Breathe App Apple Watch
in ,

มาเริ่มฝึกหายใจเข้า-ออก อย่างถูกวิธีด้วย Apple Watch พร้อมแนะนำวิธีตั้งค่า

หลายๆ คนคิดว่าการหายใจเป็นเรื่องธรรมชาติที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดอยู่แล้ว และไม่ได้สนใจว่าการหายใจที่ถูกต้องนั้นควรทำอย่างไร ทีมงานขอแนะนำการฝึกหายใจเข้า-ออก อย่างถูกวิธีด้วย Apple Watch เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นมาให้ชมกันค่ะ

ลมหายใจถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต เป็นการกระทำที่เกิดขึ้นตลอดเวลาอยู่แล้ว จนเราอาจจะมองข้ามการหายใจที่ถูกต้องไป แต่รู้หรือไม่ว่าการหายใจอย่างถูกวิธีนั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก

การหายใจเข้าเป็นการนำเอาออกซิเจนเข้าไปในร่างกายและเข้าไปสู่อวัยวะต่างๆ ที่ช่วยให้การทำงานระหว่างอวัยวะประสานกันได้ดี และออกซิเจนที่เข้าไปนั้นสามารถขจัดของเสียหรือสารพิษที่ตกค้างให้ออกจากร่างกายได้

วันนี้เราลองมาฝึกหายใจเข้า-ออกลึกๆ โดยอาศัยแอปหายใจบน Apple Watch กันค่ะ

ฝึกการหายใจโดยใช้ Apple Watch

บน Apple Watch ให้แตะแอปหายใจ > แตะ Start และเตรียมพร้อมร่างกาย > เมื่อ Apple Watch เริ่มสะกิดสั่น ให้เราหายใจเข้าลึกๆ (ให้เป็นจังหวะตามภาพเคลื่อนไหวขยายออก) > เมื่อภาพเคลื่อนไหวค่อยๆ หุบลง เราก็ค่อยๆ หายใจออก > ทำให้จนครบตามจำนวนครั้งที่กำหนด

Apple Watch Breathe

เริ่มต้นแนะนำประมาณ 7 ครั้ง แล้วค่อยๆ ลดจำนวนครั้งลง

วิธีตั้งค่าความถี่ในแจ้งเตือนให้หายใจเข้า-ออก

การฝึกหายใจเข้า-ออก ควรทำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน แต่ถ้าหากทำได้มากกว่าก็จะเป็นผลดี ซึ่งเราสามารถตั้งค่าให้ Apple Watch แจ้งเตือนการหายใจได้ดังนี้

ไปที่แอป Watch ใน iPhone > ในแท็บ Apple Watch ของฉัน ให้แตะ แอปหายใจ > แตะเตือนให้หายใจเข้าออก > เลือกความถี่การแจ้งเตือนที่ต้องการต่อวัน

Set Breathe Reminder Apple Watch

วิธีตั้งค่าอัตราการหายใจเข้า-ออก

ไปที่แอป Watch ใน iPhone > ในแท็บ Apple Watch ของฉัน ให้แตะ แอปหายใจ > แตะอัตราการหายใจเข้าออก > เลือกอัตราการหายใจที่ต้องการ ซึ่งจะเป็นจำนวนครั้งของการหายใจต่อ 1 นาที

Set Breathe Rate Apple Watch

การลดอัตราการหายใจเข้า-ออกลงไปทีละนิดจนถึง 4 ครั้งภายใน 1 นาที จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น โล่ง กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น และรู้สึกมีพละกำลังมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้งานหรือใช้แค่ชั่วคราวก็แนะนำให้ลองฝึกหายใจเข้า-ออกกันดูนะคะ

จะเห็นได้ว่า Apple Watch จะสนับสนุนการดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น ทั้งเรื่องของหัวใจ การออกกำลังกาย และเรื่องเล็กๆ อย่างการหายใจ ทุกอย่างล้วนมีประโยชน์สำหรับร่างกายของเรา Apple Watch ถือเป็นตัวช่วยสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ดูแลสุขภาพให้หันกลับมาใส่ใจและนำไปสู่การมีสุขภาพร่างกายที่ดียิ่งขึ้น

ขอบคุณ Apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University