, , ,

วิธีปิดการโทรฉุกเฉินอัตโนมัติ (Emergency SOS) สำหรับ Apple Watch และ iPhone


How To Close Emergency Sos Auto Call Apple Watch And Iphone

สำหรับใครที่ลเผลอไปกดปุ่ม Power ของ Apple Watch และ iPhone จนทำให้เครื่องเรียกโหมด SOS โทรฉุกเฉินให้โทรไปยัง 191 ขึ้นมา โดยที่เราไม่ได้ตั้งใจ วันนี้ทีมงานมีวิธีการปิดการโทรฉุกเฉินอัตโนมัติมาแนะนำกันค่ะ

โหมดโทรฉุกเฉิน (Emergency SOS) บน Apple Watch เมื่อเรากดปุ่ม Power ค้างไว้ประมาณ 5 วินาทีขึ้นไป บน iPhone หากเรากดปุ่ม Power 5 ครั้งติดต่อกัน เครื่องจะทำการโทรออกไปยัง 191 อัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่ดีและสร้างความปลอดภัย เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

Emergency Sos Auto Call Iphone Apple Watch

แต่ในบางครั้งเอง เราอาจจะเผลอกดโดนปุ่ม Power ค้างไว้แบบไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เครื่องโทรไปยัง 191 และมีเจ้าหน้าที่รับสาย อาจจะไม่เป็นผลดีมากนัก ดังนั้นการกดเรียกโหมดโทรฉุกเฉินด้วยตนเอง อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

วิธีตั้งค่าปิดการโทรฉุกเฉินอัตโนมัติ สำหรับ Apple Watch

ไปที่แอป Watch บน iPhone > แตะ ทั่วไป (General) > แตะ SOS ฉุกเฉิน (Emergency SOS) > ปิด กดค้างเพื่อโทรอัตโนมัติ (Hold to Auto Call)

How To Close Emergency Sos Auto Call Apple Watch

หลังจากที่ตั้งค่าแล้ว เมื่อเรากดปุ่ม Power ด้านข้างของ Apple Watch ค้างไว้ เครื่องก็จะไม่โทรฉุกเฉินไปยัง 191 อัตโนมัติ หากต้องการโทรยามฉุกเฉินจริงๆ ให้เลื่อนปุ่ม Emergency SOS ไปทางด้านขวา เพื่อโทรออก

Emergency Sos Auto Call Iphone Apple Watch 1

วิธีตั้งค่าปิดการโทรฉุกเฉินอัตโนมัติ สำหรับ iPhone

ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > SOS ฉุกเฉิน (Emergency SOS) > แตะปิด โทรอัตโนมัติ (Auto Call)

How To Close Emergency Sos Auto Call Iphone

สำหรับ iPhone เมื่อเรากดปุ่ม Power ติดต่อกัน 5 ครั้ง เครื่องก็จะไม่โทรฉุกเฉินอัตโนมัติ แต่จะแสดงตัวเลือกแทน หากต้องการติดต่อฉุกเฉินให้เลื่อนปุ่ม Emergency SOS เพื่อโทรออก

Emergency Sos Auto Call Iphone Apple Watch 2

การตั้งค่าปิดการโทรฉุกเฉิน (Emergency SOS) อัตโนมัติ จะช่วยป้องกันการโทรออกไปยัง 191 โดยไม่ได้ตั้งใจ หากจะต้องใช้งานโหมดฉุกเฉินแนะนำว่าให้เรียกเมนูขึ้นมาเองดังวิธีด้านบนดีกว่านะคะ เรียนรู้เกี่ยวกับ วิธีตั้งค่า Emergency SOS เพิ่มเติมได้ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University