in , ,

ชมเทคโนโลยีเด็ดล่าสุดของ GWMในงาน Shanghai International Automobile Industry Exhibition ครั้งที่ 19 

ส่องเทคโนโลยีเด็ดจากรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในงาน Shanghai International Automobile Industry Exhibition ครั้งที่ 19 พร้อมความร่วมมือด้านเทคโนโลยีกับพันธมิตร 5 บริษัทผู้ประกอบชิ้นส่วนยานยนต์

[ข่าวประชาสัมพันธ์] เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำทัพรถยนต์ใหม่ล่าสุดพร้อมโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำจากแบรนด์ HAVAL, ORA, POER, WEY ในงาน “Shanghai International Automobile Industry Exhibition” ครั้งที่ 19 นำทัพรถยนต์ใหม่ล่าสุด จาก HAVAL, ORA, POER, WEY และแบรนด์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง TANK มาพร้อมด้วยนวัตกรรมจัดเต็มทั้ง Automotive-grade 7nm, 5G, AI Feed & Autonomous Driving Level3, แบตเตอรี่แบบไร้โคบอลต์ และ GWM LEMON ร่วมไปถึงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมกับ 5 บริษัทผู้ประกอบชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำ

All New HAVAL H6 Hybrid SUV (14)
All New HAVAL H6 Hybrid SUV

หลังจากประสบความสำเร็จจากการเผยโฉม All New HAVAL H6 Hybrid SUV ครั้งแรกของโลกพร้อมนำทัพพาเหรดรถยนต์ไฟฟ้า (xEV) มาจัดแสดงในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมาความเคลื่อนไหวล่าสุดของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในงาน Shanghai International Automobile Industry Exhibition ครั้งที่ 19 หนึ่งในมหกรรมยานยนต์ใหญ่ที่สุดในโลก ก็กำลังเป็นที่น่าจับตามองในแง่เทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์ที่จะมาสร้างความสะดวกสบายและยกระดับชีวิตให้สมาร์ทมากยิ่งขึ้น โลดแล่นอย่างปลอดภัยทุกเส้นทาง ด้วย Automotive-grade 7nm ใน HAVAL H6 3rd Generation

HAVAL H6 3rd Generation

HAVAL H6 3rd Generation รถยนต์ SUV ยอดนิยมที่ปรับโฉมใหม่ทั้งหมดที่นำมาจัดแสดงในงานนี้ มาพร้อมชิปเซ็ตรถยนต์ระดับประมวลผลขนาด 7 นาโนเมตร ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อกลไกการอนุมานและประมวผล (AI Inferencing Engines) สำหรับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) และแอปพลิเคชันการขับขี่อัตโนมัติ เมื่อผสานการเชื่อมต่อแบบ Smart Connectivity ด้วยเทคโนโลยี 5G อันล้ำสมัย นำมาซึ่งการขับขี่อัจฉริยะอย่างไร้ขีดจำกัด

AI-Feed & Autonomous Driving Level3 ใน ORA น้องแมวไฟฟ้า ที่มาพร้อมความสวยทุกมิติ

ORA Good Cat

คว้าใจคนไทยหลายคนไปครองเลยทีเดียว เมื่อได้สัมผัสน้องแมว ORA รถยนต์ไฟฟ้า 100% (BEV) ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 เมื่อ 25 มีนาคม – 4 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งสำหรับงานนี้ เรียกว่าไม่มีผิดหวัง เพราะน้องจัดหนักอัดเทคโนโลยีมาแน่นๆ

ORA SHANDIAN MAO (ORA Lightning Cat)

ใน ORA รุ่นล่าสุดที่เผยโฉมใหม่ทั้ง ORA SHANDIAN MAO (ORA Lightning Cat) ที่ไม่มาเพียงแค่ความสวยเฉียบ แต่มีระบบช่วยเหลือการขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 (Autonomous driving L3), ระบบจอดอัตโนมัติ, ระบบ V2X และระบบการรับรู้รอบทิศทางเอกสิทธิ์เฉพาะของ ORA อีกด้วย

ORA PENGKE MAO (ORA Punk Cat)

ด้าน ORA PENGKE MAO (ORA Punk Cat) ก็ไม่น้อยหน้าเพราะแค่รูปลักษณ์เท่านั้นที่ดูเรโทร แต่จัดเทคโนโลยีล้ำๆ มาเต็มที่ ทั้งจอแสดงผลคอนโซล พวงมาลัยและเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ แถมมีระบบปรับอุณหภูมิเบาะนั่งกับระบบเบาะนั่งเจ้าหญิงที่สามารถปรับเอนให้นอนลงพร้อมการเปิดเพลงแบบอัตโนมัติ รวมถึงยังมีระบบจดจำบุคคลที่สามารถเก็บข้อมูลและจดจำได้แม้กระทั่งช่วงวันนั้นของเดือนอีกด้วย

นอกจากนี้ ความพิเศษของบูธ ORA คือการออกแบบให้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมได้สัมผัสประสบการณ์จริงที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นห้องโดยสารอัจฉริยะ ที่มีการสร้างเครือข่ายประสาทสัมผัสเทียม ทำให้สามารถรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม สภาพอากาศ และสามารถให้คำแนะนำในการขับขี่ได้ รวมไปถึงระบบการสั่งงานทางไกลเชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่จะมาช่วยสร้างสมาร์ทไลฟ์ในชีวิตประจำวันและยกระดับการขับขี่ให้ตอบรับกับการเชื่อมโยงในโลกอนาคต และที่ไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้สำหรับ ระบบ AI-Feed อัตโนมัติตัวแรกของโลก ที่ประกอบด้วยชิป Qualcomm Autopilot สามารถอัพโหลดระบบช่วยเหลือการขับขี่อัตโนมัติได้ถึง 39 รายการ

โลดแล่นบนถนนอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยขุมพลังและแบตเตอรี่แบบไร้โคบอลต์ (NMX)

เกรท วอลล์ มอเตออร์ ประสบความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนาแบตเตอรี่แบบไร้โคบอลต์ (NMX) ซึ่งเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อปี 2020 โดยรถไฟฟ้าจากแบรนด์ ORA ในอนาคต จะใช้แบตเตอรี่แบบไร้โคบอลต์ แบบแท่ง หรือที่มีชื่อเรียกว่า Jelly Battery ซึ่งมีวิธีการผลิตแบบ Stacking สามารถรองรับการชาร์จมากถึง 3,000 ครั้ง และมีโหมดชาร์จเร็ว 4C ที่สามารถเพิ่มการชาร์จจาก 20% ขึ้นไปยัง 80% ได้ภายในเวลา 9 นาที เท่านั้น จะเห็นได้ว่าไม่ใช่แค่สมาร์ทโฟนที่มี Fast Charge เพราะรถไฟฟ้า 100% หรือ BEV ก็กำลังแข่งขันพัฒนาในด้านนี้เช่นเดียวกัน

เจาะลึก GWM LEMON แพลตฟอร์มอัจฉริยะแห่งโลกยนตรกรรมอนาคต

GWM LEMON

GWM LEMON เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีโมดูลาร์ที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ วิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ด้วยน้ำหนักที่เบา จึงมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง มีโหมดช่วยการขับขี่หลายรูปแบบ ทำให้สามารถตอบสนองได้ในหลากหลายสภาพถนน อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัจจุบัน เริ่มใช้กับรถ xEV หลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นในรถยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์ ORA อย่าง ORA SHANDIAN MAO (ORA Lightning Cat) และ ORA PENGKE MAO (ORA Punk Cat) รวมไปถึงรถยนต์จากแบรนด์ HAVAL อย่าง HAVAL CHITU (HAVAL Red Rabbit) ที่นำ GWM LEMON แพลตฟอร์มอัจฉริยะมาใช้กับเครื่องยนต์ 4B15C ร่วมกับระบบเกียร์ 7DCT และ Independent Suspension ทั้งหน้าและหลัง รองรับระบบล็อกรอบออกตัว (Launch Control) และโหมดการขับขี่ 4 โหมด ทำให้สามารถเร่งความเร็ว 0 -100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 7.7 วินาที

HAVAL CHITU (HAVAL Red Rabbit)

แพลตฟอร์ม GWM LEMON ยังถูกนำไปใช้ใน All New HAVAL H6 Hybrid SUV และ ORA Good Cat ซึ่งเป็น 2 รุ่นเรือธง ที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศจะนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยให้คนไทยได้ยลโฉมและเป็นเจ้าของกันในปีนี้อีกด้วย

ร่วมมือ 5 ผู้ประกอบชิ้นส่วนยานยนต์ก้าวสู่อีกขั้นของความสำเร็จของการพัฒนา

iNest 2.0

มากกว่านั้น เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ร่วมมือกับบริษัทผู้ประกอบชิ้นส่วนยานยนต์ทั้ง 5 แบรนด์ โดยนำผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี นวัตกรรมที่น่าสนใจมาจัดแสดงในงาน เพื่อยืนยันความสำเร็จด้านเทคโนโลยี ซึ่งเป็นอีกหัวใจสำคัญของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ในการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้านเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่แห่งอนาคต ได้แก่

  1. FTXT จัดแสดง Hydrogen Power System Solutions
  2. HYCET จัดแสดงระบบส่งกำลังเครื่องยนต์ 3.0T และ เกียร์ 9HAT ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก
  3. EXQUISITE AUTOMOTIVE จัดแสดงเทคโนโลยี X-by-Wire EA 4.0 และ 18 เทคโนโลยีอัจฉริยะ
  4. NOBO AUTOMOTIVE เปิดตัวห้องโดยสารอัจฉริยะ iNest 2.0 เป็นครั้งแรก และ
  5. MIND ELECTRONICS ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบไฟส่องสว่างในอนาคตของรถยนต์
iNest 2.0

เบื้องหลังความสำเร็จด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ มาจากการวิจัยและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอกย้ำการเป็น “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Mobility Technology Company) และเป็นที่น่าจับตาอย่างยิ่งว่าจะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้านใดมาอีกในอนาคต

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน