, , ,

วิธีสร้างลิงก์ iCloud Drive ในแอปไฟล์ (Files) และแชร์ให้กับทุกคนที่มีลิงก์คล้ายกับ Google Drive


How To Create And Share Icloud Drive Link In Files App

สำหรับใครที่เก็บไฟล์งาน รูปภาพ หรือเอกสารต่างๆ ไว้ในแอปไฟล์ (Files) บน iCloud และอยากจะแชร์ให้กับผู้อื่น โดยที่ไม่ต้องการกำหนดเป็นรายบุคคล ทีมงานมีวิธีสร้างลิงก์ iCloud Drive พร้อมแชร์ให้กับทุกคนที่ได้รับลิงก์สามารถเข้าถึงได้ คล้ายๆ กับ Google Drive

สำหรับการแชร์ไฟล์บนในแอปไฟล์ (Files) นั้น ส่วนใหญ่ผู้ใช้ก็จะทำการกำหนดรายชื่อหรืออีเมลที่อนุญาตด้วยตนเองเท่านั้น แต่หากต้องการแชร์ไฟล์ให้หลายๆ คนได้เข้าถึง ก็สามารถใช้วิธีการส่งลิงก์ไฟล์และแชร์ให้กับทุกคนที่ได้รับลิงก์ได้

วิธีสร้างลิงก์ iCloud Drive ในแอปไฟล์ (Files) และแชร์ให้กับทุกคนที่มีลิงก์

ไปที่แอปไฟล์ (Files) > เลือกไฟล์ที่ต้องการแชร์ > แตะไอคอนแชร์ด้านล่าง > แตะ เพิ่มผู้คน (Add People)

How To Create And Share Icloud Drive Link In Files App 1

แตะ ตัวเลือกการแชร์ (Share Options) > แตะ ทุกคนที่มีลิงก์ (Anyone with the link) และตั้งค่าสิทธิ์การจัดการไฟล์ด้านล่าง > แตะ เพิ่มผู้คน (Add People) เพื่อกลับ > แตะคัดลอกลิงก์ (Copy Link) หรือจะแตะแอปอื่นๆ เพื่อเลือกวิธีการส่งคำเชิญในการเข้าถึงไฟล์ก็ได้

How To Create And Share Icloud Drive Link In Files App 2

สำหรับการคัดลอกลิงก์ เมื่อได้ลิงก์มาแล้ว ก็สามารถนำไปวางยังที่ที่ต้องการแชร์ให้กับผู้อื่นได้เลย

How To Create And Share Icloud Drive Link In Files App 3

ผู้รับสามารถเปิดไฟล์ที่แชร์มาผ่านแอป Files บน iPhone, iPad หรือจะเปิดผ่านเว็บบราวเซอร์บนคอมพิวเตอร์ ดังตัวอย่างด้านล่าง เพื่อดาวน์โหลดสำเนาหรือเข้าสู่ระบบ iCloud เพื่อเพิ่มไฟล์ใน iCloud Drive ของตนและเปิดดู

How To Create And Share Icloud Drive Link In Files App 4

การแชร์ไฟล์ให้กับคนที่มีลิงค์อาจจะไม่ปลอดภัยเท่ากับการกำหนดเฉพาะบุคคลให้เข้าถึง เนื่องจากคนที่มีลิงก์ทุกคนจะสามารถเข้าถึงแอปไฟล์ได้ เหมาะกับเอกสารที่ต้องการแชร์ให้กับผู้รับจำนวนมากและเป็นเอกสารที่ไม่สำคัญมากนัก ในการแชร์นี้ผู้ใช้เองก็สามารถดูได้ว่าใครกำลังเข้าถึงไฟล์นี้บ้าง และสามารถกำหนดหยุดแชร์ไฟล์ได้

ไปที่ไฟล์ > แตะไอคอนแชร์ > แตะ แสดงผู้คน (Show People) > จะมีรายการผู้ที่เข้าถึงไฟล์แสดงอยู่ สามารถตั้งค่าตัวเลือกการแชร์ หรือจะหยุดแชร์ (Stop Sharing) ไฟล์ก็ได้

How To Create And Share Icloud Drive Link In Files App 5

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University