in , , ,

Instagram ประกาศเพิ่มห้ามโพสต์รูปเห็นหัวนม (ยกเว้นบางกรณี)

การห้ามโพสต์ภาพโป๊หรือเปลือยในอินเตอร์เน็ต คิดว่าทุกคนคงทราบดีกันอยู่แล้ว (และก็คงไม่มีคนอยากทำ เว้นเสียแต่อยากโชว์จริง ๆ) และถึงแม้ว่า Instagram จะประกาศชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ในต่างประเทศก็ยังเป็นข้อถกเถียงประท้วงกันอยู่ เกี่ยวกับเรื่อง “อิสระภาพในร่างกายของสตรี”

Free the Nipple

ก่อนหน้านี้เคยมีคดี ดาราสาว นางแบบ อัปโหลดรูปเปลือยอกแล้วโพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัว แต่สุดท้ายก็โดนทีมงานของ Instagram มาลบภาพทิ้งจนกระทั่งเป็นแคมเปญ Free the Nipple ซึ่งก็มีดาราสาวเข้าร่วมมากมาย เช่น ไมลี่ย์ ไซรัส, เชลซี แฮนเลอร์, ลีนา ดันแฮม และ คารา เลวีนจ์ โดยให้ความเห็นว่า “หน้าอกผู้หญิงไม่เห็นจะอนาจารตรงไหน (ผู้ชายยังโชว์ได้)” เนื่องจากก่อนหน้านี้ Instagram ได้มีการลบรูปหญิงให้นมลูก และภาพผู้ป่วยมะเร็งเต้านมออก

ล่าสุดทาง Instagram เองก็ได้มีการอัปเดตกฎกติกาเพื่อความชัดเจนอีกครั้งในรอบ 3 ปี สำหรับรายละเอียดสามารถติดตามได้จากที่มาท้ายข่าว ส่วนการสรุปย่อยจะมีดังนี้

  • แชร์เฉพาะรูปภาพและวิดีโอที่คุณถ่ายเอง
  • ห้ามแชร์ภาพโป๊ (ถึงแม้มันจะดูเป็นศิลปะก็ตาม)
  • ห้ามแชร์รูปกึ่งโป๊ของเด็ก (ถึงแม้จะเป็นเด็กเล็กหรือลูกคุณเองก็ตาม)
  • อย่าโพสต์ความคิดเห็นหรือเนื้อหาซ้ำๆ หรือติดต่อผู้ใช้ซ้ำๆ เพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ใช้นั้น (อาจรวมถึงห้ามฝากร้าน)

สำหรับเรื่องภาพโป๊ที่มีอัปเดตเพิ่มเข้ามา โดยห้ามภาพที่แสดงการร่วมเพศ อวัยวะเพศ และภาพบั้นท้ายที่โป๊เปลือยในระยะใกล้ (แสดงว่าระยะไกลยังได้อยู่) นอกจากนี้ยังรวมถึงหัวนมเพศหญิง เว้นเสียแต่ว่าเป็นการให้นมลูก ภาพแผลเป็นหลังผ่าตัด รวมถึงรูปปั้นและประติมากรรมเปลือย ส่วนภาพเด็กกึ่งโป๊เพราะแม้ผู้ใช้จะแชร์ภาพนี้ด้วยเจตนาดี แต่อาจมีผู้ใช้บางคนที่นำภาพไปใช้ในแบบไม่คาดคิดได้ (ในต่างประเทศกฎหมายเกี่ยวกับเด็กค่อนข้างซีเรียสมาก)

  • ดาวน์โหลด : Instagram [Free]

ที่มา – help.instagram

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

One Comment