in

GWM ประกาศหยุดรับจองรถ ORA Good Cat ทั้ง 3 รุ่น, H6 PHEV อาจเลื่อนเปิดตัวด้วย!

GWM ได้ประกาศหยุดรับจองรถ ORA Good Cat ทั้ง 3 รุ่น เนื่องจากชิปและแบตเตอรี่ขาดแคลน ส่วน Haval H6 PHEV นั้นมีข่าวว่าอาจถูกเลื่อนเปิดตัวในไทยเช่นกัน

GWM ประกาศหยุดรับจองรถ ORA Good Cat ทั้ง 3 รุ่น

GWM (เกรท วอลล์ มอเตอร์) เผยว่า ORA Good Cat รถรุ่นยอดนิยมของค่ายมียอดจองที่รอการส่งมอบอีก 3,500 คัน ซึ่ง ณ ตอนนี้มีการประเมินความสามารถในการส่งมอบ กับปริมาณยอดจองที่สะสมอยู่ ประกอบกับการระบาดของโควิด-19 ในจีน ภาวะสงคราม ส่งผลให้ชิปและแบตเตอรี่ที่เป็นชิ้นส่วนประกอบสำคัญขาดแคลน

GWM จึงประกาศหยุดรับจองรถ ORA Good Cat ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ 400 TECH 400 PRO และ 500 ULTRA ชั่วคราว เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2565 ตั้งแต่เวลา 00.00 น. เป็นต้นไป (เที่ยงคืนของวันที่ 19 เมษายน 2565)

ส่วนลูกค้าที่จอง ORA Good Cat ไปแล้ว ทาง GWM เผยว่าจะทยอยส่งมอบรถให้เร็วที่สุด และจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ จากการหยุดรับการจองนี้

เรียน ท่านสื่อมวลชน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขอขอบพระคุณทุกท่านสำหรับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมให้กับบริษัทฯ และการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่มีให้กับ ORA Good Cat เจ้าเหมียวไฟฟ้าขวัญใจมหาชน ที่ขึ้นสู่การเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า 100% ในระยะเวลาอันสั้นหลังจากเปิดตัวในประเทศไทยในเดือนตุลาคมของปีที่ผ่านมา

เนื่องจากความนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ มียอดจองที่รอการส่งมอบของ ORA Good Cat มากกว่า 3,500 คัน และบริษัทฯ กำลังดำเนินการอย่างสุดความสามารถในการเร่งทยอยส่งมอบให้กับลูกค้าของเรา จากการประเมินความสามารถในการส่งมอบกับปริมาณยอดจองสะสมที่เรามีในปัจจุบัน รวมถึงผลกระทบในวงกว้างจากสถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลกและในประเทศจีน และภาวะสงครามที่เกิดขึ้น ปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้เกิดการขาดแคลนชิปและแบตเตอรี่ไปทั่วโลกตั้งแต่ปีที่ผ่านมา และส่งผลกระทบต่อการผลิตรถยนต์ ORA Good Cat ของเรา เราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องหยุดรับการจองรถ ORA Good Cat ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น 400 TECH 400 PRO และ 500 ULTRA เป็นการชั่วคราว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2565 ตั้งแต่เวลา 00.00 น. เป็นต้นไป (เที่ยงคืนของวันที่ 19 เมษายน 2565) ซึ่งถ้ามีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทางบริษัทฯ จะแจ้งให้ท่านทราบอีกครั้ง สำหรับลูกค้าที่ได้จอง ORA Good Cat ไปก่อนวันและเวลาที่ประกาศหยุดรับการจองอย่างเป็นทางการแล้วนั้น (วันที่ 20 เมษายน 2565 เวลา 00.00 น.) บริษัทฯ จะทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์สโตร์ของเราเพื่อทยอยส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าของเราโดยเร็วที่สุด ตามช่วงเวลาการรับรถที่ได้รับการยืนยันจากทางบริษัท โดยลูกค้าปัจจุบันของเราที่ได้รับการส่งมอบรถไปแล้ว จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากการหยุดรับการจองนี้

บริษัทฯ ขอขอบพระคุณทุกท่านสำหรับความเชื่อมั่นที่มีให้กับเกรท วอลล์ มอเตอร์ และ ORA Good Cat เรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและบริการอันยอดเยี่ยม เพื่อยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าของเราอย่างดีที่สุด

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย)

Haval H6 PHEV อาจได้รับผลกระทบด้วย

autolifethailand รายงานข้อมูลว่า GWM อาจเลื่อนเปิดตัว Haval H6 PHEV ที่กำหนดเดิมจะเปิดตัวในช่วงไตรมาส 2 หรือในเดือน พ.ค. นี้ออกไป เนื่องจากราคาต้นทุนแบตเตอรี่สูง ผลพวงมาจากแบตเตอรี่ขาดแคลน

รายงานระบุว่า H6 PHEV อาจเปิดตัวในไทยเร็วสุดคือช่วงปลายปี 2022 นี้ หรือไม่ก็ปีหน้าเลย

ราคาแบตเตอรี่ที่สูงขึ้นนั้นยังมีผลกระทบต่อ TANK 300 และ TANK 500 ด้วย โดย autolifethailand เผยว่าจากเดิมที่มีกำหนดเปิดตัวปลายปี 2022 นี้ก็อาจถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน

Haval H6 PHEV เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความสนใจมากเนื่องจากเป็นรถ PHEV ที่มีสเปควิ่งไฟฟ้าไกลสุด 201 กม./ชาร์จ โดยรุ่นนี้ได้เผยโฉมในงาน Motor Show ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งทาง GWM ยังไม่ได้ประกาศราคา วันเปิดตัว และวันจำหน่ายในไทยแต่อย่างใด

ที่มา : จดหมายข่าว GWM

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy