in , ,

รีวิว Hafele Smart Door Lock รุ่น PP9100 สแกนใบหน้า 3D ได้ 99 ใบหน้า !

รีวิว Smart Door Lock รุ่น PP9100 จาก HAFELE โดดเด่นเรื่องใช้งานง่าย ดีไซน์มือจับแบบชิ้นเดียวทั้งตัวเครื่อง ใช้วัสดุอัลลอย เเน่นหนา มาพร้อมวิธีปลดล็อก 6 วิธี สแกนใบหน้าได้ถึง 99 ใบหน้า อ่านรีวิวได้ที่นี่

ไฮไลท์

 • Smart Door Lock รุ่น PP9100 เหมาะกับการใช้งานในบ้าน ออฟฟิศขนาดกลาง > ใหญ่ ที่มีบุคลากรไม่เกิน 99 คน
 • ใช้วัสดุอัลลอย เเน่นหนา ปุ่มเป็นแบบสัมผัส ดีไซน์แบบจับชิ้นเดียว ไม่ต้องบิดขึ้นลง
 • สามารถติดตั้งได้กับประตูหลายแบบ ได้ทั้งบานเปิด ซ้าย-ขวา และ บาน เข้า-ออก
 • ปลดล็อกได้ 6 วิธี สามารถสแกนใบหน้าแบบ 3D ได้ถึง 99 ใบหน้า
 • การล็อกมีความเเม่นยำสูงด้วยลิ้นตายแบบไฟฟ้า
 • ควบคุมและตั้งค่า ผ่านแอปพลิเคชั่น HAFELE Smart Living
 • มีระบบป้องกันการโจรกรรมเมื่อมีการยืนยันตัวตนผิดหลายครั้ง
 • ใช้แบตเตอรี่อัลคาไลน์ชนิดแมงกานีส 1.5 โวลต์ ขนาด AA จำนวน 8 ก้อน (หากแบตหมดสามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Type – C จากแบตเตอรี่มือถือ หรือแบตสำรองได้)

รู้จักกับบริษัท Hefele

HAFELE เป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศเยอรมนี ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ 1923 และบริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งในปี 2537 ทำการตลาดและขายในประเทศไทยมากว่า 30 ปีแล้ว หลาย ๆ คงคุ้นที่ทำบ้านน่าจะคุ้นเคยกับแบรนด์นี้ เพราะสินค้า HAFELE จำหน่ายอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หาซื้อง่าย มีบริการหลังการขายครบครัน

ด้านบนมีช่องเสียบ USB Type – C เอาไว้ใช้ในกรณีที่ฉุกเฉิน (แบตเตอรี่หมด) สามารถใช้สาย USB-C เสียบ แล้วชาร์จไฟจากสมาร์ตโฟน หรือแบตสำรองเพื่อจ่ายไฟชั่วคราวได้

การปลดล็อกด้วยระบบการสแกนใบหน้าที่สะดวกสบาย

Smart Door Lock รุ่น PP9100 สามารถจดจำใบหน้าได้สูงสุด 99 ใบหน้า เป็นเทคโนโลยีการสแกนใบหน้าแบบสามมิติขั้นสูง สามารถยืนในะระยะ 30-100 ซม. และรองรับการสแกนใบหน้าในคนที่สูงตั้งแต่ 120-190 ซม.

สามารถตั้งค่าให้มีการสแกนใบหน้าอัตโนมัติได้ ไม่จำเป็นต้องสัมผัสที่ตัว Smart Door Lock ก่อน เพียงแค่อยู่ในระยะที่รองรับก็จะมีการสแกนใบหน้าและปลดล็อกประตูให้ทันที (ฟีเจอร์นี้อาจทำให้แบตเตอรี่หมดไวกว่า)

หากได้ไม่ได้ตั้งค่าการสแกนใบหน้าอัตโนมัติ ให้แตะที่ปุ่ม 😀 ที่มุมล่างขวาเพื่อให้ระบบทำการสแกนใบหน้า

การปลดล็อกทั่วไป

Hafele Smart Door Lock รุ่น PP9100 มีปุ่มกระดิ่ง เอาไว้ให้ผู้มาเยือนกดให้เจ้าของบ้านทราบ เพื่อมาเปิดประตูให้ และถัดลงมาจะเป็นส่วนของการสแกนลายนิ้วมือที่สแกนได้รวดเร็วและแม่นยำ

หากมีแต่รหัสปลดล็อกก็สามารถกดตัวเลขที่เป็นระบบสัมผัสได้เลย และในส่วนตรงนี้จะเป็นบริเวณที่สามารถแตะ Key Card ที่มีระบบ NFC ได้ด้วย

สำหรับช่องเสียบกุญแจจะอยู่ที่บริเวณด้านล่าง หากแบตเตอรี่หมด สามารถใช้กุญแจในการปลดล็อกได้เช่นกัน

การใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันและ Hub บอกสถานะ

ผู้ดูแลสามารถติดตั้ง Hub ตัวกลาง เอาไว้ดูสถานะของ Smart Door Lock ได้ และสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน HAFELE Smart Living เพื่อดูสถานะการล็อก ตั้งค่าและสั่งปลดล็อกประตูจากระยะไกลได้

ตัวแอปพลิเคชันจะมีการแจ้งเตือนตลอด หากมีคนปลดล็อกประตู สถานะการเปิด/ปิด และบอกเวลาให้ทราบโดยละเอียด แจ้งเตือนการโจรกรรม และแจ้งเตือนประตูข้อผิดพลาด

Admin หรือผู้ดูแล ให้ใช้แอปพลิเคชัน HAFELE Smart Living เพื่อเพิ่มหรือลบข้อมูลการสแกนหน้าและรหัสผ่านของผู้ที่ใช้งานร่วมกันได้เลย

ความปลอดภัย

ตัวล็อกที่ล็อกติดกับประตูมีลักษณะเป็นเขี้ยวล็อกที่มีการหน่วงเวลาเล็กน้อยหลังจากปิดประตู ป้องกันการประตูปิดไม่สนิทโดยไม่ได้ตั้งใจ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวการติดตั้งและการดูแลรักษา

ขนาดของ Hafele Smart Door Lock รุ่น PP9100

 • โมดูลด้านนอกห้อง 72 x 418 x 59 มม.
 • โมดูลด้านในห้อง 72 x 418 x 59 มม.
 • ตลับกุญแจ 24 x 240 x 99 มม. (ระยะเจาะตลับกุญแจ 60 มม.)

การติดตั้ง

 • สามารถติดตั้งได้กับบานเปิด ซ้าย-ขวา และ บาน เข้า-ออก
 • สามารถติดตั้งได้กับบานประตูหนา 35-60 มม.
 • สามารถติดตั้งได้กับกรอบบานประตู 120 มม.

แบตเตอรี่

Smart Door Lock รุ่นนี้ใช้แบตเตอรี่แบบ AA ทั้งหมด 8 ก้อน ก็สามารถอยู่ได้นาน 6-8 เดือน (สำหรับการใช้งานไม่เกิน 10 ครั้ง / วัน)

Hafele มีบริการช่างมาติดตั้งให้ถึงบ้าน และอย่าลืมเก็บใบรับประกันสินค้าไว้ตลอดอายุการใช้งานเพื่อการบริการหลังการขายที่สะดวก หรือจะลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ จะได้ไม่ต้องเอกสารเอาไว้ เข้าไปลงทะเบียนรับประกันสินค้าได้ที่ https://app.hafele.co.th/register-warranty

ช่องทางการจัดจำหน่าย

Shopee : https://shp.ee/j12xr91
Lazada : https://s.lazada.co.th/s.NujX

ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของ Hafele และ Hafele Design Studio ทุกสาขา หรือที่ Line @Hafelehome และ Facebook Hafele Thailand

โปรโมชันพิเศษ

พิเศษ จากราคา 25,900 บาท โปรโมชันเปิดตัวเหลือ 24,900 บาท และถ้าใส่โค้ดหรือแจ้งโค้ดลด“HAFELEPPI” ที่ร้านค้าร่วมรายการ รับส่วนลดเพิ่มอีก 1,000 บาท

สามารถใช้โค้ดลด “HAFELEPPI” ได้ที่ ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ หรือช่องทาง Official ของ Hafele ตั้งแต่วันนี้ถึง – วันที่ 30 เมษายน 2024

*สำหรับช่อง Hafele Official ของ Lazada, Nocnoc, และ Tiktok สามารถเก็บโค้ดลดที่หน้าร้านได้เลย*

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University