค้าที่เปิดขายออนไลน์ เราสามารถเข้าไปเลือกสั่งซื้อได้เลย สินค้ามีหลายชนิดและอัปเดตเพิ่มเติมเรื่อยๆ จากร้านค้าต่างๆ

หมายเหตุ ในส่วน deli และ market ขึ้นอยู่กับทางร้านในการเปิด function ในการสั่ง ถ้าไม่เปิด ก็จะแสดงเป็นแค่ brochure เท่านั้นนะครับ

ร้านที่ร่วมรายการกับ Instant Nine

การใช้งาน Instant Nine

ขั้นตอนการใช้งานแอปนี้ทำได้ง่ายๆ ดังนี้ครับ

สรุปง่ายๆ นะครับ หลังติดตั้ง Instant Nine จาก App Store เราสามารถที่ใช้ Facebook ของเราสมัครเป็นสมาชิกกับ Instant Nine ได้ทันที (จากนั้นเราได้จะ IN9 ID ประจำตัวของเรามาครับ) ต่อไปก็แค่ค้นหาโปรโมรชันที่ต้องการ, เจอแล้วก็ขอรับโปรฯ นั้น แล้วก็สนุกกับส่วนลดแบบง่ายๆ ได้เลยครับ ไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหม

เมนู Place จะแสดงร้านค้าที่ร่วมรายการและโปรที่จัดอยู่ ณ ตอนนั้นโดยสังเกตจะเห็นสีไฮไลท์เอาไว้ให้นะครับ

Plan นั้นสามารถเลือกเมืองหลักๆ ที่เราวางแผนที่จะเดินทางไป

ลองเลือกไปจังหวัดที่ต้องการจากนั้นจะแสดงสถานที่ที่ร่วมรายการ

Mobile สุดพิเศษสำหรับลูกค้าของแต่ละเครือข่ายมือถือที่ได้สิทธิ์รับส่วนลดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครือข่าย AIS, Truemove H หรือ  Dtac ก็มีมาอัปเดตเรื่อยๆ เช่นกัน

Deli สั่งสินค้าและบริการส่งถึงที่ ตอนนี้อาจจะมียังไม่เยอะแต่ในอนาคตผมคิดว่าต้องเพิ่มเติมอีกหลายเจ้าแหละ เมนูนี้สะดวกครับ เลือกร้านที่ร่วมรายการและสั่งของให้มาส่งได้เลย

เช่น การสั่ง McDonald

หรือจาก Tea Story

Market ร้านค้าที่อัปเดตสินค้ามาให้ชมจากนั้นเราสามารถเลือกซื้อจากที่นี่ได้เลย

เครดิตใน Instant Nine

ทุกเดือนทาง Instant Nine จะให้เครคิตจำนวน 9 ครั้ง(เครดิตสามารถเพิ่มได้หากมีการเยี่ยมชมแต่ละเมนูในตัวแอปฯ) โดยเครดิตเหล่านี้เอาไว้ใช้รับส่วนลดหรือทำกิจกรรมใน Instant Nine นี่แหละครับ หากขอใช้บริการแต่ละครั้งตัวเครดิตนั้นก็จะลดลงไปเรื่อยๆ ทีละ 1 ครับ

ตัวอย่าง ตอนนี้ผมมีเครดิตอยู่ 9 อันนะครับ เย็นนี้ผมจะไปเดินเที่ยวที่สยามก็เลยค้นหาโปรจาก Instant Nine พบว่ามีร้าน ABC ให้สุดลด 40%  ผมก็เลยขอรับส่วนลดนั้นเพื่อเอาไว้แสดงที่ร้าน ดังนั้นเครดิดของผมจะถูกใช้ไป 1 ครั้งในการขอส่วนลดตรงนั้น

และผมพบอีกว่าเมื่อกดเข้าไปดูเมนูของ Instant Nine จะได้รับเครดิตเพิ่มให้ผมด้วยทีละ 1   นั่นก็หมายความว่าตอนนี้เครดิตของผมก็มีเท่าเดิมละ 😀 ประมาณนี้ครับ

โปรโมรชันเด็ดที่ร่วมรายการ ณ ตอนนี้

ตอนนี้เท่าที่เช็คอยู่ก็มีโปรดีๆ อยู่ประมาณ 3 อันครับ

ส่วนลด 10% จาก  Yayoi

โปรโมรชันจาก ZEN

และส่วนลด 10% จาก LOFT ที่ Siam Discovery

จาก YMAX

เมนูการตั้งค่า Settings ใน Instant Nine

อย่างที่บอกครับเราสามารถสร้างบัญชีใน Instant Nine โดยการลิงก์กับ Facebook  จากนั้นเราจะได้ ID ของ Instant Nine มาใช้งานครับ

IN9 ID นั่นคือ ไอดีของเรา, User Name คือชื่อผู้ใช้งานและ Credit คือส่วนที่ผมได้แจ้งไปก่อนหน้าครับ

ทั้งนี้สามารถตั้งค่าได้ว่าจะเลือกให้ Instant Nine แสดงผลของร้านค้าที่ห่างจากเราเท่าไหร่ตั้งแต่ 10 กม. ขึ้นไปถึง 500 กม. ที่หัวข้อ Range

เลือก Show Instant Only คือแสดงเฉพาะโปรโมรชันจากร้านค้าต่างๆ ที่จัดอยู่ ณ ตอนนี้, หากเลือก Show All Shop จะหมายถึงการเปิดให้แสดงรายชื่อทุกร้านเลย สุดท้ายก็คือส่วนของหมวดหมู่เราสามารถเลือกให้ Instant Nine แสดงร้านค้าในหมวดที่ต้องการเท่านั่นหรือว่าแสดงทั้งหมดทุกหมวด

ความเห็นจากผู้เขียน

เป็นแอปที่มีไอเดียดีอีก 1 ตัวครับและทำออกมาให้ใช้งานได้จริง ตัวแอปการออกแบบยังไม่ดีเท่าไหร่ครับยังดึงดูความสนใจได้ไม่ดีพอและระบบการทำงาน การแสดงผลหรือการใช้งานนั้นค่อนข้างรวดเร็วและไม่ซับซ้อน กดเพียงไม่กี่ครั้งก็สามารถทำจนเสร็จขั้นตอนแล้ว เรื่องสินค้าจากร้านที่ร่วมรายการนั้นยังไม่หลากหลายเท่าไหร่จุดนี้เข้าใจครับเพราะนี่เป็นเพียงช่วงเริ่มต้นเท่านั้นเอง หากมีการอัปเดตปรับปรุงในอนาคตผมว่าไปได้สวยครับ ยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไป เอาใจช่วยและสนับสนุนนักพัฒนาของไทยครับ

สุดท้ายนี้แฟน สามารถเข้าไปกด Like ที่ Page  ของ Instant Nine ได้ที่ www.facebook.com/InstantNine ทั้งนี้เพื่อการติดตามอัปเดตข่าวสารของแอปและร่วมเล่นกิจกรรมพร้อมรับรางวัลได้ครับ

ดาวน์โหลด  Instant Nine ได้ที่ http://itunes.apple.com/app/instant-nine/id570930450?mt=8

หรือจาก QR Code ด้านล่างนี้

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน