, ,

วิธีแปลง PDF สแกนเป็น Text โดยไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม


How To Pdf To Text Google Drive Cover

สำหรับคนที่ได้ไฟล์ PDF แบบสแกนแล้วต้องเอาไปทำงานต่อ คงหนีไม่พ้นการพิมพ์ใหม่ทั้งหมด แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำอีกคุณสมบัติของ Google Drive ซึ่งสามารถใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการ และไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มเติมแต่อย่างใด ผ่านทางเทคโนโลยีของ OCR (Optical Character Recognition) ช่วยในการแปลงภาพเป็นตัวอักษร แถมยังรองรับภาษาไทยอีกต่างหาก!

How To Pdf To Text Google Drive 1

วิธีแปลง PDF สแกนเป็น Text

โดยปกติหากเราได้ไฟล์สแกนเป็น .PDF ซึ่งมักพบกันบ่อยในไฟล์เอกสารราชการ ข้อเสียคือไม่สามารถค้นหา (Search) ได้ตามปกติ และการที่จะแก้ไขหรือทำสำเนาเป็นไฟล์ข้อความ สามารถเป็นไปได้ยากหรือแทบเป็นไปไม่ได้เลย ดังนั้นจึงต้องแปลงจาก PDF ไปเป็นไฟล์ Word หรือ Text เสียก่อน

How To Pdf To Text Google Drive 2

วิธีการก็ไม่ยากเพียงแค่ไปที่ Google Drive จากนั้นทำการอัปโหลดไฟล์ PDF เข้าไปในไดร์ฟ (จำเป็นต้องมี Google Account) จากนั้นเลือกที่ไฟล์กด Open with > Google Docs หรือเปิดไฟล์ดังกล่าวด้วย Google Docs จากนั้นระบบจะทำการแปลง PDF ให้เป็นข้อความโดยอัตโนมัติ

How To Pdf To Text Google Drive 3

ตัวอย่างภาพด้านบนก็สามารถแปลงข้อความได้ค่อนข้างดี (รองรับภาษาไทยด้วย) เพียงแต่ว่าข้อเสียก็คือคุณจำเป็นต้องมานั่งจัดหน้ากระดาษใหม่นั่นเอง แต่ก็ยังดีกว่าการเริ่มพิมพ์ใหม่จากศูนย์ จริงไหมครับ ?

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500